“บุณยกร คุณวัฒนาการ” สมาชิก IMNEG รุ่น 3

0
162

กว่า 20 ปีที่ ”แพทริค คุณ” หรือ “บุณยกร คุณวัฒนาการ” ได้โลดแล่นในวงการมายากล หลังจากที่เขาได้เป็นผู้ช่วย และนักออกแบบโชว์ให้กับนักมายากลระดับโลกอย่าง “เดวิด คอปเปอร์ฟิลด์” สร้างชื่อเสียงจนเป็นที่รู้จักด้วยการไปออกรายการ “America’s Got Talent” หลังกลับมาอยู่ไทย เขากลายเป็นนักมายากลสุดฮอต และวันนี้เขาได้ทำธุรกิจสตูดิโอถ่ายรูปให้เช่าสุดชิกภายใต้คอนเซ็ปต์ “Self Shooting” เป็นเจ้าแรกของเมืองไทยอีกด้วย

“ผมเรียนด้านกราฟิกดีไซน์เลยชอบงานด้านครีเอทีฟ เมื่อตอนอยู่ที่อเมริกาสนใจศาสตร์ด้านมายากลแบบ Close up ได้ลองเล่นแล้วตกหลุมรัก เพราะมันท้าทายที่ทำสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้ ตอนอยู่อเมริกาผมได้ทำงานออกแบบ และเป็นผู้ช่วยให้กับเดวิด คอปเปอร์ฟิลด์ และนักมายากลระดับโลกอีกหลายคน จนไปออกรายการอเมริกัน ก็อตทาเลนต์ จนเป็นที่รู้จัก กลับมาเมืองไทยก็ยึดมายากลเป็นอาชีพหลัก ทำมา 10 ปี ถ้ารวมกับช่วงเป็นผู้ช่วยก็อยู่ในวงการมากว่า 20 ปี ทำให้คนคิดถึงแพทริค คุณ หากมีการแสดงมายากลแบบ Close up”

“ในฐานะนักมายากลผมถือว่าประสบความสำเร็จแล้ว แต่ในส่วนของธุรกิจมันยังดีได้มากกว่านี้

ซึ่งสิ่งที่ดีกว่าความสำเร็จของผมก็คือ ผมได้ทำงานที่ชอบ

ทำทุกอย่างด้วยความตั้งใจ ยิ่งเห็นผลงอกงาม ชีวิตก็ยิ่งมีความสุข”

“ผมกลับมาอยู่เมืองไทยพร้อมภรรยา เราก็อยากทำธุรกิจร่วมกัน เมื่อก่อนภรรยาผมเป็นช่างภาพ เคยเปิดสตูดิโอที่เกาหลี ส่วนผมอยากได้สตูดิโอสำหรับถ่ายคอนเทนต์ ก็เลยตัดสินใจทำสตูดิโอเล็กๆ ชื่อ ‘Stay Studio’ ย่านทองหล่อ เราทำแบบ ‘Self Shooting’ ซึ่งนิยมในเกาหลี โดยเราจะจัดสตูดิโอแนวมินิมอล จัดไฟ มีกล้อง แล้วก็มีรีโมตให้ลูกค้าถ่ายรูปด้วยตัวเองเป็นเจ้าแรกของเมืองไทย ซึ่งฟีดแบ็กดีมาก ก็เลยเปิดอีกสาขาที่สุขุมวิท 39 เรารับออกงานอีเวนต์ และขายของที่ระลึกซึ่งเป็นคุกกี้บรรจุกล่องดีไซน์แบบ Limited Edition ตามโลเคชันที่วางขาย ตอนนี้มี 2 ที่ คือเซียงไฮ้และแบงค็อก และจะเพิ่มอีก 2 ที่ในปีหน้า ถ้าถามว่าวันนี้รู้สึกว่าตัวเอง Success แล้วหรือยัง ในฐานะนักมายากลผมถือว่าผมประสบความสำเร็จแล้ว แต่ในส่วนของธุรกิจตอนนี้ถือว่าดี แต่อนาคตผมว่ามันยังดีได้มากกว่านี้ ซึ่งสิ่งที่ดีกว่าความสำเร็จก็คือผมได้ทำงานที่ชอบ ทำทุกอย่างด้วยความตั้งใจและทุ่มเท ยิ่งเห็นผลงอกงาม ชีวิตก็ยิ่งมีความสุขครับ”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.