“อัษฎาพร เขียวอ่อน” สมาชิก IMNEG รุ่น 3

0
178

ผู้ประกาศข่าวพระราชสำนัก สถานีวิทยุโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 5 อย่างคุณฝ้าย-อัษฎาพร เขียวอ่อน ด้วยบุคลิกภาพที่ทะมัดทะแมง บวกกับการใช้ภาษาไทยที่เรียกว่า “เป๊ะเวอร์” ทำให้มีงานพิธีกรอีเวนต์มากมาย และอีกหนึ่งความฝันของเธอคือการเป็นเจ้าของ “สถาบันสอนหลักสูตรการเป็นนักพูด และพิธีกรมืออาชีพ” เพื่อผลิตบุคลากรดีๆ สร้างความมั่นใจ และสร้างโอกาสดีๆ ให้กับผู้คน

“ฝ้ายเริ่มจากการเป็น MC งานอีเวนต์ การที่เป็นคนใช้ภาษาไทยชัดเจน เลยมีรุ่นพี่แนะนำให้รับงานพิธีกร ซึ่งเป็นงานที่ยากพอสมควร ก็ต้องมาฝึกการพูดใหม่ทั้งหมด แต่ก็ถือว่าประสบความสำเร็จ เพราะมีงานเยอะมาก การเป็นพิธีกรต้องมีไหวพริบ พูดจาฉะฉาน หูตาต้องไว แก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้าได้ดี พอทำมาระยะหนึ่งก็มาเป็นผู้ประกาศข่าว”

“เราอยากเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความสำเร็จให้กับผู้คน

รวมทั้งอยากเห็นผู้ประกาศและพิธีกรทำงานอย่างมีจริยธรรม

ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ดีแค่ตัวเอง แต่ยังดีกับสังคมอีกด้วย”

“งานที่ทำต้องอาศัยความรู้ ความชำนาญ และไหวพริบในการทำงาน  ฝ้ายทำงานมา 10 ปี ชีวิตตอนนี้ถือว่าเติบโตไปทีละก้าว เป้าหมายสูงสุดคือการได้เป็นผู้ประกาศข่าวพระราชสำนัก ซึ่งวันนี้ได้เป็นแล้วก็รู้สึกภูมิใจมาก เป้าหมายต่อไปคือการสร้าง Passive Income คิดว่าจะเปิดสถาบันอบรมการเป็นนักพูด พิธีกร และผู้ประกาศข่าวแบบมืออาชีพ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการดำเนินการค่ะ”

“จุดประสงค์ที่อยากเปิดสถาบันฯ ไม่ใช่แค่อบรมเพื่อไปประกอบอาชีพ แต่อยากให้คนที่ไม่มั่นใจเรียนรู้วิธีการพูดต่อหน้าสาธารณะ คนเก่งแต่พูดไม่เก่ง พรีเซนต์ไม่เก่งมีเยอะ คนที่พูดเก่งถือเป็นการสร้างโอกาสที่ดีให้กับชีวิต เราอยากเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความสำเร็จให้กับผู้คน รวมทั้งอยากเห็นผู้ประกาศและพิธีกรทำงานอย่างมีจริยธรรม ซึ่งสิ่งเหล่านี้ไม่ได้ดีแค่ตัวเอง แต่ยังดีกับสังคมอีกด้วย”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.