TRAVEL

แพ็กเกจ Staycation 7 คืนในราคาเกินคุ้ม ที่โรงแรมเฮอริเทจ เชียงราย

โควิดยาวแบบนี้ เปลี่ยนบรรยากาศมาทำงาน work from hotel หรือพักผ่อนที่ โรงแรมเฮอริเทจ เชียงราย กับ แพคเกจ staycation 7 คืน โดยพักที่ห้อง Deluxe Room 5,999 บาทถ้วน (ไม่รวมอาหารเช้า) , ห้อง Deluxe...

“ทรอปิคอล ซันเซ็ท” อาฟเตอร์นูนทีคอนเซ็ปท์ใหม่ ที่โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่

โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ ตั้งอยู่ท่ามกลางธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ในบริเวณหุบเขาแม่ริม และเป็นแหล่งที่เต็มไปด้วยสวนผักและผลไม้คุณภาพดี ด้วยการทำการเกษตรที่คำนึงถึงความยั่งยืนเป็นสำคัญทำให้สวนเหล่านี้ให้ผลผลิตที่มีคุณภาพสูงสุด จึงทำให้การทดลองสร้างสรรค์เมนูใหม่ของ "เชฟญาณิศา เวียงนนท์" ในครัวเบเกอรี่ออกมาได้อย่างลงตัวและสมบูรณ์แบบ “เราคัดสรรเสาวรส มะม่วง ลำไยและลิ้นจี่มาจากสวนที่ตั้งอยู่ห่างจากรีสอร์ทเพียงไม่กี่นาที การจับมือร่วมกันกับเกษตรกรท้องถิ่น ทำให้เราสามารถให้ความสำคัญกับเรื่องของคุณภาพของผลไม้แต่ละชนิดได้อย่างแท้จริง” กล่าวโดยเชฟญาณิศา ผู้ซึ่งคิดค้นและสร้างสรรค์เมนูอาฟเตอร์นูนทีใหม่ ด้วยการนำเอาผลไม้เมืองร้อนมาเป็นองค์ประกอบสำคัญในการสร้างสรรค์ผลงานที่สุดแสนอร่อย โดยไม่มีการแต่งสีหรือรสชาติสังเคราะห์ใดๆ...

เพิ่มเวลาแห่งการพักผ่อนให้นานขึ้นที่ “โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เกาะสมุย”

โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เกาะสมุย ตั้งอยู่บนเนินเขาเขตร้อนเขียวชอุ่มพร้อมวิวทิวทัศน์ของอ่าวไทยที่กว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ที่ได้รับรางวัลการันตีว่าเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของการพักผ่อนแบบครอบครัวที่ดีที่สุดในโลก เป็นที่ซึ่งผู้ใหญ่และเด็กสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ และสัมผัสประสบการณ์ที่น่าจำร่วมกันกับทุกคนในครอบครัว และไม่ว่าการเดินทางมาพักผ่อนนั้นจะเป็นไปเพื่อสูดอากาศบริสุทธิ์จากท้องทะเล หรือเป็นเพียงเพราะต้องการสถานที่ใหม่สำหรับการทำงานชิดขอบของมหาสมุทรอย่างมีความสุขและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเหตุผลใด ไพรเวท รีทรีท ที่โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท...

4 ร้านเด็ดย่านบางรัก อร่อย..บรรยากาศดีทั้งคาว-หวาน

หากใครที่ผ่านไปผ่านมาแถวย่านบางรัก แล้วยังนึกไม่ออกว่าจะฝากท้องที่ร้านไหนดี เรามี 4 ร้านอร่อยแถมบรรยากาศดี อิ่มครบตั้งแต่ของคาวยันของหวาน แถมด้วยเมนูเพื่อสุขภาพมาเป็นตัวเลือก Broccoli Revolution สำหรับผู้ที่โหยหาเมนูเพื่อสุขภาพอยากให้ลองมาฝากท้องที่  Broccoli Revolution ร้านอาหารสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ ที่ดึงสายตาด้วยทางเดินทอดยาว มาสู่พื้นที่เปิดโล่งด้านในสีขาวสว่างตา รับกับเพดานสกายไลท์ที่นำแสงธรรมชาติส่องเข้ามา ให้ความรู้สึกผ่อนคาย...

