“ธเนศ คงอุดม” สมาชิก IMNEG รุ่น 3

0
247

คุณตึก หรือ ธเนศ คงอุดม CEO หนังสือพิมพ์สยามรัฐ เขาคือทายาทรุ่นที่ 3 ของคุณชัชวาลล์ คงอุดม หรือ “ชัช เตาปูน” เจ้าพ่อพันล้านที่ใครต่อใครก็รู้จัก ก่อนก้าวสู่ธุรกิจสื่อ เขาเริ่มต้นชีวิตในเส้นทางธุรกิจอสังหาริมทรัพย์กับคุณแม่ในวัย 14 ปี จนวันนี้เขากลายเป็นนักธุรกิจอสังหาฯ พันล้าน แม้ชีวิตจะประสบความสำเร็จอย่างเลิศเลอ แต่เขาก็มีความฝันเล็กๆ ที่อยากเป็นเจ้าของร้านอาหาร และธุรกิจเกี่ยวกับเทนนิสที่เขาชื่นชอบ 

“ในส่วนของหนังสือพิมพ์สยามรัฐ ผมถือว่าเป็นทายาทรุ่นที่ 3 เพราะคุณพ่อผมได้รับกิจการมาจากคุณปู่ ม.ร.ว.คึกฤทธิ์ ปราโมช เมื่อ 3 ปีหลังจากที่ผมเข้ามาช่วยพี่ชาย (ชื่นชอบ คงอุดม) บริหารงาน ก็ได้ปรับหนังสือพิมพ์ให้มีความวาไรตี้มากขึ้น และรุกแพลตฟอร์มโซเชียลมากขึ้น นอกจากกิจการหนังสือพิมพ์ของคุณพ่อแล้ว ผมยังช่วยคุณแม่ (วงศ์เดือน คงอุดม) ทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ มีทั้งอะพาร์ตเมนต์ให้เช่า โรงแรม รีสอร์ต ซึ่งจะดูแลในเรื่อง Marketing และคุมงานก่อสร้าง โดยกว่าจะมาถึงจุดนี้คุณแม่ก็ให้ผมไปเป็นเมดล้างห้องน้ำโรงแรมตั้งแต่อายุ 14 ปี ตอนนั้นก็ไม่เข้าใจ พอเราโตขึ้นก็รู้ว่าท่านอยากให้ผมเข้าใจพนักงานมากขึ้น ซึ่งในส่วนของการทำงานกับพ่อก็คิดต่างกันมาก ก็ต้องคุย ต้องปรับกันไป ผมเป็นคนที่ค่อนข้าง Flexible ก็เลยคุยกันง่าย”

“ตั้งแต่วันแรกที่เริ่มทำงานจนถึงวันนี้ ผมว่าผม Success แล้วครับ

เพราะผมมีทุกอย่างที่อยากได้ วันนี้สิ่งที่อยากทำที่สุดก็คือ อยากเปิดร้านอาหาร

และทำธุรกิจเกี่ยวกับเทนนิสที่ผมชอบ ความสุขของผม คือได้ทำงานครับ”

“ส่วนตัวผมชอบทำธุรกิจอสังหาฯ มากกว่าสื่อ รู้สึกว่าเป็นธุรกิจที่ผมถนัด และเป็นธุรกิจที่สร้างกำไรได้มหาศาล เรามีที่ดิน 1 แปลง จะทำอย่างไรเพื่อสร้างรายได้ และผลกำไรมันเป็นสิ่งที่มองเห็นภาพชัดเจน ผมมีที่ดินในทำเลที่ดีก็มีรายได้แล้ว ตั้งแต่วันแรกที่เริ่มทำงานจนถึงวันนี้ผมว่าผม Success แล้วครับ เพราะผมมีทุกอย่างที่อยากได้ มีเงิน มีรถสปอร์ต มีนาฬิกา มีเครื่องเพชร High Jewelry มีกระเป๋าแบรนด์เนมที่ชอบสะสม วันนี้สิ่งที่อยากทำที่สุดก็คือ ผมอยากเปิดร้านอาหาร และทำธุรกิจเกี่ยวกับเทนนิสที่ผมชอบ ซึ่งปัญหาตอนนี้ก็คือไม่มีเวลา เพราะที่ผ่านมามีโปรเจกต์อสังหาฯ เข้ามาเรื่อยๆ จนไม่ได้ทำ รู้สึกว่าอยากให้วันหนึ่งมี 48 ชั่วโมง เพราะความสุขของผมคือได้ทำงานครับ”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.