ธนชญช์ คำอ้อ ประธานฝ่ายกิจกรรม IMNEG รุ่น 1

0
341

ธนชญช์ คำอ้อ หรือ แบงค์ นอกจากจะเป็นเมกอัพ อาร์ติสต์แล้ว เขายังเป็นเจ้าของและผู้ก่อตั้ง Bhumpong Make up Academy สถาบันสอนแต่งหน้า และให้บริการแต่งหน้า-ทำผม ซึ่งเปิดดำเนินกิจการมาแล้ว 6 ปี ด้วยความมุ่งหวังที่จะเป็นฮับของเอเชีย ในอดีตเขาและทีมงานเคยร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกอย่าง Chanel, Bvlgari และ Van Cleef and Arpels ปัจจุบันสถาบันมีทีมงานเมกอัพ อาร์ดิสต์ 10 คนและทีมงานในเครือข่ายนับร้อยคน

“สิ่งที่เราทำอยู่ตอนนี้เป็นบริการแต่งหน้า-ทำผมให้กับคนที่อยากจะดูดีดูสวยในวันสำคัญ และเรายังมีคอร์สสอนการแต่งหน้าด้วยตัวเองด้วยครับ สำหรับใครที่สมัครเรียนกับสถาบันนี้ เราก็จะให้สิทธิพิเศษกับนักเรียนในการที่จะมาฝึกงาน ดูงานรวมทั้งเป็นสมาชิกของทีมงานด้วย เป็นการเรียนแบบมีขั้นตอน เรียกได้ว่าเรียนจบแล้วทำแต่งหน้าได้เลย”

การทำธุรกิจของตัวเอง ต้องเรียนรู้ทั้งทฤษฎีและปฏิบัติจริง

ว่าจะพัฒนาต่อยอดธุรกิจอย่างไรและปรับตัวในทิศทางไหน”

แบงค์อธิบายเพิ่มเติมว่าลูกค้ากลุ่มที่เรียนแต่งหน้าส่วนใหญ่ จะอายุประมาณ 30 ปีขึ้นไปจนถึง 60 ปี ที่ต้องการดูดีดูสวยในวันสำคัญของเขา หรือกลุ่มคนทำงานที่หลังจากได้รับการโปรโมตขึ้นเป็นผู้บริหารแล้วเริ่มมีความใส่ใจในตนเองมากขึ้น ต้องการดูแลภาพลักษณ์ของตนเองมากขึ้น เพื่อความมั่นใจและเป็นมีออาชีพมากขึ้น ส่วนอีกกลุ่มที่เรียนเพื่อต้องการจะยึดการแต่งหน้าเป็นอาชีพ ซึ่งเมื่อเรียนจบหลักสูตรแล้วทางสถาบันจะช่วยรับงานและกระจายงานให้

ส่วนเรื่องฮับของเอเชียที่เป็นเป้าหมายใหญ่ในความคาดหวังของเขา “เมื่อมีแบรนด์ต่างๆ ติดต่อเข้ามา หรือมีลูกค้าต้องการให้เราไปดูแล เราสามารถตอบสนองความต้องการนี้ให้กับลูกค้าได้อย่างครอบคลุมทุกมิติ”
การได้เข้าร่วมในหลักสูตร IMINEG เป็นการเรียนรู้อีกรูปแบบหนึ่งที่แบงค์รู้สึกว่า “มันเป็นความรู้ในหลากหลายมิติที่ผมไม่เคยรู้มาก่อน ผมได้เรียนรู้เกี่ยวกับการเป็นผู้ประกอบการที่เริ่มต้นสร้างธุรกิจขึ้นใหม่ว่าควรจะทำแบบไหน มีการวางแผนอย่างไร ต้องรู้อะไรบ้าง และต้องทำอะไรต่อไปเพื่อพัฒนาต่อยอดธุรกิจ มันไม่ใช่แค่การสอนเชิงทฤษฎีว่า Digital Marketingคืออะไร แต่เขาทำให้เห็นว่าเราต้องปรับตัวไปในทิศทางไหนมากกว่า ซึ่งผมสนใจและชอบมากครับ”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.