ธนิต เจียรเกียรติ สมาชิก IMNEG รุ่น 1

0
163

“ถึงแม้ว่าเราไม่ได้เรียนมาตรงสายงาน แต่เรามีแนวความคิดอย่างหนึ่ง คือเวลาทำอะไรแล้วอยากทำให้ถึงที่สุด” เสียงสะท้อนที่ทำให้เห็นภาพความปรารถนาของ จ๊อบ-ธนิต เจียรเกียรติ นักธุรกิจหนุ่มที่มีแพสชันมากมายในการก่อร่างสร้างฐานขนาดใหญ่ เพื่อให้ธุรกิจที่มีมากกว่าหนึ่งของเขากลายมาเป็นกิจการที่เชื่อมโยงกันอย่างมีสไตล์

“ความอยากรู้อยากลองเป็นเหตุให้ผมมองหาอะไรใหม่ๆ ได้ศึกษาและเรียนรู้จนเป็น founder ในธุรกิจ beverage ครอบคลุมในส่วนของไวน์จากออสเตเลีย รวมถึงเบียร์และจินนำเข้าจากประเทศเยอรมนี” ซึ่งคุณจ๊อบเริ่มทำตั้งแต่ปี 2015 โดยนำเข้ามาในนามบริษัท นารายณ์ เทรดดิ้ง กรุ๊ป “และอีกส่วนหลักๆ ที่ผมทำคือธุรกิจมอเตอร์สปอร์ต เป็นนวัตกรรมใหม่เกี่ยวกับเครื่องยนต์ ซึ่งประเทศไทยยังไม่มีและเป็นที่แรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ชื่อบริษัท 1micron ซึ่งผมบริหารและจัดการเองทั้งคู่” ทั้ง 2 ธุรกิจนี้แสดงให้เห็นถึงไลฟ์สไตล์ของคุณจ๊อบในแต่ละอย่างต่างกันออกไป และสิ่งใหม่ๆ ที่ยังไม่รู้ทำให้เขาไขว่คว้าเพื่อการพัฒนาต่อไป

การทำธุรกิจทุกวันนี้ คอนเน็กชันที่เรามีจะเป็นเหมือนประตูเปิดมิติต่างๆ

ให้เราได้เห็นและเรียนรู้อย่างไม่สิ้นสุด”

มากกว่านั้น คุณจ๊อบยังบอกอีกว่าตนได้เริ่มต้นธุรกิจเกี่ยวกับสุขภาพและอสังหาริมทรัพย์ที่ใกล้เสร็จสมบูรณ์ในอนาคตอันใกล้นี้ “สมุนไพร ‘Jcock’ ที่ผมจะทำช่วยในเรื่องสมรรถภาพท่านชาย บำรุงร่างกายที่เหมาะสมตามวัย และ Morph Bangkok ที่พักแนวสโลว์ไลฟ์ เป็นสถานที่พักผ่อนของคนที่ชอบกินดื่ม ซึ่งผมมีแนวคิดว่าจะนำกิจการทั้งหมดนี้มารวมกันอย่างเป็นรูปธรรม”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.