“ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ” สมาชิก IMNEG รุ่น 3

0
367

สาวน้อยหน้าใส แก้ว-ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ หรือที่เรารู้จักกันดีในชื่อ “แก้ว BNK48” วันนี้หลังจากที่เธอออกจากวง เธอก็ยังคงรับงานในวงการบันเทิง และผันตัวมาเป็น Influencer และ Youtuber ซึ่งทำรายการร่วมกับเพื่อนๆ BNK48 อีก 3 คน คือ ปูเป้ น้ำหนึ่ง และโมบาย ชื่อ “Sertist Chanel” ส่วนงานในวงการส่วนใหญ่จะรับงานร้องเพลงเป็นหลัก โดยความฝันของเธอก็คือการได้ทำงานอยู่วงการบันเทิงในฐานะศิลปินที่มีคุณภาพ

“หลังจากที่ออกจาก BNK48 รู้สึกว่ากรอบการใช้ชีวิตมันเล็กลง และต้องสื่อสารกับผู้คนมากขึ้น ส่วนตัวเป็นพวก Introvert การได้มาลงเรียน IMNEG ก็ทำให้กล้าพูดคุย และกล้าเผชิญหน้ากับคนอื่น จริงๆ การเป็นศิลปินกับการเป็น Introvert อาจจะดูไม่เข้ากัน ตอนนั้นชีวิตมันยากมาก เพราะไม่ชอบเข้าหาและพูดคุยกับคนอื่น แต่พอทำไปเรื่อยๆ คนที่อยู่รอบตัวก็ดีกับเรา เลยช่วยทะลายกำแพงชีวิต ทำให้เรียนรู้ และรู้จักปรับตัว แก้วชอบร้องเพลง ชอบเล่นเปียโน ตอนนี้ก็รับงานร้องเพลงเป็นหลัก ส่วนงานอินฟลูฯ ก็จะมีผู้จัดการรับงานรีวิวสินค้าให้ ส่วนรายการบนยูทูบก็ทำกับเพื่อนๆ BNK48 อีก 3 คน ก็รับสปอนเซอร์มาร่วมงานแบบไม่จำกัดเลยค่ะ (หัวเราะ) ซึ่งกลุ่มลูกค้าที่ติดต่อเข้ามาส่วนใหญ่จะเป็นสกินแคร์ หรือหากเป็นขนม แฟชั่น ไอที หรือผลิตภัณฑ์อื่นๆ ก็ติดต่อเข้ามาได้นะคะ ยินดีรับทุกอย่างเลย”

“แก้วเป็นคนที่ไม่ชอบขวนขวาย คิดว่าถ้าอะไรจะเป็นของเรามันก็จะเข้ามาเอง

ซึ่งนี่เป็น Mindset ที่ไม่ดี มันทำให้เราโตช้ากว่าคนอื่น

แต่ข้อดีก็คือความฝันเราจะย่อส่วนลง ความสำเร็จมันก็ง่ายขึ้น”

“ถ้าถามว่านอกเหนือจากงานในวงการก็อยากทำธุรกิจนะคะ แต่ก็ไม่กล้าทำคนเดียว ก็คุยกับเพื่อนๆ ที่ทำช่องยูทูบด้วยกันว่าปีหน้าจะออกสินค้าบิวตี้พวกเครื่องสำอาง หรือสินค้าแฟชั่นพวกเสื้อผ้าด้วยกัน ซึ่งเราอยากทำธุรกิจที่ชอบมากกว่า ก็ต้องยอมรับนะคะว่าการเป็นศิลปินทำให้เรามีโอกาสมากกว่าคนอื่น แต่แก้วเป็นคนที่ไม่ชอบขวนขวาย คิดว่าถ้าอะไรจะเป็นของเรามันก็จะเข้ามาเอง ซึ่งนี่เป็น Mindset ที่ไม่ดี มันทำให้เราโตช้ากว่าคนอื่น แต่ข้อดีก็คือความฝันเราจะย่อส่วนลง ความสำเร็จมันก็ง่ายขึ้น ที่ผ่านมาแก้วมีเพลงของตัวเอง มีคอนเสิร์ต ก็สมหวังทุกความต้องการ ในอนาคตก็จะไต่ Step ความสำเร็จต่อไป หวังว่าช่องยูทูบจะประสบความสำเร็จ และอยากอยู่สังกัดค่ายดีๆ ในฐานะนักร้องคุณภาพ”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.