ศุภโชติ แสงสุขเอี่ยม รองประธาน IMNEG รุ่น 1

0
1634

เมื่อได้ใกล้ชิดกับแวดล้อมการทำงานของธุรกิจครอบครัวมาตั้งแต่เด็กๆ ศุภโชติ แสงสุขเอี่ยม จึงคิดและรู้สึกอยู่เสมอว่าบริษัท Seavic Food Industries นี้เป็นบ้านหลังที่สอง ที่ทำให้โชติคิดอย่างถี่ถ้วนและมุ่งมั่นว่าควรเรียนคณะอะไรที่จะสามารถช่วยกิจการที่บ้านได้อย่างตรงจุด เพื่อยกระดับธุรกิจบริการรับฝาก-เก็บ สินค้าอาหารแช่แข็งให้เติบโตมากยิ่งขึ้นในวงการ logistics ไทยเรา

ในแต่ละขั้นตอนของการตัดสินใจ โชติจะเลือกและทำในส่วนที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจครอบครัวเสมอ “ผมตัดสินใจเลือกเรียนคณะ BBA สาขา International Busniess มหาวิทยาลัยมหิดล และปริญญาโทรคณะ Logistics & Supply-Chain Management University of Portsmouth ประเทศอังกฤษ ตรงนี้จะเป็นพื้นฐานในการช่วยต่อยอดกิจการของที่บ้านได้”

การขยายและพัฒนาธุรกิจครอบครัวต้องศึกษาให้ดี

และคิดทบทวนอย่างละเอียด”

ซึ่งปัจจุบันเขาดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการของบริษัท Seavic Food Industries และรองประธานกรรมการบริหารกลุ่มบริษัท Seavic Group กรรมการประชาสัมพันธ์และวิชาการของสมาคมคลังสินค้าไซโลและห้องเย็น WSCBA ที่คุณอาของโชติเป็นผู้ก่อตั้ง และยังดำรงตำแหน่งคณะกรรมการของสภาอุตสาหกรรมของจังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดบ้านเกิดอีกด้วย

“การขยายและพัฒนาธุรกิจครอบครัวต้องศึกษาให้ดีและคิดทบทวนอย่างละเอียด ผมจึงตั้งปฏิญาณมาตลอดว่าบริษัทของบ้านเราจะต้องรุ่งเรืองและทันสมัยในยุคสมัยของผมให้ได้ จึงเป็นแรงผลักดันที่ทำให้ผมศึกษารายละเอียดของการดำเนินธุรกิจแนว Logistics เรือขนส่งอาหารแช่แข็งและธุรกิจคลังสินค้าอาหารแช่แข็ง และถึงแม้จะมีขั้นตอนการดำเนินงานที่ดูแตกต่างกัน แต่จุดหมายเดียวกันคือช่วยให้ลูกค้าได้รับสินค้าอาหารแช่แข็งที่ยังคงรักษาคุณภาพที่ดี”

โชติได้รู้จักหลักสูตร IMNEG จากคำแนะนำของเพื่อนสนิท “พออ่านรายละเอียดของหลักสูตรแล้ว ผมรู้สึกว่าผมตามหาคลาสแบบนี้มาโดยตลอด มีการสอนเนื้อหาที่สามารถประยุกต์ใช้และเป็นประโยชน์กับการรับไม้ต่อในธุรกิจครอบครัวของเราได้จริงๆ และยังได้เข้าถึงเพื่อนๆ นักธุรกิจที่เข้าใจปัญหาแบบเดียวกัน จึงก่อเกิดมิตรภาพที่แน่นแฟ้นและสามารถปรึกษาหารือได้อย่างสนิทใจ และร่วมสร้างอนาคตใหม่อันสว่างไสวไปด้วยกัน”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.