วรรณิการ์ จี้อุ่น เลาขานุการ IMNEG รุ่น 1

0
407

ศิษย์เก่าสาขาวิชาสหวิทยาการการท่องเที่ยว มหาวิทยาลัยสวนดุสิต และทูตการท่องเที่ยวและการกีฬาประจำเขตคลองเตยจากการประกวด Miss Tourism World Thailand มีตำแหน่งงานในปัจจุบันคือ Chief Marketing Officer (CMO) ของบริษัท สตรองผลลัพท์ คอร์ป จำกัด ซึ่งดำเนินธุรกิจประเภทสหคลินิกดีสปายน์ (กายภาพบำบัด จัดกระดูก) และสถาบันเพิ่มความสูง Tallsters

วรรณิการ์ จี้อุ่น หรือ หนิง ดูแลและรับผิดชอบในการปรับกลยุทธ์ทางการตลาด และแนวทางในการเผยแพร่ข้อมูลเกี่ยวกับสินค้าและบริการขององค์กร เพื่อสื่อไปถึงผู้บริโภคได้อย่างมีประสิทธิภาพ องค์กรที่เธอดูแลงานด้านนี้อยู่ ถ้าจะพูดในอีกแง่หนึ่งก็คือธุรกิจของครอบครัว ซึ่งคุณแม่ของเธอเป็นผู้ก่อตั้งและมีส่วนช่วยในการผลักดันเธอ

การเป็นทายาทธุรกิจ เราต้องเรียนรู้เตรียมความพร้อม วิธีการรับมือ

และการแก้ไขปัญหาจากทุกคน”

ผลงานชิ้นเอกของหนิงคือไอเดียคิดโปรเจกต์ค้นหาอินฟลูเอนเซอร์เพื่อจัดแคมเปญ ‘สูงพิชิตฝัน’ ไปกับ Tallsters สนับสนุนให้เด็กไทยที่มีความฝันด้านวงการบันเทิง กีฬา หรืออื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับความสูง “เพราะเราเชื่อว่าเราเพิ่มความสูงให้เด็กไทยได้ 10 เซนติเมตรแน่นอน”

หลากหลายสิ่งอย่างที่เธอลงมือทำไปแล้ว ทั้งที่ประสบความสำเร็จ และอยู่ในระหว่างทาง สิ่งหนึ่งที่สอดคล้องกับการได้มาเรียนรู้จากหลักสูตร IMNEG จนสามารถนำกลับไปใช้ได้จริงนั่นคือ Digital Transformation ที่เธอนำไปพัฒนาต่อยอดในธุรกิจของตนเองได้ โดยเปลี่ยนจากการทำงานแบบเก่ามาเป็นโลกดิจิทัลยุคใหม่

“มันเป็นการปลูกฝังความเข้าใจในความสำคัญของธุรกิจครอบครัวยุคใหม่ ในฐานะที่เป็นทายาทธุรกิจในรุ่นถัดไป จะต้องมีความกดดันและอุปสรรคเข้ามาอยู่แล้ว แต่การเข้ามาในคลาส IMNEG หลักสูตรที่ทำให้เราได้เรียนรู้ในทุกด้าน เพื่อเตรียมความพร้อม วิธีการรับมือ และการแก้ไขปัญหา จากผู้เชี่ยวชาญที่ประสบความสำเร็จระดับประเทศ”

“อีกทั้งประสบการณ์ที่หาจากที่ไหนไม่ได้ นั่นคือมิตรภาพและคอนเน็กชันจากเพื่อนๆ ในคลาส ก็ทำให้อบอุ่นและทำให้มี community ของทายาทธุรกิจยุคใหม่ ที่มีวิสัยทัศน์ใกล้เคียงกัน ช่วยเหลือเกื้อกูล และก้าวไปสู่ความสำเร็จด้วยกัน”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.