SCOOP

THE GREAT WOMEN LEADERS 2023 “หมอแชมป์ – พญ.นภาพร ธรรมพัฒนากูล” ใส่ใจ มุ่งมั่น เพื่อความสำเร็จที่ยั่งยืน

“หมอแชมป์-พญ.นภาพร ธรรมพัฒนากูล” แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้าน Anti-Aging เจ้าของ Vitalia Wellness Clinic ซึ่งเธอได้เริ่มต้นผสมผสานศาสตร์แห่งการชะลอวัยเข้ากับศาสตร์แห่งความงาม เพื่อความสวยจากภายในสู่ภายนอกที่ยั่งยืน ด้วยความสนใจ และมุ่งมั่นที่จะสร้างโปรแกรมการดูแลสุขภาพเพื่อความงามที่เหมาะสำหรับคนไข้แบบ Case by Case ทำให้เธอเจาะลึกถึงปัญหา และวางแผนการดูแลสุขภาพ-ความงามจากภายในสู่ภายนอกให้กับกลุ่มคนไข้อย่างได้ผล ทำให้ชื่อของ “Vitalia” กลายเป็นคลินิก Wellness ชะลอวัยที่ได้การตอบรับที่ดีจากกลุ่มคนไข้ จนทำให้ธุรกิจเติบโต ได้รับการยอมรับ และประสบความสำเร็จ โดยการเริ่มต้นปรับสมดุลภายในร่างกายให้แข็งแรง เพื่อให้ร่างกายภายนอกแข็งแรง สวยสุขภาพดี และดูอ่อนกว่าวัย และนี่เป็นหัวใจหลักในการสร้างความงาม และความแข็งแรงที่จะอยู่ติดตัวเราตลอดไป ด้วยการนำนวัตกรรมจากต่างประเทศมาใช้ร่วมกับการดูแลสุขภาพเพื่อความงามแบบองค์รวม แก้ปัญหาอย่างตรงจุดเพื่อให้ได้ผลลัพธ์ที่เห็นผล ตอบโจทย์กลุ่มคนรักสุขภาพที่อยากฟื้นฟูและซ่อมแซมร่างกายในระดับเซลล์ ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเราดูแลสุขภาพให้แข็งแรง มีสุขภาพดี มีเซลล์ที่แข็งแรง สิ่งนี้ก็จะทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส และดูอ่อนกว่าวัยมากยิ่งขึ้น” “ความตั้งใจของ Vitalia Wellness Clinic ก็คือ อยากช่วยผู้ที่ไม่รู้วิธีจะดูแล ตัวเองให้เขามีสุขภาพดีที่ดีขึ้น...

THE 50 INFLUENTIAL PEOPLE 2023 “สุริยน ศรีอรทัยกุล” สร้างความสำเร็จ ด้วยรักและความตั้งใจ

“คุณหนึ่ง-สุริยน ศรีอรทัยกุล” เจ้าพ่อจิวเวลรี ของเมืองไทย ทายาทธุรกิจเครื่องประดับและอัญมณีหมื่นล้าน ภายใต้แบรนด์ “บิวตี้ เจมส์” กว่า 20 ปีที่เขาก้าวเข้ามาบริหารธุรกิจ ทำให้เราได้เห็นถึงความเปลี่ยนแปลงมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการพัฒนาเรื่องดีไซน์ การมีผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ออกสู่ตลาด หรือแม้แต่การสร้างตลาดและฐานลูกค้าใหม่ๆ ให้เพิ่มมากขึ้น การที่คุณหนึ่งเป็นคนกระตือรือร้น ไม่หยุดพัฒนาตัวเอง จึงทำให้แบรนด์บิวตี้ เจมส์ กลายเป็นแบรนด์จิวเวลรีที่มีคุณภาพมาตรฐานระดับโลก ครองใจกลุ่มลูกค้าในประเทศและต่างประเทศ รวมทั้งยังเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างเม็ดเงิน สร้างแรงงาน และสร้างอาชีพให้กับคนไทยได้อย่างน่าภาคภูมิ “ในฐานะที่ผมเป็นทายาทรุ่นที่ 3 ของบิวตี้ เจมส์ ตั้งแต่วันที่ผมก้าวเข้ามาทำงาน จนปัจจุบันดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท บิวตี้ เจมส์ กรุ๊ป ความรู้สึกที่อยากทำงาน อยากพัฒนาให้ธุรกิจก้าวไปข้างหน้า ทุกอย่างยังคงเหมือนวันแรกที่เข้ามาทำงาน หลายคนจึงยังเห็นถึงความกระตือรือร้น ความใส่ใจในรายละเอียด ชอบเรียนรู้ และไม่เคยหยุดพัฒนาตัวเอง ผมมักจะได้ยินคำถามว่า ‘ทำงานขนาดนี้...

