SOCIAL NEWS

มิเชล โหย่ว- เบรนแดน เฟรเซอร์ คว้ารางวัลนักแสดงนำหญิง และชายยอดเยี่ยมรางวัลออสการ์ ครั้งที่ 95 ส่วนภาพยนตร์ “Everything Everywhere...

งานประกาศรางวัล อคาเดมี่ อวอร์ดส (Academy Awards) หรือ ออสการ์ (Oscar) ครั้งที่ 95 ซึ่งจัดขึ้นที่โรงละครโดลบีในห้างสรรพสินค้าโอเวชัน ฮอลลีวู้ด นครลอสแองเจลิส สหรัฐอเมริกา ซึ่งมอบรางวัลให้แก่นักแสดง และภาพยนตร์ที่เป็นสุดยอดในแต่ละสาขา โดยในปีนี้ทางงานได้เปลี่ยนสีพรมจากแดงเป็นสีแชมเปญ ซึ่งเป็นการเปลี่ยนสีพรมครั้งแรกในรอบ 62 ปี เพื่อสะท้อนว่า งานประกาศรางวัลปีนี้จะต้องไม่มีการใช้ความรุนแรงจนเสียเลือดเนื้อเหมือนกับปีที่ผ่านมา ที่ "วิลล์...

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯงาน “ปีติ สิริสวัสดิ์ บรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง” ที่มูลนิธิกฤตานุสรณ์จัดขึ้นโดยมี คุณหญิงแจ่มใส ศิลปอาชา...

สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จฯ มางาน “ปีติ สิริสวัสดิ์ บรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง” ที่มูลนิธิกฤตานุสรณ์จัดขึ้น ซึ่งภายในงานพระองค์ทรงได้ชมนิทรรศการแสดงพระราชกรณียกิจของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิต์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง ที่ถ่ายทอดเรื่องราวที่พระองค์ทรงห่วงใยครอบครัวทหาร ตำรวจ อาสาสมัครที่ผู้นำครอบครัวของพวกเขาต้องเสียชีวิต บาดเจ็บ พิการทุพพลภาพ จากการปฏิบัติหน้าที่ป้องกันประเทศชาติ จนเป็นจุดเริ่มต้นของการก่อตั้งมูลนิธิฯ ในช่วงปีพ.ศ. 2528 นอกจากนี้พระองค์ทรงทอดพระเนตรการแสดงโขน การร้องเพลงประสานเสียงถวายพระพร...

“ปนัดดา เจณณวาสิน” ผู้บริหารหญิงแห่งอีซูซุ รับรางวัลเกียรติยศ “ผู้เสียสละเพื่อสังคม” จากกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์

คุณปนัดดา เจณณวาสิน ประธานที่ปรึกษา บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด รับมอบรางวัล "ผู้เสียสละเพื่อสังคม" จากนายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ด้วยการเป็นแบบอย่างที่ดีรวมถึงการทำความดีด้วยการช่วยเหลือและสร้างกำลังใจให้กับประชาชนและกลุ่มเป้าหมายที่ได้รับความเดือดร้อนจากปัญหาสังคม อีกทั้งสามารถสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ โดยเป็นผู้บริหารหญิงไทยคนแรกที่สร้างผลงานให้ต่างชาติยอมรับว่า สมองไม่มีเพศ และเรื่อง “เพศ” ไม่ใช่บรรทัดฐานในการพิจารณาเลื่อนตำแหน่ง สมควรได้รับการยกย่องเชิดชูเกียรติให้เป็นแบบอย่างที่ดีต่อสังคมและสาธารณชน ณ กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ร่วมติดตามและอัพเดทข่าวสาร เพิ่มเติมได้ที่ www.isuzu-tis.com หรือ...

