SCOOP

“บิ๊ก-ธนพนธ์ เบญจรงคกุล” นักธุรกิจ Gen ใหม่ ก้าวไปให้ไกลในยุคดิจิทัล

ก้าวเข้ามาบริหารดูแลกลุ่มบริษัท “เบญจจินดา” ได้ไม่นาน “บิ๊ก-ธนพนธ์ เบญจรงคกุล” ก็ขึ้นมาเป็นเซเลบริตี้นักธุรกิจเจเนอเรชันใหม่ไฟแรงที่น่าจับตามองพร้อมพุ่งเป้าและมุ่งมั่นบริหารงานในองค์กรให้ก้าวขึ้นมาเป็นที่หนึ่งในอาเซียน ตลอดระยะเวลาเกือบ 20 ปี “บิ๊ก-ธนพนธ์ เบญจรงคกุล” ใช้ชีวิตอยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย ก่อนตัดสินใจย้ายกลับมาอยู่เมืองไทยและได้ช่วยงานคุณพ่อสานต่อธุรกิจครอบครัวดูแล บริษัท United Information Highway ซึ่งทำเกี่ยวกับระบบการสื่อสาร วาง Network ให้บริการอินเทอร์เน็ตระดับองค์กร “ผมอยู่ที่ออสเตรเลียเกือบ 20 ปี ไปอยู่ตั้งแต่อายุ 7 ขวบ เราใช้ชีวิตอยู่ที่โน่น มีเพื่อนๆ เปรียบเหมือนกับครอบครัวของเรา การใช้ชีวิตมันก็ชินไปแล้ว เราก็ไม่ได้คิดว่าจะต้องกลับมาใช้ชีวิตที่ไทย ในหัวของเราตอนนั้นคิดแค่ว่า…..

“ร.ต.อ.หญิง รมย์มนันท์ ติรณศักดิ์กุล” เติมเต็มความรู้ “เพชรสี” สู่ธุรกิจที่สร้างด้วยหัวใจ

จากความชื่นชอบและการมองเห็นช่องว่างในธุรกิจอัญมณีในประเทศไทยของผู้หญิงคนหนึ่ง ทำให้วันนี้ GEMHOLIC กลายเป็นร้านเพชรที่มีเอกลักษณ์ไม่ซ้ำใคร และเป็นร้านเพชรเพียงแห่งเดียวที่ขายเฉพาะ “เพชรสี” เท่านั้น “เพชรสี” (Fancy Diamond) ในความหมายของหลายคน ที่ไม่ได้อยู่ในวงการอัญมณีอาจจะเข้าใจว่าคือพลอยสี แต่ในความเป็นจริงแล้วไม่ใช่อย่างที่คิดแม้แต่น้อย “ปัน-ร.ต.อ.หญิง รมย์มนันท์ ติรณศักดิ์กุล” ผู้ก่อตั้งแบรนด์ GEMHOLIC ในวัยเพียง 30 ปี ให้ความกระจ่างเรื่องของเพชรสีว่า เป็นเพชรที่หายากและมีมูลค่าสูงกว่าเพชรไร้สีหรือเพชรขาว มีคนจำนวนไม่น้อยเข้าใจว่าเพชรมีแต่สีขาวเท่านั้น “ตรงนี้ถือเป็นช่องโหว่ในธุรกิจที่ทำให้เราเกิดแรงบันดาลใจ และอยากจะทำให้คนไทยรู้จักและเข้าถึงเพชรสีมากและง่ายยิ่งขึ้น ขณะที่ปัจจุบันธุรกิจร้านเพชร รวมถึงแบรนด์เพชรในไทยนั้นมีอยู่มาก แต่ส่วนใหญ่ก็มักจะขายทั้งเพชร พลอย และอัญมณีอื่นๆ...