THE 50 INFLUENTIAL PEOPLE 2023 “ธนัทอร สุรีย์รักษณ์” Goal ความสำเร็จ สู่ผู้นำธุรกิจเพื่อสุขภาพ

หากพูดถึงเป้าหมายความสำเร็จของแต่ละคนคืออะไร หลายคนอาจบอกว่าเป้าความสำเร็จของพวกเขาคือการสร้างรายได้และกำไรในธุรกิจ แต่ว่าเป้าความสำเร็จของผู้หญิงที่ชื่อ “ธนัทอร สุรีย์รักษณ์” กลับมีความแตกต่างไปจากหลายๆ คน เพราะเธอไม่เพียงมองเป้าความสำเร็จในธุรกิจเท่านั้น แต่ว่ายังมองไปที่การสร้างสุขภาพที่ดีให้กับผู้บริโภคอีกด้วย ธนัทอร สุรีย์รักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยเนสคอร์เปอร์เรชั่น จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายรังนก Bwell เปิดเผยว่า เธอดำเนินธุรกิจผลิตภัณฑ์รังนกมาตั้งแต่ปี 2545 ซึ่งยังคงเป็นช่วงที่คนไทยไม่ได้มีความใส่ใจในเรื่องของสุขภาพมากนัก “ธุรกิจหลักของเราในวันนี้ นอกจากการผลิตและการจัดจำหน่ายเครื่องดื่มรังนกสำเร็จรูป ภายใต้ชื่อยี่ห้อ Bwell ยังได้ส่งออกไปยังหลายๆ ประเทศ ไม่ว่าจะเป็นฮ่องกง จีน เมียนมาร์ เวียดนาม ลาว สิงคโปร์ ออสเตรเลีย อเมริกา มาเลเชีย และกัมพูชา” สำหรับแรงบันดาลใจของการก้าวเข้ามาทำธุรกิจนี้ เธอเล่าว่า “เกิดจากแรงบันดาลใจที่ตัวเองเป็นคนรักสุขภาพ และเป็นคนที่ชอบหาผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพรับประทานด้วย ขณะเดียวกัน หากย้อนกลับไปเมื่อหลายสิบปีก่อน การมองหาเครื่องดื่มที่ดีและตอบโจทย์เรื่องสุขภาพ ในประเทศไทยนั้นยังไม่ค่อยได้รับความสนใจเท่าไร ประกอบกับในช่วงเดียวกันนั้นเราได้มีโอกาสไปเรียนต่อต่างประเทศ...

