SCOOP

ลอกเลนส์กูรู “รศ.ดร.สมชาย ภคภาสน์วิวัฒน์” รู้จัก-เข้าใจ-รับมือ New Normal ในบริบทที่เกินคาด

หลายธุรกิจอาจจะไม่กลับมาเปิดได้เหมือนเคย คนตกงาน อาจจะไม่สามารถหางานได้อีกต่อไป กิจกรรมต่างๆ ที่เคยสร้างความคึกคักจะหยุดชะงักแบบไม่รู้กำหนดเวลา • จำนวนคนติดเชื้อร่วม 9 ล้านคนทั่วโลก• ผู้เสียชีวิตกว่า 5 แสนราย• การแพร่ระบาดยังกลับมาในประเทศที่เหมือนจะคุมได้• อัตราการขยายตัวของเชื้อยังไม่รู้จบ• เศรษฐกิจติดลบมากกว่า 6% ในหลายๆ ประเทศ• ภาพของ The Great Depression เมื่อปี 1929 ชัดยิ่งขึ้น …นี่เป็นเพียงขอบเขตของกลุ่มควันที่มีนามว่า “โควิด-19” ซึ่งแม้จะเริ่ม “จาง” แต่ก็ยัง “หนาแน่น” มากพอจะกลายเป็นความระส่ำในสังคม ทำให้ผู้คนทุกชนชั้นและทุกประเทศยังหวาดระแวงกันต่อไป...

“บิวตี้ เจมส์” จัดงาน “เดอะ ซีเครท ไดมอนด์ การ์เดน” เผยโฉม “หน้ากากเพชร” สุดอลังการ

ทันทุกกระแสและไม่เคยทำให้เหล่าจิวเวลรี่เลิฟเวอร์ต้องผิดหวัง สำหรับเจ้าพ่อเพชร “บิวตี้ เจมส์” หนึ่ง - สุริยน ศรีอรทัยกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท บิวตี้ เจมส์ จำกัด เพราะล่าสุดเพิ่งเปิดแฟล็กชิปสโตร์ไปไม่ทันจะหายใจได้เท่าไร เจ้าตัวก็ไม่หยุดพัก ขอเดินหน้าลุยเนรมิตงานอลังการแห่งปี “เดอะ ซีเครท ไดมอนด์ การ์เดน” (The Secret Diamond Garden) พร้อมเผยโฉมคอลเลกชัน “หน้ากากเพชร” ที่ออกแบบและเรียงร้อยอัญมณีโดยช่างฝีมือคนไทย ซึ่งงานนี้ ได้แสดงนวัตกรรมและจำหน่ายเครื่องประดับและอัญมณีฝีมือคนไทยที่มีคุณภาพระดับสากลจาก บิวตี้ เจมส์ จัดแสดงบนพื้นที่กว่า 1,900 ตารางเมตร ของ ดิ อีเว้นท์ ฮอลล์ ชั้น 3 ห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลชิดลม เพื่อแสดงศักยภาพและส่งเสริมอุตสาหกรรมอัญมณีไทยให้ติดอันดับโลก...

“บิวตี้เจมส์” จัดงาน The Grand Opening of Beauty Gems Boutique at Park Lane Ekkamai ฉลองเปิดตัวแฟล็กชิพสโตร์แห่งใหม่

เรียกว่า เป็นงานแรกหลังคลายล็อกดาวน์ ของ บิวตี้เจมส์ แบรนด์ผู้ผลิตและออกแบบอัญมณีอันดับต้นของเมืองไทย โดย สุริยน ศรีอรทัยกุล กับการฉลองเปิดตัวแฟล็กชิพสโตร์ Beauty Gems แห่งใหม่ล่าสุด อย่างเป็นทางการ ในงาน The Grand Opening of Beauty Gems Boutique at Park Lane Ekkamai ณ ศูนย์การค้าพาร์คเลน เอกมัย สุขุมวิท 63 พร้อมเปิดตัว เครื่องประดับเพชรคอลเลกชั่นพิเศษ ที่มี “มัจฉาวารี” หยกเก่าแก่ของตระกูล สัญลักษณ์แห่งโชคลาภ และความโชคดี ซึ่งมีดาราหนุ่ม “หมาก ปริญ” พาออกมาอวดโฉม เป็นไฮไลท์...

เปิดมุมมอง New Normal สไตล์ “สุริยน ศรีอรทัยกุล” ก้าวฝ่าโควิด-19 ด้วยความเคยชิน

คุณหนึ่ง-สุริยน ศรีอรทัยกุล กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัทบิวตี้เจมส์ เผยมุมมองการปรับตัวตามวิถี "New Normal" หรือ ความปกติใหม่ ในยุคโควิด-19 โดยให้ความสำคัญกับการปฏิบัติให้เกิดความเคยชิน ทั้งการสวมหน้ากากอนามัย , การใช้เจลแอลกอฮอล์ล้างมือ การตรวจวัดอุณหภูมิ ซึ่งหากประชาชนทุกภาคส่วนร่วมมือกัน เชื่อว่าสังคมจะกลับมาเป็นปกติโดยเร็ว "สิ่งที่มันกระทบอยู่ สักวันนึงมันก็ต้องผ่านไป แต่เราขอเลือกผ่านมันไปด้วยดี เพราะฉะนั้นแมสก์เราก็ต้องใส่ ดูแลสุขภาพ ทานของร้อน ไม่ใช้ช้อนกลางร่วมกัน ตรงนี้ก็เป็น "New Normal" ที่ทุกคนต้องปฏิบัติ แล้วสักพักพวกเราก็จะชิน" ในส่วนของระบบเศรษฐกิจนั้น...

“จรูญจิตต์ ชุมพล ณ อยุธยา” กล้าคิด-กล้าขีดทางเดินชีวิต

อายุไม่ใช่เรื่องสำคัญ และไม่ใช่สิ่งที่จะมากำหนดว่าคนคนนั้นจะประสบความสำเร็จแล้วหรือยัง แต่คนที่จะประสบความสำเร็จได้ จะต้องมีความกล้า กล้าที่จะคิด กล้าที่จะเลือกเส้นทางเดินชีวิตของตัวเอง เพื่อสร้างความฝันและความสำเร็จให้เกิดขึ้นด้วยมือของตัวเอง จรูญจิตต์ ชุมพล ณ อยุธยา หรือ “อิ๊บ” อาจเรียกได้ว่าเป็นนักบริหารที่เป็นคนรุ่นใหม่อีกคนหนึ่ง ที่มีแนวทางการทำงานที่แตกต่างไปจากหลายๆคน ด้วยอายุเพียง 28 ปี แต่ดูเหมือนว่าหน้าที่การงานที่เธอทำอยู่นั้นค่อนข้างจะหนักเกินอายุของเธอเสียอีก “ตอนนี้อิ๊บเป็นประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พาโน อินดัสทรีส์ จำกัด ซึ่งก็จะเป็นธุรกิจเกี่ยวกับวงการมีเดียและวงการบันเทิงอย่างการ จัดอีเวนต์และการพานักร้องเคป็อปประเภทบอยแบนด์จากเกาหลีมาโชว์ในประเทศไทย” ผู้บุกเบิกธุรกิจเคป็อปบอกเหตุผลที่ทำให้เธอเลือกที่จะเดินบนเส้นทางสายนี้ว่า ส่วนหนึ่งเกิดจากความชอบในตัวของเธอเอง สามารถอ่านต่อได้ที่ Howe Magazine ฉบับที่...