SCOOP

แบรนด์ HILLTRIBE HOUSE เขย่ารันเวย์ Milan Fashion Week 2023 ตอกย้ำผ้าไทยก้าวสู่ระดับโลก

"พิมพ์จุฑา เพอร์วิส" ดีไซเนอร์เจ้าของแบรนด์ HILLTRIBE HOUSE นำผ้าไทยชาวเขาร่วมเฉิดฉายบนรันเวย์แฟชั่นวีคระดับโลกอีกครั้ง ในงาน "Milan City Fashion Week 2023" หรือ "MCFW 2023" ประเทศอิตาลี สำหรับคอลเลคชั่นในครั้งนี้ ได้แรงบันดาลใจจากการตามรอยปณิธานของสมเด็จพระพันปีหลวงที่ได้ทรงสร้างมูลนิธิศิลปาชีพเพื่อคนไทยทุกคน และต้องการแสดงถึงเอกลักษณ์ความเป็นไทยผสมผสานกับกลิ่นอายวัฒนธรรมของเอเชีย ด้วยการนำชุดที่ตัดเย็บจากผ้าของกลุ่มชาติพันธุ์ม้ง และผ้าของกลุ่มชาติพันธุ์อื่น ๆ รวมทั้ง ผ้าไหมและผ้าฝ้ายไทยจากภูมิภาคอื่น ๆ มาตัดเย็บแบบมิกซ์แอนด์แมทช์ พร้อมกับเครื่องประดับหลากหลาย เพื่อเพิ่มความโดดเด่นและสวยงาม ทันสมัย สวมใส่ได้ในหลากหลายโอกาส ภายในงาน ได้รับเกียรติจาก นภัสนันท์ พันพึ่ง Mrs. Tourism Queen 2019 ร่วมเดินฟินาเล่ที่สะกดสายตาผู้ชมในงาน ด้วยชุดราตรีผ้าไหมเกาะอกสีดำ กระโปรงผ้าชาวเขา และสวมใส่ชฎาที่ให้กลิ่นอายของความเป็นไทยร่วมสมัยได้อย่างลงตัว พร้อมด้วย วิภาพร สัตยาอภิธาน Top 10 Universal...

ฟังเพื่อความเข้าใจสู่ทีมเวิร์คที่แข็งแกร่ง “พัทธ์ธีรา อนันต์โชติพัชร”

“การเป็น The Best of Service เราไม่ควรหยุด หรือ บอกว่าเราถึงแล้ว เราต้องพัฒนาการบริการไปอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้วันนี้เราทำออกมาได้ดี แต่ยังไม่ถึงความเป็น The Best ฉะนั้นเราต้องไปต่อ และต้องพัฒนาต่อไป” ประโยคที่ คุณพัทธ์ธีรา อนันต์โชติพัชร Head of KTC World Travel Service Department และ Travel & Leisure Marketing ได้กล่าวในการให้สัมภาษณ์กับทีม HOWE Magazine

FIREPLACE GRILL AND BAR สัมผัสบรรยากาศสุดพิเศษห้องอาหารระดับมิชลิน

ไฟร์เพลส กริลล์ แอนด์ บาร์ เป็นห้องอาหารที่ตั้งอยู่ถนนเพลินจิต โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพ หนึ่งในห้องอาหารระดับตำนาน ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมการปรุงรสอาหารสไตล์ยุโรป ด้วยวัตถุดิบที่นำมาประกอบ อาหารระดับพรีเมียม ที่เชฟพิถีพิถันนำเข้าจากต่างประเทศ และรังสรรค์ออกมาเป็นเมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟ เชิญสัมผัสบรรยากาศการรับประทานอาหารเหนือระดับในรูปโฉมใหม่ ภายใต้บรรยากาศที่ได้รับการตกแต่งอย่างประณีต เหมาะสำหรับ ครอบครัว คู่รัก และกลุ่มสังสรรค์เล็กๆ มีบาร์ผ่อนคลายสำหรับนั่งเล่น ก่อนหรือหลังอาหาร พร้อมเพลิดเพลินไวน์ชั้นดี หรือค็อกเทลที่ปรุงอย่างพิถีพิถัน ห้องครัวแบบเปิดโชว์การทำอาหารเพิ่มความมีชีวิตชีวา เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัว ด้วยห้องรับประทานอาหารส่วนตัว 2 ห้อง สามารถจัดเลี้ยงเป็นกลุ่มส่วนตัวได้ สัมผัสเสน่ห์รสมือ และเบื้องหลังความพิถีพิถันการประกอบอาหารแต่ละจานจนได้มาเป็นอาหารซิกเนเจอร์ และเมนูสุดพิเศษที่ถูกรังสรรค์ขึ้นมาใหม่ ประกอบด้วย เนื้อสเต็กเกรดพรีเมี่ยมจากออสเตรเลียและญี่ปุ่น Iberico Lamb จากสเปน ล็อบสเตอร์จากรัฐ Maine สหรัฐอเมริกา ปลา Dover sole จาก Brittany และปลากะพงญี่ปุ่นจากตลาดปลา...

ดร.ปริสุทธิ์ รัตนมหาวงศ์ – ดร.ปฏิมากร ใจอ่อน “สมาร์ทฟินน์” สื่อกลางสานความเป็นจริง

ท่ามกลางสถานการณ์การชะลอตัวด้านเศรษฐกิจ เชื่อว่าบางท่านอาจจะกำลังประสบกับปัญหาสภาพคล่องทางการเงิน หากจะปล่อยให้ธุรกิจที่ทำมาลัมลงต่อหน้า ก็คงจะรู้สึกลำบากใจแน่นอน จะดีกว่าหรือไม่หากมีใครสักคนยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือ และพร้อมหาทางออกทางการเงินให้

“สิรีรัตน์ คอวนิช” ถอดรหัสความสำเร็จ สะท้อนธุรกิจยั่งยืน

พฤติกรรมการจับจ่ายใช้สอย ไม่เพียงจะเป็นตัวสะท้อนให้เห็นถึงความต้องการของผู้บริโภคเพียงอย่างเดียว แต่ยังเป็นปัจจัยสำคัญที่บ่งบอกถึงการเติบโตของธุรกิจได้อย่างชัดเจน โดยเฉพาะช่วงหลังสถานการณ์โควิด-19 ที่ค่อยๆ คลี่คลาย ทำให้มองเห็นภาพธุรกิจที่กำลังเปลี่ยนไปตามกระแสความต้องการของผู้บริโภคได้ดี