“โตโน่ ภาคิน-ณิชา ณัฏฐณิชา” ควงคู่หวานคืนจอแก้ว พร้อมพัฒนาการที่เติบโต

หากพูดถึงคู่จิ้นที่เป็นที่รักของแฟนๆ ก็คงมีชื่อของพระ-นางพี่น้องคนสนิทคู่นี้ “โตโน่-ภาคิน คำวิลัยศักดิ์” และ “ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์” นอกจากจะชอบควงคู่ชวนกันไปทำกิจกรรมทำความดีบ่อยๆ แล้ว โตโน่กับณิชาก็เพิ่งหวนกลับมาร่วมงานกันอีกครั้งให้แฟนๆ ได้หายคิดถึง ในละคร “ดวงใจในมนตรา” พร้อมกับพัฒนาการทางด้านการแสดงที่เติบโตขึ้น… คนที่จะมาเป็นคู่จริงของ “โตโน่-ณิชา” ต้องเป็นคนแบบไหน ? โตโน่ : ไม่ต้องเป็นคนแบบไหน เป็นเขานี่แหละครับ เป็นตัวเอง แล้วเราจะรู้เองว่าไปด้วยกันได้ไหม ขอแค่เป็นตัวเองและอยู่กับปัจจุบัน อย่างตอนนี้ผมยังไม่ได้แต่งงานใช่ไหมล่ะ ก็เลยไม่ได้คิดว่าเขาจะต้องเป็นคนยังไง ก็อยู่ที่ว่าปัจจุบันนี้ผมมีความสุขไหม ผมทำอะไรอยู่ ผมอยู่กับปัจจุบันครับ...

“สุริยน ศรีอรทัยกุล” ภูมิใจความเป็น “ศรีอรทัยกุล”

"ศรีอรทัยกุล" ถือเป็นอีกหนึ่งครอบครัวในแวดวงธุรกิจและสังคมที่ได้รับการยอมรับว่า เป็นครอบครัวเก่าแก่และทำธุรกิจมาอย่างยาวนาน โดยเฉพาะธุรกิจอัญมณีและเครื่องประดับ ที่ไม่ได้มีชื่อเสียงเฉพาะในประเทศไทยเท่านั้น ทว่ายังโด่งดังไปไกลในระดับโลกด้วย "หนึ่ง-สุริยน ศรีอรทัยกุล" ทายาทคนสำคัญของครอบครัว "ศรีอรทัยกุล" ในฐานะกรรมการผู้จัดการกลุ่มบริษัท บิวตี้ เจมส์ เล่าถึงบรรพบุรุษของครอบครัวว่า เริ่มต้นมาจากคุณปู่ทวดและคุณย่าทวดที่เดินทางมาจากประเทศจีน มีเชื้อสาย "ฮากกา" หรือ "จีนแคะ" ก่อนที่จะเข้ามาประกอบอาชีพในผืนแผ่นดินไทยด้วยการค้าขายสินค้าของที่ระลึกและเครื่องประดับ “หลังจากที่คุณปู่ทวดและคุณย่าทวดมาอยู่เมืองไทย ก็มีลูกด้วยกัน 4 คน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ.... สามารถอ่านต่อได้ที่ Howe Magazine ฉบับที่ 100

“นพ.นพรัตน์ รัตนวราห” มุ่งมั่น ตั้งใจ ไม่หยุดพัฒนาตัวเอง

"หมอสอง" หรือ "นพ.นพรัตน์ รัตนวราห" ศัลยแพทย์มือทอง เจ้าของและผู้บริหาร นพรัตน์ คอสเมติก คลินิก (Nopparat Cosmetic Clinic : NCC) คุณหมอเติบโตมาพร้อมกับความฝันที่อยากจะเป็นหมอ ด้วยความที่ชอบงานด้านศัลยกรรม ทำให้หลังจากเรียนจบแพทย์ 6 ปี หมอสองจึงไปเรียนด้านศัลยกรรมทั่วไปต่ออีก 4 ปี และเรียนต่อด้านศัลยกรรมตกแต่งที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยอีก 2 ปี นอกจากนี้ยังได้ไปศึกษาดูงานด้านศัลยกรรมตกแต่งเพิ่มเติมอีกที่ ซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย จึงไม่น่าแปลกใจว่าตลอดระยะเวลาเกือบ 20 ปี ที่ผ่านมา หมอสองมีคนไข้ผ่าตัดทางศัลยกรรมมากมายนับหลายหมื่นคน ซึ่งทุกสิ่งที่มีวันนี้หมอบอกกับเราว่าชื่อเสียงและเงินทองที่มีทั้งหมดไม่ได้มาเพราะโชค...