พงศภัค ฟักเขียว ประธานฝ่ายปฏิคม IMNEG รุ่น 1

0
185

หนุ่มผู้บริหารรุ่นใหม่ไฟแรง ลูกชายคนเล็กของ ดร.ธนพร ฟักเขียว ผู้ก่อตั้ง บริษัท เหมฤทธิ์ จำกัด คุณพงศภัค ฟักเขียว หรือ อิงค์ ดำรงตำแหน่งรองประธานบริหาร รับผิดชอบดูแลภาพรวมคอนเทนต์ และทิศทางแพลตฟอร์มสื่อออนไลน์ รวมไปถึงการสร้างสรรค์โปรดักชันส์และการตลาดของ Kazz Magazine และ Howe Magazine และเป็นหนึ่งในหัวเรือโปรเจกต์ Academy ใหญ่แห่งปีอย่าง IMINEG:NextGeneration of Family Business Entrepreneur สุดยอดหลักสูตรสำหรับ ทายาทธุรกิจรุ่นใหม่ ทายาทผู้รับไม้ต่อกิจการ “ตลอดระยะเวลาห้าปีที่ผมเข้ามาทำงาน ผมได้พัฒนาในเรื่องของออนไลน์เป็นหลัก ทั้งเว็บไซต์และโซเชียลมีเดียต่างๆ รวมถึงดูแลเกี่ยวกับช่องทางการขายให้ครอบคลุมไปถึงกลุ่มลูกค้าในต่างประเทศด้วยครับ”

การรับทอดกิจการ ไม่ควรเข้ามาเป็นตัวใหญ่ในองค์กรเพื่อคอยสั่ง

อย่างเดียว เราจะปิดหูปิดตาตัวเองมากๆ”

นอกเหนือจากนั้น คุณพงศภัคยังดูแลในเรื่องโปรเจกต์ต่างๆ อาทิ หลักสูตรชื่อว่า IMFAM และ IMINEG ซึ่งแบรนด์มุ่งหวังให้เป็นพื้นที่ที่เหล่านักธุรกิจและคนในแวดวงสังคม บ้านเราได้มาร่วมแลกเปลี่ยน แชร์และส่งต่อความรู้ความสามารถทั้งภายใน และภายนอก ตลอดจนสานความสัมพันธ์กันเป็น community

Family Business ที่มีความซับช้อนและค่อนข้างยาก สืบเนื่องจากความสัมพันธ์ในการทำธุรกิจร่วมกับคนในครอบครัว IMINEG เป็นหลักสูตรสำหรับเด็ก Gen ใหม่ที่ต้องเข้าไปพัฒนาองค์กร “อย่างเช่นเราควรจะต้องมีความรู้อะไรบ้างเพื่อการเข้ารับตำแหน่งใหญ่ในธุรกิจของครอบครัว ตั้งแต่มารยาทการเข้าสังคม การปรับความคิด การสร้างภาพลักษณ์ให้ดูดีมีความน่าเชื่อถือ เป็นต้น”

“การรับทอดกิจการไม่ควรเข้ามาเป็นตัวใหญ่ในองค์กรเพื่อคอยสั่งอย่างเดียว แบบนั้นเราจะปิดหูปิดตาตัวเองมากๆ เพราะด่านหน้ามันคือสิ่งสำคัญที่สุด เราต้องเรียนรู้จากลูกค้า ต้องลงไปดูจริงๆ ว่าสิ่งที่เราคิดหรือวางแผนไว้มันได้จริงๆ ไหม ไม่ใช่รอแค่รายงาน หรือต่อให้มีรายงาน ก็ต้องมาดูกันให้ถี่ถ้วนว่ารายงานน่ะมันจริงเท็จอย่างไร”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.