ชมความคลาสสิกริมฝั่งน้ำ “ย่านคลองสาน”

ย่านคลองสาน หนึ่งในย่านที่มากไปด้วยเรื่องราวประวัติยาวนาน ทั้งเคยเป็นย่านการค้าที่รุ่งเรืองในอดีต และด้วยความที่เคยเป็นเมืองท่าพักเรือของชาวต่างชาติ มีจุดจอดเรือขนส่งสินค้า และโกดังเก็บสินค้าขนาดใหญ่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา จึงไม่แปลกที่จะส่งผลให้ชุมชนในย่านคลองสานละแวกนี้ คึกคักและเจริญรุ่งเรืองจนกลายเป็นย่านการค้าที่สำคัญ ปัจจุบันเขตคลองสาน ถือเป็นเขตอนุรักษ์เมืองเก่า แหล่งท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ และศิลปวัฒนธรรมทางฝั่งธนบุรี  ล้ง 1919 ศูนย์การค้าแนวราบริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งอยู่ปลายสุดของถนนเชียงใหม่เขตคลองสาน ดำเนินการโดยตระกูลหวั่นหลี ตั้งอยู่ติดกับบ้านหวั่งหลี มีเนื้อที่ประมาณ 6 ไร่...

ดื่มด่ำไปกับช่วงเวลามหัศจรรย์ ยามพระอาทิตย์ตกดินที่ “โฟร์ซีซั่นส์ เต้นท์แคมป์ สามเหลี่ยมทองคำ”

เมื่อพระอาทิตย์เคลื่อนคล้อยไปทางทิศตะวันตกในฝั่งประเทศพม่า ทันใดนั้นท้องฟ้าธรรมดาก็แปลเปลี่ยนเป็นโชว์ที่ตระการตา และมีเพียงสิ่งเดียวเท่านั้นที่จะเพิ่มความมหัศจรรย์ใช้ช่วงเวลาพิเศษนี้ได้ นั่นก็คือการได้มีเครื่องดื่มที่คุณโปรดปรานอยู่ในมือ และไม่มีอะไรที่จะดีไปกว่าการดื่มฉลองการสิ้นสุดของวันไปกับความงามของพระอาทิตย์อัสดงในบรรยากาศที่ไร้ที่ติอีกแล้ว “เรามีจุดชมพระอาทิตย์ตกดินที่พร้อมมอบประสบการณ์พิเศษมากมายหลายแห่ง” กล่าวโดย โทเบียส เอ็มเมอร์ ผู้จัดการประจำโฟร์ซีซั่นส์ เต้นท์แคมป์ สามเหลี่ยมทองคำ ไม่ว่าจะเป็นบริเวณระเบียงด้านนอกที่เชื่อมต่อจากเต้นท์ส่วนตัวของคุณ...

เพิ่มเวลาแห่งการพักผ่อนให้นานขึ้นที่ “โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่”

โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ทุ่งนาเขียวชอุ่ม วิวทิวเขาที่สลับทับซ้อนและเมฆหมอกที่พาดผ่าน ทั้งยังได้รับรางวัลการันตีว่าเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของการพักผ่อนแบบครอบครัวที่ดีที่สุดในโลก เป็นที่ซึ่งผู้ใหญ่และเด็กสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมต่างๆ และสัมผัสประสบการณ์ที่น่าจำร่วมกันกับทุกคนในครอบครัว และไม่ว่าการเดินทางมาพักผ่อนนั้นจะเป็นไปเพื่อการหลบหนีความวุ่นวาย หรือเป็นเพียงเพราะต้องการสถานที่ใหม่สำหรับการทำงานทางไกลได้อย่างมีความสุขและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเหตุผลใด ไพรเวท เรสซิเดนซ์ ที่โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่...