Japan Foundation ชวนสัมผัสหนังญี่ปุ่นสุดคูลกับเทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2566 ที่จัดขึ้นในกรุงเทพฯ และเชียงใหม่ในเดือนก.พ.นี้

เจแปน ฟาวน์เดชั่น กรุงเทพฯ, โรงภาพยนตร์เฮ้าส์ สามย่าน และ Dude Movie ภูมิใจนำเสนอ เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่น 2566 (JFF2023) ที่กรุงเทพฯ และเชียงใหม่ โดยได้รับการสนับสนุนจากสถานเอกอัครราชทูตญี่ปุ่นประจำประเทศไทย และสมาคมญี่ปุ่นในประเทศไทย ในปีนี้ เทศกาลภาพยนตร์ญี่ปุ่นได้กลับมาพร้อมภาพยนตร์คุณภาพ 10 เรื่องเพื่อเอาใจผู้ชมให้สมการรอคอย พบภาพยนตร์หลากหลายอรรถรสทั้งภาพยนตร์ที่ดัดแปลงจากมังงะชื่อดัง สารคดีสำหรับครอบครัวและสารคดีเกี่ยวกับการเลี้ยงดูเด็กในช่วงปฐมวัย แอนิเมชันสุดตระการตาในรูปแบบมิวสิคัลร็อค และอื่นๆอีกมากมาย...

สีม่วง-ขาว และวีนัส คืออะไรในวันสตรีสากล

สัญลักษณ์ สีม่วง ขาว และ วีนัส ประจำวันสตรีสากล

ขนมจีนแซวน้อง ถูกเซอร์ไพรส์คุกเข่าสวมแหวน ถามแฟนขอแม่ยัง?

เตรียมเป็นเจ้าสาวป้ายแดงอีกคน สำหรับ นักร้องสาว ขนมหวาน-รัตนรวินท์ ลิมปวุฒิวรานนท์ หรือ ขนมหวาน KPN น้องสาวแท้ ๆ ของ ขนมจีน กุลมาศ ที่ถูกแฟนหนุ่มทำเซอร์ไพรส์ คุกเข่าขอแต่งงานบนเรือขณะลอยลำอยู่กลางทะเล แสนจะโรแมนติก โดยสาว ขนมหวาน ได้โพสต์ภาพโมเมนต์สุดหวาน ที่แฟนหนุ่มคุกเข่าขอแต่งงาน ลงในอินสตาแกรม knomhwankpn พร้อมข้อความว่า "The easiest “yes” I’ve ever said." ขณะที่พี่สาวสุดที่รักอย่าง ขนมจีน กุลมาศ โพสต์ไอจี Im sooooo happy for...

เผยโฉม”ใบเฟิร์น”เจ้าสาวป้ายแดงของ”เอก เด็กวัดร้อยล้าน”

เอก-จิรัฏฐ์ บูรพาพัฒนะกูล เจ้าของฉายา "เอก เด็กวัดร้อยล้าน" เผยภาพแต่งงานบรรยากาศหวานชื่น หลังเพิ่งเลิกรากับอดีตนางเอก โบ ธัญญะสุภางค์ จิรปรีชานนท์ โดยเอกได้กุมมือเจ้าสาวคนใหม่เข้าสู่ประตูวิวาห์ และสวมแหวนเพชรเม็ดโตให้ พร้อมกับพยานรักทั้งญาติ และเพื่อนๆ ที่มาร่วมแสดงความยินดี ดูแล้วเป็นงานแต่งงานที่ลงตัว เพราะเจ้าบ่าว-เจ้าสาว หล่อสวย เหมาะสมกับมาก ซึ่ง เอก ก็ได้โพสต์แคปชั่นไว้ว่า “Heart มีคำว่าฟังอยู่ในนั้น”  ทางด้านของเจ้าสาวชื่อ ใบเฟิร์น ก็ได้โพสต์ภาพบรรยากาศงานแต่งงาน ลงเฟซบุ๊ก Baifern Aimarin  พร้อมกับขอบคุณคนที่มาร่วมอวยพรให้ทั้งคู่ในวันสำคัญนี้...