THE 50 INFLUENTIAL PEOPLE 2023 “สมศักดิ์ ศรีสุภรวาณิชย์” สร้างสรรค์ เรียนรู้ และพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้ง

คุณสมศักดิ์ ศรีสุภรวาณิชย์ หรือคุณเจี่ย ประธานกรรมการหจก.สุรัตนพัฒการทอ เริ่มจากการช่วยธุรกิจสิ่งทอของครอบครัว ด้วยความผูกพันกับธุรกิจสิ่งทอทำให้สนใจธุรกิจโรงงานทอผ้าจนพัฒนาศักยภาพโรงงาน เพื่อผลิตผ้าที่มีคุณภาพ และผลิตผ้านวัตกรรมใหม่ๆ ที่มีคุณภาพดีทัดเทียมกับต่างชาติ เพื่อลดต้นทุนให้ผู้ประกอบการได้หลายเท่า ลดการนำเข้า และส่งออกเพื่อสร้างรายได้ให้กับประเทศมากยิ่งขึ้น “ผมเรียนจบปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมศาสตร์โยธา มหาวิทยาลัยขอนแก่น ปัจจุบันดำรงตำแหน่งประธานกรรมการ ห้างหุ้นส่วนจำกัด สุรัตนพัฒการทอ (2535) , กรรมการผู้จัดการ ห้างหุ้นส่วนจำกัด กิมง่วนจั่น (สำเพ็ง2488) กรรมการบริหารสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (ส.อ.ท.) รวมทั้งยังเคยเป็นอดีตนายกสมาคมอุตสาหกรรมทอผ้าไทย, ประธานกลุ่มอุตสาหกรรม สิ่งทอ, ประธานสหพันธ์อุตสาหกรรมสิ่งทอประธานกลุ่มคลัสเตอร์แฟชั่น และไลฟ์สไตล์ “ก่อนจะมาทำธุรกิจผมเคยทำงานรัฐวิสาหกิจที่การไฟฟ้านครหลวง (วัดเลียบ) ตำแหน่งวิศวกรโยธา อยู่ระยะหนึ่งก่อนกลับมาช่วยธุรกิจของครอบครัว โดยเริ่มต้นศึกษาความเป็นมาของสิ่งทอขบวนการผลิตถึงแม้จะเป็นTrader ก็ต้องมีความรู้เพื่ออธิบายให้ผู้ สั่งซื้อ และให้ผู้ผลิตเข้าใจจุดประสงค์ผลิตภัณฑ์ ทำให้เกิดแรงบันดาลใจหาห้องทดลองหรือโรงงานเล็กๆ เพื่อผลิตผ้าตัวอย่าง เพื่อสนองความต้องการ ผู้ซื้อชอบใจบริการก็ทยอยให้ใบสั่งซื้อเล็กๆ แล้วค่อยเพิ่มจำนวนตามความต้องการของตลาด จนทำให้กิจการค่อยๆ เจริญเติบโตขึ้น “ตลอดเวลาที่ดำเนินธุรกิจ...

THE 50 INFLUENTIAL PEOPLE 2023 “อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา” CEO กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ และประธานสโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ซิตี้

ถือเป็นอีกหนึ่งซีอีโอที่มีความมุ่งมั่นในการทำงาน สำหรับ ต๊อบ-อัยยวัฒน์ ศรีวัฒนประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งมีความเชื่อมั่นว่า “ไม่มีปาฏิหาริย์ใดเกิดขึ้นไม่ได้ ถ้ามีความตั้งใจจริง” ถือเป็นคาถาชีวิตที่ “เจ้าสัววิชัย ศรีวัฒนประภา” ได้ฝากไว้ให้เป็นพลังใจ โดยเฉพาะเมื่อต้องฟันฝ่าเศรษฐกิจในช่วงที่เกิดสถานการณ์โควิด-19 แพร่ระบาดไปทั่วโลก ตั้งแต่ต้นปี 2020 คุณต็อบพลิกเกมธุรกิจด้วยการรวมพลังพนักงานสร้างเครือข่ายขายสินค้าออนไลน์ ภายใต้โครงการ “KING POWER TEAM POWER” จนสามารถทำให้บริษัทลุกขึ้นมาอีกครั้ง พร้อมกับการวางรากฐานธุรกิจใหม่ จนยืนหยัดมาถึงปัจจุบัน