จิตรลดา เกตุราทร เหรัญญิก IMNEG รุ่น 1

0
675

บริษัท แผ่นเหล็กวิลาสไทย จำกัด ประกอบกิจการประเภทอุตสาหกรรมหนักมายาวนานกว่าครึ่งศตวรรษ ผลิตแผ่นเหล็กเคลือบดีบุกและโครเมียมจนเป็นที่รู้จักกันดีในกลุ่มโรงงานกระป๋องและแพ็กเกอร์ จิตรลดา เกตุราทร หรือ มุก มีชื่ออยู่ในคณะกรรมการบริหาร ตำแหน่งกรรมการบริหารซึ่งเป็น New Generation ขององค์กรเก่าแก่ มีหน้าที่ดูแล 4 ฝ่ายในองค์กร คือ ฝ่ายบัญชี ฝ่ายการเงิน ฝ่ายจัดซื้อ และฝ่ายบริหารทรัพยากรบุคคลและเทคโนโลยีสารสนเทศ

มุกได้รับความไว้วางใจจากครอบครัว และมอบหน้าที่ความรับผิดชอบเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ “ส่วนตัวดิฉันเป็นคนมองโลกในแง่ดีค่ะ เปิดรับ พร้อมเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และไม่ปฏิเสธโอกาสต่างๆ ที่เข้ามาในชีวิต เพราะโอกาสที่ดีๆ ไม่ได้ผ่านเข้ามาในชีวิตเราบ่อยๆ การทำงานในบริษัทที่มีพนักงานอยู่เป้นจำนวนมาก เราต้องมีการเตรียมพร้อมสำหรับสถานการณ์ฉุกเฉินตลอดเวลา คุณพ่อและคุณแม่มักเตือนอยู่เสมอว่าอย่าปล่อยวางให้วัวหายแล้วค่อยมาล้อมคอกทีหลัง”

เพราะโลกเปลี่ยนแปลงเร็วขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก

ผู้ใหญ่จึงควรเปิดใจยอมรับและรับฟังแนวคิดของเด็กๆ รุ่นใหม่”

ส่วนแผนการสำหรับอนาคต มุกมีไอเดียที่จะพยายามสร้างหรือผลักดันพนักงานรุ่นใหม่ๆ ให้เข้าไปมีบทบาทในการพัฒนาปรับปรุงองค์กรให้มากขึ้น “เพราะโลกและเทคโนโลยีพัฒนาเปลี่ยนแปลงเร็วขึ้นกว่าแต่ก่อนมาก ผู้ใหญ่ในองค์กรจึงควรเปิดใจยอมรับ และรับฟังแนวคิดของเด็กๆ รุ่นใหม่” พร้อมกันนั้นก็จะเปิดโอกาสให้พนักงานได้โยกย้ายไปทำงานในฝ่ายอื่นหรือเติบโตในหน้าที่การงาน เธอมองว่าการที่พนักงานมีทักษะเพียงด้านเดียวนั้นไม่เพียงพอกับการแข่งขันในธุรกิจยุคปัจจุบัน

ในตอนท้ายมุกยังกล่าวถึงความรู้สึกที่ได้เข้าร่วมคลาส IMNEG by HOWE: Inculcating Next Generation of Family Busniess ด้วยว่า “เป็นคลาสที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการรับไม้ต่อจากคนรุ่นก่อน การพัฒนาบุคลิกภาพ และมีมิตรภาพที่ดี เพื่อนๆ ทุกคนน่ารักมากเลยค่ะ”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.