SCOOP

อนรรฆ – อนิญช์ – ดร.ศรัณฐ์ หวั่งหลี ผู้บริหารเจน 5 แห่ง“นวกิจ ประกันภัย”

เมื่อเอ่ยถึงชื่อ “นวกิจประกันภัย” ก็ต้องนึกถึงธุรกิจประกันภัย ของตระกูล “หวั่งหลี” ที่ถูกส่งต่อและสืบทอดการบริหารธุรกิจกันมาอย่างยาวนานจากบรรพบุรุษผู้ก่อตั้งเมื่อเกือบ 90 ปีที่แล้ว ถึงวันนี้ทายาทรุ่นที่ 5 ของตระกูล ในฐานะผู้บริหารชุด “เจน 5” ได้รับช่วงไม้ต่อในการบริหารธุรกิจ ซึ่ง “คุณตั้ว-อนรรฆ หวั่งหลี ในตำแหน่งผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ เป็นผู้บริหารที่เน้นย้ำถึงการนำเทคโนโลยีมาใช้กับงานด้านการประกันภัย โดยเฉพาะในช่วงที่เกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ทางด้าน “คุณเต็น-อนิญช์ หวั่งหลี” ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ก็เป็นอีกหนึ่งผู้บริหาร ที่ดูแลด้านการจัดการสินไหมทดแทน นำเอาแนวคิดด้าน “เทคโนโลยี” มาปรับใช้ในส่วนปฏิบัติงาน (Operation) ควบคู่ไปกับงานด้าน “บริการ” (Service) ได้ดี ...

ดาวเรือง แซ่กอ นักกายภาพ พลิกชีวิตให้ Move on

เป็นเวลายาวนานกว่า 14 ปีที่นักกายภาพบำบัดมือดีอย่างคุณ “ดาวเรือง แซ่กอ” CEO Chief Executive บริษัท ยูนิคแคร์ สเตชัน จำกัด และเป็นเจ้าของผู้ก่อตั้ง Health & Wellness คลินิกกายภาพบําบัดชื่อดัง ได้เดินหน้าบำบัดความเจ็บปวดทางร่างกาย พร้อมฟื้นฟูสภาพจิตใจให้ผู้ป่วยกลับไปใช้ชีวิตอย่างปกติได้อย่างมีประสิทธิภาพ การแก้ปัญหาสุขภาพให้ผู้ป่วยอย่างจริงจังและการไม่หยุดนิ่งที่จะพัฒนาในสายงานที่ตัวเองรัก ส่งผลทำให้คุณดาวเรืองก้าวเข้ามาเป็นหนึ่งใน 50 Influencer ของนิตยสาร HOWE ในครั้งนี้อย่างภาคภูมิใจ “การทำกายภาพบำบัด หลายคนมองว่า เป็นการรักษาเฉพาะในผู้ป่วยที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้ จริงๆ แล้วในบุคคลทั่วไปก็สามารถทำกายภาพบำบัดได้ และควรให้ความสำคัญมากๆ ไม่ว่าจะเป็นการลดความเจ็บปวดในส่วนต่างๆ ของร่างกายอันเกิดจากความผิดปกติ...

สาระ ล่ำซำ CEO ต้นแบบขององค์กรยุคใหม่

อาจเรียกได้ว่า เป็น “ซีอีโอ” ต้นแบบ ผู้สร้างชื่อเสียงให้กับองค์กรระดับประเทศ ที่ชื่อ “เมืองไทยประกันชีวิต” มาอย่างยาวนาน จนยากที่จะปฏิเสธได้ว่า ผู้ชายที่ชื่อ “ป้อง-สาระ ล่ำซำ” คือผู้นำที่มีความ “ทรงอิทธิพล” ต่อทุกแนวคิด การทำงานที่เกิดขึ้นภายในองค์กรแห่งนี้ กว่า 17 ปี กับการดำรงตำแหน่ง “กรรมการผู้จัดการ” และอีก 11 ปี จนถึงปัจจุบันกับการก้าวขึ้นมานั่งตำแหน่ง “ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร” (ซีอีโอ) บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) “สาระ ล่ำซำ” ผู้ชายมาดเท่ในทุกมุมมองคนนี้จะเคยผ่านความท้าทาย และวิกฤตด้านเศรษฐกิจมาแล้วหลายครั้ง หลายครา “ในยุคของผม ผ่านความท้าทายมาแล้วหลายรอบ ในปี...

ชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง “พลังบวก” เชื้อเพลิงสร้างความสำเร็จ

“คนที่เป็นอินฟลูเอนเซอร์ไม่จำเป็นต้องเป็นคนที่มีชื่อเสียง  ไม่จำเป็นต้องเป็นศิลปิน ดารา” เป็นคำพูดที่ เอ๋ย-ชมกมล พุ่มพันธุ์ม่วง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) บริษัท ดับบลิวพี เอ็นเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) พูดถึงคำว่าผู้ทรงอิทธิพล (Influencer) “แต่สิ่งหนึ่งที่จำเป็นต้องมีก็คือความคิดและปรัชญาแนวคิดที่แปลกใหม่และตอบรับกับสถานการณ์ปัจจุบัน”                 ซีอีโอสาวคนเก่งย้ำถึงคุณสมบัติอีกข้อที่คนเป็นอินฟลูเอนเซอร์ต้องมี นั่นคือ “พลังบวกที่สอดแทรกอยู่ในอณูของความคิดที่พร้อมจะส่งต่อไปยังคนรอบข้าง เพื่อให้เกิดการต่อยอดในด้านต่างๆ ที่เป็นประโยชน์ ทั้งของตัวเขาเองและคนอื่น ท่ามกลางสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลง และมีความท้าทายอย่างยิ่งยวดในปัจจุบัน”                 เช่นเดียวกับตัวของ “เอ๋ย-ชมกมล” ที่วันนี้เธอเองมีพลังบวกอย่างเต็มเปี่ยม “เราเป็นคนรุ่นใหม่ที่มีไฟอยู่ตลอดเวลา โดยได้รับพลังบวกมาจากคนในครอบครัว ทีมงาน และพนักงานในองค์กร ซึ่งพลังบวกของทุกคนเป็นเชื้อเพลิงอย่างดีที่ทำให้ไฟในตัวของเอ๋ยลุกโชติช่วงได้ในทุกๆ วัน” และไม่ใช่แค่การได้รับพลังบวกมาเติมเต็มไฟแห่งความมุ่งมั่นในตัวของเธอเองเท่านั้น

CPN ต่อสู้อุปสรรค พร้อมชุมชนและคนไทย

การตลาดจะเปลี่ยนผ่านไปสู่ยุค สมาร์ท & คลาวนด์ ช้อปปิ้งSmart & Cloud Shopping ต้องเนรมิตทุกอย่างให้ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า .. เราจะได้เห็นธุรกิจบริการรูปแบบใหม่ๆ เพื่อการอยู่รอด.. สิ่งที่ทำให้ธุรกิจเดินต่อไปได้ คือ การสร้าง Community & Tribe Connection  เข้าถึงทุกกลุ่ม ตลอดระยะเวลา 40 ปีที่ผ่านมา กลุ่มเซ็นทรัลพัฒนา ได้ต่อสู้กับอุปสรรคไปพร้อมกับชุมชนและคนไทยทั้งประเทศ เปรียบเสมือนเป็นCrisis & Community Shelter .. ติดตามรายละเอียดได้ใน นิตยสาร HOWE ฉบับเดือนพฤศจิกายน