ศิโรรัตน์ อึ้งเจริญ สมาชิก IMNEG รุ่น 1

0
128

14 ปีที่ จ๊ะเอ๋-ศิโรรัตน์ อึ้งเจริญ โบกมือลาจากงานด้านการผลิตสื่อโฆษณาที่ตนเคยยึดเป็นอาชีพในอดีต เดินหน้าสู่การทำหน้าที่ดูแลกิจการจัดจำหน่ายและบริการด้านวัสดุก่อสร้างเพื่อเข้ามาช่วยสามีบริหารงานที่บ้าน ชื่อ หจก. ชัยโย คอนกรีต และ บจก. ชัยโย แอท โฮม จนบริษัทเติบโตและมีชื่อเสียงมาถึงทุกวันนี้

การได้เข้ามาช่วยสามีบริหารกิจการ ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ที่ท้าทายมากๆ สำหรับเธอ “เราได้เรียนรู้มุมมองของนักธุรกิจมากขึ้นว่าควรมีทัศนคติอย่างไร ไม่ใช่แค่ในส่วนของการทำธุรกิจ แต่มันครอบคลุมทุกๆ มิติของการดำเนินชีวิตประจำวัน ที่สามารถนำมาปรับใช้ได้อย่างลงตัว ข้อดีคือเราเคยมีประสบการณ์ด้านการทำสื่อโฆษณา ตรงนี้สามารถนำมาต่อยอดได้โดยตรงในการวางแผนการตลอด”

การสานต่อธุรกิจ นอกจากเรียนรู้จากคนรุ่นก่อน ยังต้องต่อยอด

และนำพาธุรกิจไปสู่ฝั่งฝันได้อย่างที่ตั้งใจ”

กว่าจะสร้างชื่อเสียงและประสบความสำเร็จได้อย่างทุกวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย “เราต้องเรียนรู้วิธีการทำงานใหม่ทั้งหมด ซึ่งการดำเนินธุรกิจผลิตคอนกรีตผสมเสร็จ จำหน่ายวัสดุก่อสร้างทุดชนิด รวมทั้งให้เช่าเครื่องจักรนั้นมีรายละเอียดเชิงลึกมากพอสมควร ยิ่งถ้าเป็นงานรับเหมาประมูลงานก่อสร้างใหญ่ๆ ยิ่งต้องออกไปพบปะผู้คน ทักาาการเข้าสังคมหรือการคุยงานเราก็จำเป็นต้องเรียนรู้เพิ่ม” นั่นหมายความว่าเธอต้องมีความขยันหมั่นเพียรและความอดทนเป็นอย่างสูงเพื่อเรียนรู้งานในแต่ละวัน


‘If not doing anything is impossible’ ข้อคิดนี้เป็นส่วนหนึ่งที่เธอใช้ในการทำงาน “เราจึงตัดสินใจเข้าร่วมหลักสูตร IMNEG เพื่อเพิ่มศักยภาพของตัวเองและนำมาถ่ายทอดส่งต่อให้กับลูกหลานในครอบครัว เพื่อให้เขาได้ซึบซับและใช้เป็นแนวทางในการทำงาน โดยเฉพาะการสานต่อธุรกิจครอบครัวที่ไม่เพียงจะทำให้พวกเขาได้ข้อคิดและเรียนรู้จากประสบการณ์ของคนรุ่นก่อน แต่ยังทำให้เขาต่อยอดและนำพาธุรกิจไปสู่ฝั่งฝันได้อย่างที่ตั้งใจ”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.