“ร.อ.หญิง ศรณ์สวรรค์ ฉ่ำชะเอม” สมาชิก IMNEG รุ่น 3

0
417

หลายๆ คนมักเข้าใจว่าการทำธุรกิจใดธุรกิจหนึ่งขึ้นมา สิ่งสำคัญเลยก็คือ “เงินทุน” ในการเริ่มธุรกิจ ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องผิดอะไร แต่ในความเป็นจริงแล้ว กฎเหล็กสำคัญที่จะทำให้ธุรกิจที่คิดอยากทำให้เป็นรูปเป็นร่าง และเติบโตอย่างก้าวหน้าและมั่นคงได้นั้น จำเป็นต้องมีการเรียนรู้ สะสมประสบการณ์ ตลอดจนความพยายาม และความขยันหมั่นเพียรเป็นสิ่งสำคัญ

ร.อ.หญิง ศรณ์สวรรค์ ฉ่ำชะเอม พยาบาลทหาร และช่างภาพเพจ jzornphotoholic รวมถึงเป็นหุ้นส่วนแบรนด์ Goodly Matters กล่าวว่า เธอเป็นคนหนึ่งที่หลงใหลในเรื่องของการถ่ายรูป ก่อนที่จะสร้างธุรกิจขึ้นมาจนมีชื่อเสียงอย่างทุกวันนี้ “ในช่วงแรกของการสร้างธุรกิจถ่ายรูปขึ้นมา บอกเลยว่าค่อนข้างยากกว่าจะเป็นที่รู้จักของทุกคน”

เธอเล่าอีกว่า กว่าจะได้งานถ่ายรูปแต่ละครั้ง เธอต้องอาศัยความพยายามและความขยัน “จริงๆ ตัวเองก็ไม่ได้มีพื้นฐานทางด้านการถ่ายภาพมาโดยตรง และไม่เคยเรียนเรื่องของการถ่ายภาพมาด้วย กว่าจะถ่ายรูปเป็นและรู้หลักของการถ่ายรูป ต้องอาศัยการเรียนรู้มาเป็นเวลานานพอสมควร ซึ่งเราก็เรียนรู้จากเพื่อนๆ และคนที่เรารู้จัก รวมไปถึงการศึกษาผลงานของศิลปินถ่ายภาพชาวต่างชาติหลายๆ คน พยายามปรับวิธีการถ่ายรูปในรูปแบบต่างๆ ให้มีความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเราเอง จนเริ่มกลายเป็นที่รู้จัก”

“ในช่วงแรกของการสร้างธุรกิจถ่ายรูปค่อนข้างยาก กว่าจะเป็นที่รู้จักของทุกคน”

ทุกอย่างที่กล่าวมาข้างต้น อาจเรียกว่าเป็นความท้าทายที่เกิดขึ้นในระหว่างการสร้างธุรกิจของเธอก็ว่าได้ “การทำธุรกิจถ่ายรูปวันนี้ มีการแข่งขันกันค่อนข้างสูง รวมถึงยังเป็นงานที่ต้องอาศัย Passion ในการทำงาน ดังนั้นการทำงานในแต่ละครั้งเราจำเป็นต้องหาแรงบันดาลใจ และแรงจูงใจให้กับตัวเองอยู่เสมอ เพื่อให้เราสนุก และมีความสุขกับการทำงานไปพร้อมกัน”

กระนั้นก็ตาม วันนี้ ร.อ.หญิง ศรณ์สวรรค์ ฉ่ำชะเอม ยังย้ำถึงเป้าหมายการทำงานของเธออีกด้วยว่า “วันนี้ชีวิตการทำงานของเรายังต้องมีการพัฒนาไปข้างหน้าอีกมาก โดยสิ่งหนึ่งที่เราวางเป้าหมายเอาไว้ก็น่าจะเป็นเรื่องของการขยายงานที่เป็นธุรกิจถ่ายภาพ รวมถึงการสร้างโปรดักชันส์ของบริษัทที่เกี่ยวข้องกับงานถ่ายภาพ เพื่อให้ธุรกิจของเราสามารถขยายวงกว้างได้มากขึ้น ตลอดจนการวางแผนสร้างธุรกิจใหม่อย่างธุรกิจเสื้อผ้า ที่กำลังอยู่ระหว่างการพัฒนาให้กลายเป็นอีกหนึ่งธุรกิจที่จะทำให้เกิดการรู้จักต่อไป”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.