SCOOP

“มุก – พิชานา” พิสูจน์ฝีมือจัดเต็มกับการเป็นนางเอกเต็มตัวครั้งแรกใน “ฟางเล่นไฟ”

กว่าจะมาถึงวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย สำหรับนางเอกสาวคนเก่งอย่าง มุก - พิชานา อยู่สุข ไม่ว่าจะผ่านมากี่ดราม่า จะกี่ครั้งที่ถูกด้อยค่าความสามารถ ก็ไม่เคยทำให้เจ้าตัวท้อหรือถอดใจ แต่กลับเปลี่ยนเป็นแรงผลักให้เธอมาถึงวันนี้ และกับตัวละครชื่อ “เปรี้ยว” เด็กสาวใจแตก ที่มีพ่อแม่เป็นแบบอย่างที่ไม่ดี ทั้งเรียนไม่จบ กินเหล้าและเปลี่ยนผู้ชายไปเรื่อย ในซีรีย์เรื่อง“ฟางเล่นไฟ Risk Lust Love” ถือเป็นอีกหนึ่งบทบาทที่พลิกคาแรคเตอร์ตรงข้ามกับตัวตนจริงๆ ของเธออย่างสิ้นเชิง ซีรีย์เรื่องนี้ เป็นผลงานเรื่องที่เท่าไหร่แล้วที่แสดงกับทางโมโนฯ ถ้าเป็นผลงานที่ออนแอร์ทางโมโนออริจินอล เรื่องฟางเล่นไฟเป็นผลงานเรื่องแรกค่ะ ถือว่าเป็นซีรีส์ยาวเรื่องแรก แต่ก่อนหน้านี้มุกเคยร่วมงานกับทางโมโนมาประมาณ 4 – 5 เรื่อง ก็มี My Sex Doll , บุษบา (The Secret Weapon) แล้วก็มาเป็นซีรีย์เรื่องฟางเล่นไฟที่กำลังออนแอร์ และเร็วๆ นี้ก็จะมีออนแอร์ตามมาอีกคือเรื่องสัตย์เสือ คาแรคเตอร์ที่เล่นมีความต่างกันอย่างไรในแต่ละเรื่องที่เคยเล่นมา ต่างกันเยอะมากในแต่ละเรื่องที่มุกได้เล่นมา อย่างในเรื่อง My...

“ธนโชติ บุญมีโชติ” มองมุมเปลี่ยนกับแนวคิดผู้บริหารยุคใหม่

ถึงจะมีประสบการณ์การทำงานเพียง 10 กว่าปี แต่มุมมองและการทำงานของนักบริหารรุ่นใหม่อย่าง “ธนโชติ บุญมีโชติ” กรรมการผู้จัดการกลุ่มธุรกิจกุ้ง แห่ง บริษัท ไทยยูเนี่ยน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) แล้ว เรียกได้ว่าเป็นสิ่งที่สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของโลกธุรกิจในวันนี้จริงๆ

“ณชา จึงกานต์กุล” รู้จักตัวเอง รู้จักชีวิต รู้จักปล่อยวาง

“คุณโบ” หรือ “ณชา จึงกานต์กุล” เจ้าของธุรกิจขนมเพื่อสุขภาพ ผลไม้แปรรูปอบกรอบและอบแห้ง ภายใต้แบรนด์ “คันนา (Kunna)” ซึ่งปัจจุบันได้มีการขยายไลน์สินค้าเพิ่มมากขึ้นเพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่เพิ่มขึ้นในปัจจุบัน ด้วยความห่วงใยในสุขภาพทำให้เธอหันมาทานอาหารวีแกน และผลิตขนมวีแกนสำหรับลูกค้าที่รักสุขภาพ สิ่งหนึ่งที่เธอให้ความสำคัญนอกเหนือจากงานที่ทำแล้ว เธอยังให้ความสำคัญกับเรื่องของการปฏิบัติธรรมด้วยการใช้ชีวิตอย่างมีสติ รู้จักตัวเอง และรู้ถึงวิธีจัดการกับอารมณ์ของตัวเอง เพื่อให้ชีวิตในทุกๆ วันเติบโตและรู้จักการปล่อยวาง

ลายเซ็นนั้นสำคัญไฉน 5 เหตุผลที่ควรจ้างออกแบบลายเซ็น

ในวัยเด็กหรือวัยเรียน คุณอาจไม่เคยมองว่า การออกแบบลายเซ็นจะเป็นเรื่องที่สำคัญ การเขียนชื่อและนามสกุลนั้นไม่ได้ส่งผลกระทบใด ๆ ต่อการเซ็นเอกสารแต่อย่างใด แต่เมื่อจำเป็นต้องใช้เพื่อทำธุรกรรมทางด้านการเงิน การมีลายเซ็นจะเพิ่มความปลอดภัยให้กับคุณ เพราะการถอดลายมือนั้นสามารถทำได้ยากมากกว่าการถอดลายเซ็น แถมยังสามารถเซ็นได้อย่างรวดเร็ว สามารถเซ็นเอกสารหลาย ๆ แผ่นได้ในเวลาอันสั้น หากคุณยังอยากรู้เพิ่มเติมอีกว่า ยังมีเหตุผลอะไรที่คุณจะต้องทำการออกแบบลายเซ็นให้ตนเอง เรามี 5 เหตุผลดี ๆ มาฝาก ดังต่อไปนี้

“ลินทร์พิตา จินดาภู” บทบาทใหม่กับการบริหาร ธุรกิจคาเฟ่และร้านอาหาร

เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่สร้างบทบาทใหม่ให้กับตัวเอง ด้วยการทำธุรกิจคาเฟ่และร้านอาหาร จนวันนี้ธุรกิจเติบโตอย่างต่อเนื่องจนต้องขยายสาขาเพิ่มเติม เพื่อรองรับลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น