เฉลิมฉลองเทศกาลแห่งความสุขส่งท้ายปี 2563 กับ โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท ประเทศไทย

โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ทประเทศไทย ขอเชิญชวนทุกท่านร่วมสัมผัสประสบการณ์กับกิจกรรมต่างๆ ต้อนรับเข้าสู่เทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ ตลอดเดือนธันวาคม พ.ศ. 2563 จนถึงต้นเดือนมกราคม พ.ศ. 2564 เพลิดเพลินกับความสุขกับกิจกรรมต่างๆ พร้อมรับประทานอาหารสุดแสนอร่อย พร้อมชมวิวทิวทุ่งข้าวกับทิวเขาที่รายล้อม ที่โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท เชียงใหม่ หรือชื่นชมความงดงามของบรรยากาศริมทะเลอ่าวไทยแบบเป็นส่วนตัวของเกาะสมุยที่ โฟร์ซีซั่นส์ รีสอร์ท...

สัมผัสเสน่ห์อีสานเหนือ ที่เที่ยวอันซีนอุดรฯห้ามพลาด

จังหวัดอุดรธานี เป็นศูนย์กลางการคมนาคมและการท่องเที่ยวทางภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทยโดยเฉพาะภาพของการเป็นดินแดนแห่งวัดป่า ประตูสู่ประเทศลาว ดินแดนอินโดจีนและดินแดนที่มีอารยะธรรมเก่าแก่แห่งหนึ่งของโลก  อีกทั้งยังมีแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและมีหัตถกรรมผ้าขิตที่มีชื่อเสียงขจรขจาย  เดิมทีพื้นที่จังหวัดอุดรธานีเป็นถิ่นที่อยู่ของมนุษย์มาตั้งแต่สมัยก่อนประวัติศาสตร์ประมาณ 5,000-7,000 ปี โดยมีหลักฐานจากการค้นพบที่บ้านเชียงอำเภอหนองหานและภาพเขียนสีบนผนังถ่ำที่อำเภอ บ้านผือ จังหวัดอุดรธานีมีอารยธรรมความเจริญในระดับสูง โดยเฉพาะลวดลายของเครื่องปั้นดินเผา สีลายเส้นที่บ้านเชียงนั้นสันนิฐานว่า แสดงถึงอายุของอารยธรรมที่อาจจะเก่าที่สุดแห่งหนึ่งของโลก รวมถึงแหล่งท่องเที่ยว Unseen ที่น่าสนใจในหลายๆ สถานที่ที่อยากให้ลองมาสัมผัสเสน่ห์ที่ซ่อนเร้นด้วยตัวเองสักครั้ง

สูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชุ่มปอดที่ “คีรีวง”

หนีจากอากาศขมุกขมัวที่เต็มไปด้วยฝุ่นควันในเมืองกรุง แล้วไปล่องใต้กันที่คีรีวง หมู่บ้านที่เต็มไปด้วยป่าเขาเขียวขจีในจังหวัดนครศรีธรรมราช ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของเทือกเขาหลวง เป็นป่าต้นน้ำของลำธารหลายสายที่ใสสะอาด แถมยังเต็มไปด้วยอากาศที่แสนบริสุทธิ์ จากการตรวจวัดค่ามาตรฐานอากาศแล้วพบว่า อากาศที่คีรีวงมีสิ่งแปลกปลอมเพียง 9 ไมครอนต่ออากาศ 1 ลูกบาศก์เมตร ซึ่งต่ำกว่าเกณฑ์มาตรฐานอยู่ที่ 300 ไมครอนต่ออากาศ 1 ลูกบาศก์เมตร แล้วแบบนี้จะไม่ให้มาสูดอากาศที่แสนบริสุทธิ์ที่คีรีวงได้อย่างไร

INTERESTING