เขมกร อภิชาติยะกุล สมาชิก IMNEG รุ่น 1

0
179

จากอาจารย์สอนบุคลิกภาพให้กับองค์กรเอกชน มหาวิทยาลัยและหน่วยงานต่างๆ มานับสิบปี และจากความเชื่อที่ว่าทุกคนสามารถดูดีที่สุดได้ในแบบฉบับของตัวเอง อาจารย์ตั้ม-เขมกร อภิชาติยะกุล จึงได้ตัดสินใจก่อตั้งบริษัท Bespoke Image Maker ขึ้น โดยดำรงตำแหน่ง Executive Image Professional ให้คำปรึกษาและฝึกอบรมด้านภาพลักษณ์และบุคลิกภาพ และยังเป็น Licensed Trainer รายแรกของประเทศไทยที่สามารถให้ Certificate ด้านมารยาทและภาพลักษณ์จากประเทศแคนาดา

เป้าหมายที่อาจารย์ตั้มตั้งไว้คือก่อตั้ง Image Consultant Academy เพื่อที่จะเป็นสถาบันที่สามารถสร้างที่ปรึกษาภาพลักษณ์ในมาตรฐานระดับสากล เขารู้สึกภูมิใจที่มีส่วนช่วยผู้คนได้ และได้รับเสียงตอบรับอย่างดี รวมถึงทางบ้านสนับสนุนและทำให้เขาได้ต่อยอดเรียนรู้ Certified ในหลักสูตรต่างๆ มากกว่า 10 สถาบัน จาก 7 ประเทศทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นด้าน Mindset, Coaching, NLP, Image & Personality, Body Language, Etiquettes & Manners, Menswear, Men Fashion Styling และอีกมากมาย

ทุกอย่างมันเป็นไปได้ ถ้าเราสร้างมันด้วยมือของเราเอง

เมื่อไรที่เราหยุดเรียนรู้ เหมือนกับว่าเราช้าไปเลย”

“ตลอด 12 ปีที่ทำตรงนี้ เรารู้สึกว่าเราต้องเป็นผู้สร้างให้มันเกิดขึ้น ต้องเป็นคนมองโลกในแง่บวกมากขึ้น และคิดว่าทุกอย่างมันเป็นไปได้ถ้าเราสร้างมันด้วยมือของเราเอง เมื่อไรที่เราหยุดเรียนรู้ก็เหมือนกับว่าเราช้าไปเลย มันจึงต้อง Keep Walking ไปเรื่อยๆ”
อาจารย์ตั้มบอกว่าตัวเองไม่เคยเข้าเรียนหลักสูตรที่เป็น Networking แบบนี้มาก่อน “เราก็เลยรู้สึกว่าการที่เข้ามาเรียนหลักสูตร IMNEG น่าจะช่วยให้เราได้ความรู้จากวิทยากรที่มีชื่อเสียงและมีความรู้เฉพาะทาง ทำให้เรามีคอนเน็กชันกับบุคคลที่หลากหลายมากขึ้น ซึ่งน่าจะช่วยประชาสัมพันธ์อาชีพของตัวเองซึ่งเป็นอาชีพที่ค่อนข้างแปลกใหม่ในเมืองไทยให้หลายๆ คนได้รู้จักเรามากขึ้นด้วย”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.