ณัฐวไล คงคาเจริญ ผู้ช่วยฝ่ายกิจกรรม IMNEG รุ่น 1

0
168

เธอเป็นลูกคนสุดท้องของครอบครัว ที่เมื่อเริ่มทำงานเธอต้องรับช่วงต่อจากพี่ๆ อีกทอด และยังไม่ได้รับความไว้วางใจจากคุณพ่อคุณแม่ให้ดำเนินงานอย่างเต็มที่มากนัก จนกระทั่งเธอได้เรียนรู้และพัฒนาตนเองมากขึ้น ทุกวันนี้คุณณัฐวไล คงคาเจริญ หรือ ติว ได้รับมอบหมายตำแหน่งเป็นผู้จัดการทั่วไปของ River Court & River Place Apartment ภายใต้บริษัท เหลือสุข จำกัด และห้างหุ้นส่วนจำกัดคงคาเจริญ ซึ่งเป็นธุรกิจของครอบครัว หน้าที่ความรับผิดชอบหลักด้านการตลาดและดูแลลูกค้า

“ด้วยความที่ครอบครัวของเราเป็นครอบครัวคนจีน สมาชิกในครอบครัวตอนนี้รวมแล้วประมาณ 25 คน ชีวิตความเป็นอยู่ที่ผ่านมาทำให้เราได้เรียนรู้ว่าการที่เราถือมั่นในความคิดส่วนตัวของเรามากเกินไป อาจทำให้เกิดความทุกข์กับทุกฝ่าย การพูดคุยสื่อสารกันควรต้องเปิดใจทั้งตอนพูดและตอนรับฟัง เรื่องนี้ถือว่าสำคัญมากค่ะ เพราะมันจะช่วยลดความอึดอัดในการใช้ชีวิตร่วมกัน”

วิธีการทำงานบางอย่างที่เหมาะสมกับยุคนี้

อาจจะไม่เข้าตาคนรุ่นก่อนสักเท่าไหร่ เราจึงค่อยๆ ปรับทีละนิด”

“ช่วงเริ่มงานแรกๆ ลูกน้องในที่ทำงานจะยังติดแนวทางการทำงานแบบเดิมอยู่ แต่พอเวลาผ่านมาจนถึงจุดที่เรายืนอยู่ตอนนี้ แม้ว่าเราจะยังไม่ประสบความสำเร็จที่สุดในการทำธุรกิจ แต่ความสัมพันธ์กับคนในครอบครัวและคนในที่ทำงานนับว่าเป็นไปด้วยดี มีความผ่อนคลายมากขึ้น เราสามารถพูดคุยกันแบบไร้ความขัดแย้งได้มากขึ้น”

“เราเข้าใจว่าท่านผ่านประสบการณ์ในการทำงานในยุคของท่านจนประสบความสำเร็จ พอมาถึงรุ่นเรา หน้าที่ของเราคือสานต่อความสำเร็จของท่าน แต่วิธีการทำงานบางอย่างที่เหมาะสมกับยุคนี้ อาจจะไม่เข้าตาคนรุ่นก่อนสักเท่าไหร่ เพราะฉะนั้นเราจึงค่อยๆ ปรับทีละนิด ให้เวลาคุณพ่อคุณแม่ได้ทำความเข้าใจไปด้วย”

จากการได้เข้าร่วมหลักสูตร IMNEG ติวเล่าประสบการณ์และความรู้สึกให้ฟัง “อย่างแรกเลย คือได้ความรู้ที่เหมาะสมจะนำไปใช้พัฒนาธุรกิจของที่บ้าน เราได้เรียนรู้อะไรใหม่ๆ หลายๆ ด้านเลย อีกอย่างคือได้รู้จักพี่ๆ และเพื่อนใหม่ๆ ทุกคนน่ารักมาก เรารู้สึกยินดีมากที่ได้เข้าร่วมเป็น IMNEG Generation 1 ค่ะ”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.