“ร.ต.อ.พิชพงศ์ โสมกุล” ผู้ช่วยฝ่ายกิจกรรม IMNEG รุ่น 2

0
286
การได้ทำอะไรก็ตามในสิ่งที่รักและชอบ ไม่เพียงจะทำให้ผลงานที่ออกมาดีเท่านั้น แต่ยังกลายเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันที่สร้างไอเดียต่อยอดออกไปได้อีกมากมาย
ร.ต.อ.พิชพงศ์ โสมกุล รองสารวัตรฝ่ายอำนวยการกองบินตำรวจ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เล่าว่า อาชีพปัจจุบันเขารับราชการตำรวจ แต่ก่อนที่จะมารับราชการก็มีงานอดิเรกเสริมที่ทำมาเกือบ 10 ปี “ผมทำแบรนด์เครื่องประดับแฟชั่น IM BRAND ร่วมกับ มาร์กี้-ราศรี บาเล็นซิเอก้า จิราธิวัฒน์ เป็นเครื่องประดับที่ใช้วัสดุคริสตัล SWAROVSKI และพวกเราออกแบบกันเอง”

ผู้กองไอซ์ เล่าด้วยว่า เขาไม่ได้คาดหวังเรื่องของรายได้จากธุรกิจแบรนด์เครื่องประดับ “เราไม่ได้คาดหวังกำไรจากธุรกิจแบรนด์เครื่องประดับ แต่เราดีใจและมีความสุขเมื่อเห็นว่ามีคนชอบและเลือกซื้อเครื่องประดับที่เราออกแบบกันเอง แค่นั้นก็แฮปปี้แล้ว เราทำด้วยใจ ไม่ได้คาดหวังผลกำไรอะไรมาก เป็นแบรนด์เล็กๆ แต่เราก็ภูมิใจ”

“เราไม่ได้คาดหวังกำไรจากธุรกิจแบรนด์เครื่องประดับ แต่เราภูมิใจและมีความสุขเมื่อเห็นว่ามีคนชอบและเลือกซื้อเครื่องประดับที่เราออกแบบกันเอง แค่นั้นก็แฮปปี้แล้ว”

การทำเพจและยูทูบ ยังเป็นอีกหนึ่งงานที่ผู้กองไอซ์มีความตั้งใจทำขึ้นมา “ผมอยากให้ประชาชนได้รับข้อมูล ข่าวสาร ที่เป็นประโยชน์ รวมถึงข้อมูลเตือนภัยจากทางตำรวจ เราจึงผลิตสื่อบน Facebook Page และ YouTube ในชื่อ กากีนั้งทีวี สำหรับสื่อสารกับกลุ่มวัยรุ่นและเยาวชนผ่านโลกโซเชียล เพราะวันนี้สื่อสังคมออนไลน์มีความสำคัญอย่างมากกับการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารในทุกเพศทุกวัย”

โดยคำว่ากากีนั้งทีวี มาจากคอนเซ็ปต์ที่ใช้สีของเครื่องแบบตำรวจ “สีกากี” มาเป็นคำตั้งต้น แล้วหาคำพ้องจนได้คำว่ากากีนั้ง ในภาษาจีนที่แปลว่าพวกเดียวกัน เครือญาติกัน มาเป็นชื่อรายการในช่อง YouTube ทำให้เกิดความหมายอีกนัยหนึ่งว่าตำรวจจะไม่ทอดทิ้งประชาชน เพราะเป็นพวกเดียวกัน

จากงานที่เป็นอาชีพหลักอย่างตำรวจ หรือแม้แต่งานที่สร้างขึ้นมาด้วยใจรัก ผู้กองไอซ์ไม่ได้คาดหวังกับปลายทางหรือชื่อเสียงแต่อย่างใด “เราไม่เคยตั้งเป้าว่าสุดท้ายเราจะสร้างยอดขายหรือกำไรได้มากน้อยเพียงใด แต่เรามองว่าสิ่งที่เราทำมันออกมาจากความตั้งใจและทำให้เรามีความสุข และความสนุกในการได้ทำธุรกิจกับเพื่อนที่เรารัก เรามองตรงจุดนี้ต่างหากที่เป็นความสำเร็จ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.