SCOOP

“ศศิวิมล สิงหเนตร” กล้าทำสิ่งใหม่ที่ใครว่ายาก…ให้สำเร็จ

เป็นอีกหนึ่งผู้หญิงไทยที่มีความกล้าในหัวใจไม่แพ้ใคร เธอกล้าที่จะคิด กล้าที่จะทำสิ่งใหม่ และกล้าที่จะเผชิญหน้ากับปัญหา แล้วแก้ไขจนประสบความสำเร็จ "ตุ้ม-ศศิวิมล สิงหเนตร" คือ สุภาพสตรีที่ทีมงานนิตยสาร HOWE กล่าวถึงนั่นเอง เธอเล่าถึงชีวิตเมื่อครั้งเริ่มต้นทำงานว่า “หลังจากจบปริญญาตรีพยาบาลศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ก็พาตัวเองเข้ามาอยู่กรุงเทพฯ ค่ะ ตอนนั้นเข้ามาก็ไปเรียนปริญญาโท การตลาด คณะบริหารธุรกิจ สถาบันบัณฑิตพัฒนาบริหารศาสตร์ (นิด้า) และทำงานไปด้วย อยู่ในส่วนการตลาดของบริษัทที่ทำคอนซูเมอร์โปรดักส์ และต่อมาเป็นบริษัทพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ค่ะ” เธอเล่าถึงจุดเปลี่ยนสำคัญในชีวิตว่า “ร่วม 20 ปีได้ค่ะที่ทำงานและใช้ชีวิตในกรุงเทพฯ อย่างมีความสุขแบบไม่ต้องคิดอะไรเลย เงินเดือนก็สูงหลักแสน อยากได้อะไรก็ซื้อได้หมด...

“ผศ.ดร.อาคีรา ราชเวียง” ผู้สร้างภาพลักษณ์องค์กรแห่งความสำเร็จ

หน้าที่การสร้างภาพลักษณ์ เรียกว่าเป็นหน้าที่สำคัญในการสร้างความสำเร็จให้กับองค์กร โดยผู้ที่ทำหน้าที่นี้จำเป็นต้องมีวิสัยทัศน์ ทัศนคติ และความคิดสร้างสรรค์ในเชิงบวก รวมถึงจะต้องแก้ไขปัญหาตรงหน้าได้เป็นอย่างดี ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.อาคีรา ราชเวียง รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ ถือเป็นผู้ที่มีบทบาทอย่างสูงกับงาน ประชาสัมพันธ์และการสร้างภาพลักษณ์ให้กับสถาบันการศึกษาอย่าง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์มาอย่างยาวนาน “ตลอดเวลากว่า 15 ปีที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลรัตนโกสินทร์ของเราไม่เพียงแค่ทำงานเพื่อวางรากฐาน บุกเบิก และพัฒนาความเป็นสถาบันการศึกษาให้มีคุณภาพรอบด้าน ไปพร้อมกับการสร้างบัณฑิตออกสู่สังคมของการทำงานเท่านั้น แต่เรายังต้องดูแลภาพลักษณ์ของมหาวิทยาลัยของเราให้เป็นไปตามทิศทางและนโยบายของมหาวิทยาลัยด้วย” โดยการทำงาน วิสัยทัศน์ และทัศนคติ ถือเป็นสิ่งที่ “หัวเรือใหญ่” ด้านการประชาสัมพันธ์ของมหาวิทยาลัยท่านนี้ให้ความสำคัญอย่างมาก “เพราะเรามองว่าทัศนคติเป็นเรื่องสำคัญ เป็นความคิด ความรู้สึกที่มีต่อตนเอง...