“หมอพลอย”ควงว่าที่เจ้าบ่าว เข้ารับประทานน้ำพระพุทธมนต์

หมอพลอย-พญ.โสวิชญา ปานทอง ลูกสาวคนสวยของนักแสดงมากฝีมือ เอ๋-กษมา นิสสัยพันธุ์ และ ดี้-ปัทมา ปานทอง จูงมือ หมออั๋น-นายแพทย์ณัฐวัสส์ เจริญพูนสิริ เข้าเฝ้า เจ้าพระ​คุณ​สมเด็จ​พระ​สังฆราช​ ที่ทรงมีพระ​เมตตา​ ทรงโปรด​ให้เข้า​เฝ้า​ถวาย​เครื่อง​สักการะ​ และ​รับประทาน​น้ำพระพุทธมนต์ ณ พระตำหนัก​อรุณ​ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมาราม เนื่องในโอกาสที่จะมงคลสมรส นับ​เป็น​มงคล​อย่างหาที่สุดมิได้แก่คู่บ่าวสาว​และครอบครัว​ โดย คุณพ่อเอ๋ กษมา เดินทางล่วงหน้าไปที่วิหารชมพู เพื่อจัดเตรียมถวายภัตตาหารและสังฆทาน เรียกได้ว่า เป็นครอบครัวที่อบอุ่น สำหรับกำหนดการงานมงคลสมรสของสองคน จะมีขึ้นในวันที่ 11 ธันวาคม 2564...

นาฑี-อิงฟ้า สมรสเรียบง่าย ท่ามกลางญาติสนิทและเพื่อน

หลังจาก นาฑี โอสถานุเคราะห์ สมาชิกวง getsunova ทำเซอร์ไพรส์คุกเข่าขอแฟนสาว อิงฟ้า ดำรงชัยธรรม แต่งงานเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา ถือฤกษ์ดีวันที่ 22 พย. จัดพิธีมงคลสมรสแบบเรียบง่าย โดยมีครอบครัว และ เพื่อนสนิทร่วมงานอย่างอบอุ่น .. ซึ่งก็ได้เห็นเพื่อนร่วมวงอย่าง เนม ปราการ นักร้องนำวงเก็ตสึโนวา ที่นอกจากเดินทางไปร่วมแสดงความยินดีแล้วก็โพสต์ภาพและข้อความผ่านอินสตาแกรมว่า "It’s official ! ดีใจกับเพื่อนสนิทมากๆครับ @nateegetsunova ฝาก @iiingfah ดูแลเพื่อนคนนี้ด้วยไปตลอดชีวิตนะ #nateewediiingfah" สั่งจองนิตยสาร Howe ฉบับที่ 103 ฉบับเดือนตุลาคม โดยไม่ต้องรอหาตามแผงได้ที่ Line : Howemagazine  Fanpage : Howemagazineรายละเอียดการสั่ง (คลิ๊ก)   อ่านนิตยสาร Howe Magazine...

“ปุยฝ้าย” ควงแฟนหนุ่ม ขอประทานพร-น้ำพระพุทธมนต์ สมเด็จพระสังฆราช

“ปุยฝ้าย ณัฎฐพัชร์ วิภัทรเดชตระกูล”หรือ “ปุยฝ้าย เอเอฟ” ได้ควง “ตาม เธียรวิชญ์ ศักดาพร” เข้าเฝ้า “สมเด็จพระอริยวงศาคตญาณ สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาปริณายก” ขอประทานพร-รับประทานน้ำพระพุทธมนต์ ณ วัดราชบพิธสถิตมหาสีมารามราชวรวิหาร พร้อมถวายเครื่องสักการะและรับพรอันเป็นสิริมงคลสูงสุดของชีวิตคู่ ภายใต้บรรยากาศสุดชื่นมื่นที่เต็มไปด้วยรอยยิ้มของคู่บ่าวสาว โดยว่าที่เจ้าสาวมาในลุกซ์ชุดไทยศิวาลัยสีชมพูโอรส ตัดเย็บจากผ้าไหมยกดอกลำพูน จากทางห้องเสื้อ วนัช กูตูร์ ที่สั่งทอเป็นพิเศษ แต่งกรวยเชิงแบบโบราณที่เป็นเอกลักษณ์ของทางห้องเสื้อโดยเฉพาะ มูลค่า 300,000 บาท นอกจากนี้ ยังเลือกใช้สีมงคลแก่ชีวิตคู่คือ...

INTERESTING