SCOOP

The Aspen Tree The Forestias ที่พักแนวคิดใหม่ พร้อมเติมเต็มสังคมคุณภาพระดับลักชูรี่ ในวัย 50+

            ต้องยอมรับว่าปัจจุบันเราได้เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุโดยสมบูรณ์แล้ว ดังนั้นการวางแผนใช้ชีวิตในวัย 50 ปีขึ้นไป อย่างมีความสุขพร้อมๆกับการมีสุขภาพดีควบคู่ไปด้วย จึงเป็นสิ่งที่ไม่ควรมองข้าม The Aspen Tree The Forestias โครงการที่พักอาศัยแนวคิดใหม่หนึ่งเดียวในไทย ที่มาพร้อมบริการดูแลคุณตลอดชีวิตอย่างครบวงจร โดยทีมผู้เชี่ยวชาญ จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่มาตอบโจทย์ของทุกคำถามและพร้อมทำให้คุณใช้ชีวิตสูงวัยอย่างมีความสุข มีคุณภาพชีวิตที่ดี มีสุขภาพที่ดี แข็งแรงทั้งกายและใจเพื่อสามารถใช้ชีวิตได้อย่างยืนยาว และที่สำคัญคือปราศจากความกังวลเมื่อยามเจ็บป่วยมีคนดูแลตลอดชีวิตด้วยประกันสุขภาพที่คุ้มครองสูงสุดถึง 40 ล้านบาทต่อปีจนถึงอายุ 99 ปี             คุณวีรวรรณ สุวรรณชาติ Senior Vice President,Project Development,The Aspen Tree Corporation ได้มาบอกเล่าถึงแนวคิดดีๆ ของการพัฒนาโครงการ The Aspen Tree The Forestias ให้ฟังว่า “ก่อนอื่นเลย The Forestias...

ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล “ผู้หญิง” ยืนหนึ่ง วงการเชฟไทย

M.L. Kwantip Devakula ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล “ผู้หญิง” ยืนหนึ่ง วงการเชฟไทย หากพูดถึงบทบาทของผู้หญิงที่โดด เด่นในประเทศไทย “เชฟป้อม” หรือ "ม.ล.ขวัญทิพย์ เทวกุล” เรียกว่าเป็นผู้หญิง ที่เข้ามามีบทบาทสําคัญของวงการเชฟเมือง ไทย และเป็นที่ยอมรับของผู้คนในสังคม แม้ว่าภาพที่แสดงออกผ่านทางจอโทรทัศน์จะแสดงให้เห็นถึงความเข้มขรึม และอาจดูเป็นคนที่ค่อนข้างเข้มงวด ไปจนกระทั้งเป็นคนที่ดู “ดุ” คนหนึ่ง จนทําให้กลายเป็นภาพจําในหัวของทุกคนไปแล้ว ทว่าในความเป็นจริง หากใครได้มีโอกาสมาสัมผัสกับตัวจริงของ “เชฟป้อม” เธอถือเป็นผู้หญิงที่ใจดีคนหนึ่งเลยทีเดียว จากการได้มีโอกาสสัมผัส และพูดคุยกับเชฟป้อม ทําให้รู้ว่า เธอคนนี้มีบทบาทที่แสดงออกถึงความเข้มแข็งโดยแท้ ไม่ว่าจะเป็นบทบาทของเชฟ หรือบทบาทพิธีกรดําเนินรายการมาสเตอร์เชฟ ไทยแลนด์ รวมถึงบทบาทของผู้ดําเนินรายการสอนทํา อาหารทางยูทูบอย่าง “ครัวชั้นสูง” ซึ่งทุกบทบาท ทุกหน้าที่ทั้งหมดนี้ “เชฟป้อม” ได้ แสดงฝีมือได้อย่างน่าชื่นชมอย่างยิ่ง ทว่าอีกบทบาทหนึ่งของเชฟป้อมที่หลายคนยังไม่ค่อยได้สัมผัส นั่นคือบทบาทของความเป็น “แม่” ของลูกชาย 3 คน...

นุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ อ่อนโยน-เข้าใจ จุดแข็งผู้หญิง สู่บทบาทผู้นํา

Nusara Assaku Banyatpiyaphod นุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ อ่อนโยน-เข้าใจ จุดแข็งผู้หญิง สู่บทบาทผู้นํา   "ผู้หญิง" อาจไม่แข็งแกร่งเท่ากับผู้ชาย แต่ใช่ว่า "ผู้หญิง" จะไม่มีจุดแข็งของตัวเอง โดยเฉพาะเมื่อต้องก้าวขึ้นมายืนอยู่ใน บทบาท “ผู้นํา" องค์กรหรือหน่วยงาน แต่ "จุดแข็ง” ที่ว่านี้ของ "ผู้หญิง" คืออะไร และจะนํามาใช้ได้อย่างไร ผู้บริหาร OCEAN LIFE ไทยสมุทร จะมาเผยมุมมองส่วนนี้ ให้รู้กัน นุสรา (อัสสกุล) บัญญัติปิยพจน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ ผู้จัดการ OCEAN LIFE ไทยสมุทร หรือ ไทยสมุทรประกันชีวิต จํากัด (มหาชน) เผยมุมมองเกี่ยวกับบทบาทของผู้หญิง กับการเป็นผู้นําองค์กร ว่าในสังคมไทยมี การยอมรับความสามารถของผู้หญิงมานานแล้ว “และยังเปิดโอกาสให้ผู้หญิงได้เข้ามา มีบทบาทสำคัญในแวดวงธุรกิจ...

ครูเงาะ – รสสุคนธ์ กองเกตุ ผู้หญิงชัดเจน และจริงใจกับตัวตน

Rossukon Gonggate รสสุคนธ์ กองเกตุ ผู้หญิงชัดเจน และจริงใจกับตัวตน หากพูดถึง "ผู้หญิงแถวหน้า" ของเมืองไทย "ครูเงาะ" หรือ "รสสุคนธ์ กองเกตุ" อาจเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในผู้หญิงที่ทลายข้อจำกัด "ความเชื่อ" ในตัวเอง ก่อนเปลี่ยนข้อจำกัดของความเป็นผู้หญิง ให้มีความทัดเทียมไม่ต่างจากผู้ชาย ด้วยมุมมองในความเป็นคนชัดเจน และเลือกที่จะไม่โกหกตัวเอง นักพัฒนาบุคลิกภาพ และ Acting Coach ชื่อดังในวงการบันเทิง "ครูเงาะ"นักพัฒนาบุคลิกภาพและ Acting เล่าถึงบทบาทของความเป็นผู้หญิงในสังคมไทย ที่เธอยอมรับว่า "ครูรู้สึกโชคดีมากที่เกิดบนแผ่นดินไทยที่นับว่าเป็นประเทศที่ให้เกียรติผู้หญิงพอสมควร ถ้าเทียบกับประเทศอื่นในช่วงเวลาเดียวกัน ที่ผ่านมาเรามีนักรบหญิงมากมาย มีหัวหน้าที่เป็นผู้หญิงเป็นเรื่องปกติ แถมยังมีนายกที่เป็นผู้หญิงได้โดยที่ความเป็นผู้หญิงไม่ใช่ข้อจำกัดในตำแหน่งนี้ จะสังเกตได้ว่าคนไทยพร้อมยอมรับผู้หญิงเสมอ ไม่ว่าจะฐานะอะไรก็ตาม ถือว่าเราอยู่ในตำแหน่งที่ผู้หญิงหลายคนมีพื้นที่พอสมควร...

วัลยา จิราธิวัฒน์ ความมุ่งมั่นและพลังบวก เพื่อ Better Futures ที่ยั่งยืน

Wallaya Chirathivai วัลยา จิราธิวัฒน์ ความมุ่งมั่นและพลังบวก เพื่อ Better Futures ที่ยั่งยืน CEO หญิงคนแรกของบริษัท เซ็นทรัล พัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้ก้าวขึ้นมารับตำแหน่งสูงสุดขององค์กรด้วยความพร้อม และประสบการณ์ในการบริหารงานในเครือเซ็นทรัลกว่า 36 ปี และ "ความเชี่ยวชาญ"ในธุรกิจพัฒนาโครงการของเซ็นทรัลพัฒนากว่า 17 ปี เรียกได้ว่าเธอคือหนึ่งในกำลังสำคัญที่สร้างการเติบโตให้กับองค์กร ตั้งแต่ธุรกิจศูนย์การค้าเซ็นทรัล 36 สาขาทั้งในและต่างประเทศ และออฟฟิศ ด้วยวิสัยทัศน์ในการผลักดันให้เซ็นทรัลพัฒนาขึ้นแท่นผู้นำธุรกิจ 'Retail-Led Mixed-Use Development' ...