“ปนัดดา เจณณวาสิน” คิดบวก พลังแห่งสูตรความสำเร็จ

เป็นอีกหนึ่งสตรีที่ได้รับการยอมรับในวงการธุรกิจรถยนต์วันนี้ สำหรับผู้บริหารผู้มากความสามารถของกลุ่มบริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด อย่าง ปนัดดา เจณณวาสิน ที่มีสูตรความสำเร็จการดำเนินธุรกิจมาอย่างยาวนาน อาจเรียกว่าเป็น “เคล็ดลับ” ของผู้บริหารหญิง “ปนัดดา เจณณวาสิน” กรรมการรองผู้จัดการ (Executive Vice President) บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด นำมาใช้อย่างยาวนาน ซึ่งเคล็ดลับที่เป็นสูตรความสำเร็จนี้ เธออธิบายว่าเป็นของ ดร.คาซูโอะ อินาโมริ นักธุรกิจผู้มีชื่อเสียงของญี่ปุ่น “ประกอบด้วยความสามารถ ความพยายาม และทัศนคติ โดยความสามารถหมายถึงความเฉลียวฉลาด เชาวน์ปัญญา ตลอดจนสุขภาพร่างกายที่แข็งแร็งสมบูรณ์ ซึ่งส่วนใหญ่มีมาแต่กำเนิด มีคะแนนในระดับ 0-100 ต่อมาคือความพยายาม หมายถึง ความมุ่งมั่นตั้งใจในการทำสิ่งใดสิ่งหนึ่ง ส่วนนี้จะมีคะแนนในระดับ...

“ดร. อัจฉรา จุ้ยเจริญ” วางรากฐาน ความคล่องตัว สร้างความสุขที่ยั่งยืน

หากพูดถึงวงการพัฒนาภาวะผู้นำ การโค้ชผู้บริหาร สร้างผู้นำให้เพิ่มความเป็นโค้ช รวมถึงการพัฒนาวัฒนธรรมองค์กร ชื่อของ “ดร.อัจฉรา จุ้ยเจริญ” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร AcComm & Image International Co., Ltd. และ Leadership & Coaching Solutions Co., Ltd. หรือเป็นที่รู้จักในนาม ACCOMM GROUP ถือเป็นผู้ทรงอิทธิพล (Influencer) คนหนึ่งของวงการ “สิบห้าปีที่ผ่านมาเราบริการลูกค้าในด้านการพัฒนาองค์กร ทีมงานและบุคลากร ทั้งในรูปแบบออนไลน์ และพบกันแบบ Face-to-face รวมถึงระบบ Learning Ecosystem ที่เข้าถึงได้ง่าย ช่วยให้ลูกค้าของเราได้เรียนรู้และพัฒนาได้เสมอไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน หรือเมื่อไหร่” ซึ่ง...

“พญ.ณัฐฐามณี สิริภคพันธ์” จักษุแพทย์ผู้ดูแลความงามรอบดวงตาระดับแนวหน้าของไทย

“ดวงตา” เป็นหน้าต่างของหัวใจ ฟังไม่ผิดแน่นอน เพราะสิ่งที่สื่อออกมาจากดวงตาล้วนบอกถึงสิ่งที่อยู่ในใจของเราได้เป็นอย่างดี ดังนั้นดวงตาจึงอาจเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ในการสื่อความหมายของตัวเราไปยังคนรอบข้าง ยิ่งดวงตาสวยงามมากเท่าไรก็ยิ่งเป็นเสน่ห์ดึงดูดมากขึ้น ซึ่งนิตยสาร HOWE Magazine ได้รับเกียรติจากจักษุแพทย์ด้านศัลยกรรมรอบดวงตา ที่อยู่เบื้องหลังดวงตาคู่สวยนับหมื่นคู่มาบอกถึงวิธีการสร้างเสน่ห์ให้กับดวงตาของเรากัน https://www.youtube.com/watch?v=ZHK8oUfGfdo หากกล่าวถึงชื่อเสียงการทำตาสองชั้น "หมอรวงข้าว" แห่ง Lovely Eye & Skin Clinic จะเป็นลิสต์ต้นๆ ที่ผู้คนพูดถึงอยู่อย่างเสมอ เพราะเธอคือจักษุแพทย์รายแรกๆ ที่บุกเบิกด้านความงามรอบดวงตา และเป็นผู้บุกเบิกศัลยกรรมเปิดหัวตาและหางตาระดับแนวหน้าของไทย เธอบอกกับทีมงาน HOWE Magazine ว่าการก้าวเข้ามาอยู่ในอาชีพจักษุแพทย์และทำธุรกิจด้านศัลยกรรมความงามรอบดวงตานั้นเกิดจากแรงผลักดันในใจของตัวเธอเอง เริ่มจากเป็นคนที่ชอบเรื่องของงานฝีมือ รวมถึงงานที่มีความละเอียดอ่อนอย่างการเย็บปักถักร้อยมาตั้งแต่ยังเป็นเด็ก “อาจเรียกว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้เราตั้งใจเลือกเรียนด้านจักษุแพทย์ค่ะ”