“อทิติ ชาญเลขา” สมาชิก IMNEG รุ่น 3

0
205

คุณเนม-อทิติ ชาญเลขา เจ้าของบริษัท บ้านฉัน อินโนเวชั่น แอนด์ โปรดิวซ์ จำกัด ซึ่งประกอบธุรกิจโปรดักชันเฮาส์ ผลิตงานด้านต่างๆ ในวงการบันเทิง รวมทั้งเธอยังเป็นผู้จัด และครูสอนการแสดงมากความสามารถที่นักแสดงหลายต่อหลายคนเคยผ่านการเรียนกับเธอมามากมาย และก่อนที่จะทำธุรกิจส่วนตัว เธอก็คร่ำหวอดอยู่ในวงการบันเทิงตั้งแต่เด็กๆ เรียกได้ว่าไม่ว่าจะงานอะไรก็ทำมาแล้วทั้งนั้น

“เนมโตในแวดวงบันเทิง เพราะลูกพี่ลูกน้อง (คุณโดโด้-ยุทธพิชัย ชาญเลขา) พาไปเลี้ยงในกองละคร จน ม.3 มีความฝันว่าอยากเป็นผู้จัดละคร และตอน ม.5 ได้เข้าไปฝึกงานที่บริษัท บรอดคาซท์ ไทย เทเลวิชั่น จำกัด ของอาหน่อง (อรุโณชา ภาณุพันธ์) จนอายุ 21 ปี เนมก็รับงานสอนการแสดงกับพี่ก้อง (ปิยะ เศวตพิกุล) ซึ่งลูกศิษย์กลุ่มแรกเป็นตำรวจ DSI ที่มาเรียนเพื่อปลอมตัว หลังจากนั้นก็จะรับสอนเด็กๆ ที่อยากเป็นนักแสดง ได้มาเป็นผู้ช่วยผู้กำกับละครเวทีโจโจ้ซัง ได้สอนการแสดง และพัฒนาศิลปินให้นักร้อง AF ศิลปินไอดอล รวมถึงนักแสดงสังกัดช่อง 7 ร่วมกับพี่ต้อ (มารุต สโรวาท) เขียนบทละคร และเคยทำงานเป็น Co-Producer และ Producer ที่ช่อง 3 แม้แต่สคริปต์ ไรเตอร์ คอนเสิร์ตก็เคยทำ”

“ในฐานะนักธุรกิจถือว่ายังเดินอยู่บนเส้นทางที่จะมุ่งไปสู่ความสำเร็จ

ซึ่งสิ่งที่ตั้งใจคือต้องบาลานซ์ความเป็นครูกับความเป็นนักธุรกิจให้ไปด้วยกันได้ คิดว่าจะทำอะไรก็จะใจแข็งกว่านี้”

“ประสบการณ์กว่า 17 ปีที่อยู่ในวงการบันเทิง ทำให้เนมตัดสินใจเปิดบริษัทโปรดักชันเฮาส์ จนได้ทำมินิซีรีส์อากงจ๋า…ป๊าไม่รู้ (Love of Secret) ฟีดแบ็กค่อนข้างดี แต่รีเทิร์นไม่ได้ตามเป้าเนื่องจากเป็นมินิซีรีส์ ก็มีนอยด์บ้าง แต่ต้องทำใจว่าวงการบันเทิงมีการแข่งขันสูง เนมเป็นคนมีเป้าหมายชัดเจน ความฝันคืออยากให้นักแสดงเด็กไทยโกอินเตอร์ อยากทำซีรีส์หรือหนังผี และกำลังจะเปิด Academy สอนการแสดงให้กับเด็กๆ เพื่อเป็นนักแสดงมืออาชีพ ในฐานะครูสอนการแสดง เนมประสบความสำเร็จในระดับที่น่าพอใจ แต่ในฐานะนักธุรกิจถือว่ายังเดินอยู่บนเส้นทางที่จะมุ่งไปสู่ความสำเร็จ ซึ่งสิ่งที่ตั้งใจคือต้องบาลานซ์ความเป็นครูกับความเป็นนักธุรกิจให้ไปด้วยกันได้ ทำอะไรก็ต้องใจแข็งกว่านี้”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.