SCOOP

“แอ้ว-ภนิดา จอห์นสัน” เริ่มต้นจากความชอบ สู่การสร้างแบรนด์แฟชั่นไทยให้เป็นที่รู้จักระดับโลก

แฟชั่นนิสต้าสุดแซ่บที่น่าจับตามองมากที่สุด ณ วินาทีนี้คงหนีไม่พ้น “คุณแอ้ว-ภนิดา จอห์นสัน” ผู้ออกแบบเสื้อผ้าสไตล์ DIY ที่นำมามิกซ์แอนด์แมตช์เป็นสตรีทสไตล์สุดเปรี้ยวโดนใจศิลปินชื่อดังระดับโลกหลายคน จากผู้ก่อตั้งแบรนด์เสื้อผ้าเล็กๆที่ไม่ค่อยมีใครรู้จัก ค่อยๆก่อร่างสร้างตัวจนเป็นแบรนด์ไทยที่ครองใจคนรักแฟชั่นมาอย่างยาวนานได้อย่างไร…มาฟังคำตอบ “I ❤️ DIY by Panida เริ่มมาจากเมื่อ 10 ปีที่แล้วเริ่มทำแบรนด์ I LOVE DIY แต่ก่อนหน้าที่จะเริ่มเป็นคนที่ชอบทำเสื้อผ้าใส่ คือเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบแต่งตัวเหมือนคนอื่นเท่าไรอยู่แล้วค่ะ แล้วเราก็เอาเสื้อยืดที่สวนจตุจักรมาเริ่มทำงานแฮนด์เมดเล็กๆ น้อยๆ เมื่อก่อนยัง…. สามารถอ่านต่อได้ที่ Howe Magazine ฉบับที่ 99

Time to Relax “Dr.Thammarat Thurathong”

หากมีวันว่าง "คุณช้อน" หรือ "ดร.ธรรมรัตน์ ธุระทอง" นักธุรกิจหนุ่มไฟแรง ประธานกรรมบริหาร บริษัท เอ็มเอส เมดิคอล กรุ๊ป จำกัด ภายใต้แบรนด์ MS Clinic, Mersi Clinic, MS Medical Import และบริษัท ซีที ลักซ์ชัวรี่ กรุ๊ป จำกัด ภายใต้แบรนด์ CT Private Jet, CT Private Yacht CT Private Limousine จะหาเวลาไปเที่ยวพักผ่อนในสถานที่ใหม่ๆ เพื่อเป็นการพักผ่อน และชาร์จพลังให้กับชีวิต

“ดร.สิริยากร สัตตบุศย์กุลวรา” ตายทั้งเป็น ก่อนเกิดใหม่ด้วยเซลล์บำบัด

วันนี้คงมีหลายคนที่รู้จัก “โรคแพ้ภูมิคุ้มกันตัวเอง” (Systemic Lupus Erythematosus: SLE) หรือที่รู้จักในชื่อ “โรคพุ่มพวง” กันมาบ้างแล้ว แต่ก็ยังไม่เข้าใจลึกซึ้งเหมือนตัวของผู้ที่กำลังป่วยด้วยโรคนี้ เพราะหากเป็นแล้วก็ไม่ต่างอะไรจาก “ตายทั้งเป็น” ต้องทุกข์ทรมานนับสิบปี และมีโอกาสเสียชีวิตสูง "ดร.พลอย" หรือ "ดร.สิริยากร สัตตบุศย์กุลวรา" ผู้บริหาร The BA Rejuvenate Clinic เป็นหนึ่งในผู้ที่เคยทนทุกข์ทรมานจากโรคแพ้ภูมิคุ้มกันตัวเองจนอาจเรียกได้ว่า แม้แต่นายแพทย์มือหนึ่งของไทยยังเคยบอกว่า เวลานั้นเธอจะมีชีวิตอยู่ได้ไม่ถึง 6 เดือนแน่นอน แต่สุดท้ายแล้วผู้หญิงที่ป่วยใกล้เสียชีวิตกลับฟื้นคืนชีวิตและมาบอกเล่าถึงจุดเปลี่ยนที่ทำให้เธอเหมือนเกิดใหม่จากความตายได้อีกครั้ง แล้วมาเล่าเรื่องราวที่ทำให้เธอกลับมามีชีวิตที่สมบูรณ์แบบได้อีกครั้ง

“นพ.นพรัตน์ รัตนวราห” ชีวิต การเดินทาง และแรงบันดาลใจ

หากเราพูดถึงศัลยแพทย์ทางด้านศัลยกรรมและศัลยกรรมความงามแถวหน้า ฝีมือฉมังระดับประเทศ ชื่อของ "หมอสอง" หรือ "นายแพทย์นพรัตน์ รัตนวราห" ผู้บริหารและเจ้าของ Nopparat Cosmetic Clinic (NCC) จะเป็นชื่ออันดับต้นๆ ที่ใครหลายๆคนต้องนึกถึง และหมอสองคนนี้เองที่เป็นผู้เนรมิตความสวยหล่อให้ดารา นักร้องมากมายในวงการบันเทิง วันนี้หมอสองกลับมาพร้อมกับภาพลักษณ์ใหม่ ดูหล่อและเท่ขึ้นจนอดทักไม่ได้ หมอบอกกับเราว่าช่วงนี้เอาจริงเอาจังกับการออกกำลังกาย และดูแลตัวเองเรื่องอาหารการกิน รักษาสุขภาพ และอยู่ระหว่างการ “ปั้นหุ่น” เพื่อจะสร้างกล้ามเนื้อและซิกซ์แพ็ก ทำให้รูปร่างดีและสุขภาพดีขึ้น ถ้าเคยได้ยินมาว่าหมอสองชอบอยู่แต่บ้าน บอกได้เลยว่ามันไม่ใช่ สามารถอ่านต่อได้ที่ Howe Magazine ฉบับที่ 99

“ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์” ซีอีโอหนุ่ม กล้าก้าวก็ก้าวไกล

การทำงานไม่ว่าจะเป็นงานอะไรก็ตาม หากเรามีแนวคิด และความมุ่งมั่น ก็ย่อมทำให้งานนั้นๆ ได้ผลสัมฤทธิ์ตามเป้าที่วางเอาไว้ แต่หากเรายิ่งมีความกล้าที่จะก้าวไปสู่ความท้าทาย ก็จะยิ่งทำให้ผลสัมฤทธิ์ที่เกิดขึ้นมานั้นๆ กลายเป็นแรงผลักดันให้เกิดความสำเร็จตามไปด้วย มิว-ศุภศิษฏ์ จงชีวีวัฒน์ นักแสดงหนุ่มรูปหล่อ ที่วันนี้เขาไม่ได้เป็นแค่นักแสดงเท่านั้น แต่ยังรับบทบาทหน้าที่เป็นศิลปินนักร้อง และที่สำคัญ ยังเป็นซีอีโอ บริษัท มิว ศุภศิษฏ์ สตูดิโอ จำกัด ที่เขาตั้งใจก่อร่างสร้างขึ้นมาอย่างตั้งใจ ซึ่งก่อนจะไปถึงเรื่องราวของการมาเป็นซีอีโอนั้น ต้องขอถามไถ่ถึงเรื่องราวตลอด 1 ปีที่ผ่านมาของหนุ่มหล่อคนนี้ก่อนว่า เป็นอย่างไรบ้าง.... สามารถอ่านต่อได้ที่ Howe Magazine ฉบับที่...