“อิสรีย์ สุวรรณวิทย์” ใช้ชีวิตในแบบที่ชอบ มีมุมมองอนาคตที่ชัดเจน

0
276
คุณซันนี่ หรืออิสรีย์ สุวรรณวิทย์ นักธุรกิจสาวสวยคุณแม่ลูกหนึ่ง ที่เธอมีพาร์ตหนึ่งเป็น WORKING WOMENและอีกพาร์ตหนึ่งก็เป็นคุณแม่ที่ดูแลครอบครัวและลูกสาวสุดที่รักอย่างน้องเอ็มมิลี่ตามแบบฉบับของเธอเอง คุณซันนี้บอกกับเราว่าการสร้างความสุขไม่ใช่เป็นเรื่องยาก แค่เราพอใจกับสิ่งที่เรามี รู้จักการวางแผนชีวิต รู้จักการใช้ชีวิต และลองทำสิ่งใหม่ๆ ที่ตั้งใจไว้

“ซันนี่แต่งงานกับคุณเชน เฮฟเฟอร์แนน มีลูกสาววัย 4 ขวบหนึ่งคน คือน้องเอ็มมิลี่ ชีวัน เฮฟเฟอร์แนน ซึ่งตอนนี้ดิฉันทำธุรกิจส่วนตัวเป็นธุรกิจไอทีด้านการเงิน ซึ่งเป็นธุรกิจที่ท้าทายความสามารถมาก เพราะเป็นงานที่มีการเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา วันต่อวันก็ว่าได้ ซึ่งธุรกิจเราจะมีพนักงานส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่ ทำให้ต้องศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมตลอดเวลา งานส่วนใหญ่ของบริษัทจะต้องติดต่อกับต่างประเทศ และพนักงานส่วนใหญ่ก็อยู่ที่ต่างประเทศ ซึ่งมีทุก Time Zone ทั่วโลก ชีวิตซันนี่ก็จะต้องจัดเวลาให้ดี เพื่อไม่ให้งานผิดพลาดแล้วก็ต้องใช้ชีวิตใน Time Zone ของเราที่ประเทศไทยด้วยค่ะ ก็จะพยายามบาลานซ์ชีวิตให้ได้”

“นอกจากจะดูแลเรื่องงานแลัว ชันนี่ต้องทำหน้าที่เป็นแม่บ้านคอยดูแลเอ็มมิลี่ลูกสาวด้วย เมื่อก่อนซันนี่จะเดินทางค่อนข้างบ่อย จนมีสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 รวมทั้งเอ็มมิลี่ก็ต้องเข้าโรงเรียน ก็จะเดินทางเฉพาะเวลาที่จำเป็นจริงๆ ค่ะ เพราะต้องการดูแลลูก ทำให้ตอนนี้มีแพลนที่จะกลับมามุ่งเน้นทำธุรกิจด้านอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งเป็นธุรกิจที่เราทำมาตั้งแต่ก่อนแต่งงาน เพราะในช่วงโควิดซันนี่ก็สนใจศึกษาตลาดมาพอสมควร ตอนนี้ครอบครัวเราอยู่ประเทศไทยมากขึ้น เลยตั้งใจจะทำธุรกิจ Day To Day ในไทยมากขึ้นค่ะ”

“งานที่ทำตอนนี้ก็ถือว่าอยู่ตัวแล้ว เราจะมีเวลาได้ไปลองทำธุรกิจใหม่ๆ อย่างที่อยากทำ นอกเหนือจากครอบครัว งานและธุรกิจที่ทำ ความสุขอีกอย่างในชีวิตก็คือการได้ชอปปิ้ง แต่งตัวสวยๆ เหมือนผู้หญิงทั่วๆ ไป”

“การที่ซันนี่เป็น Working Women ก็ไม่ใช่ว่าจะทำงานเป็นหลักอย่างเดียว อย่างการดูแลลูกก็เป็นเรื่องที่สำคัญมาก เพราะใครดูแลก็ไม่เหมือนแม่ดูแลค่ะ แต่ด้วยธุรกิจที่ทำเป็นเรื่องเกี่ยวกับเทคโนโลยี มีระบบการบริหารงานที่ดูแลง่าย ก็ทำให้ชีวิตง่ายขึ้นมาก การที่เราใช้เทคโนโลยีมาบริหารงานทั้งหมด ทำให้สามารถทำงานที่ไหนก็ได้ ถึงเราจะทำงานอยู่ก็สามารถอยู่กับลูกได้ เรามีเวลาอยู่กับลูกได้มากขึ้น ตอนนี้เอ็มมิลี่ยังเด็ก ซันนี่ก็อยากให้ลูกได้ใช้ชีวิต และได้อยู่ด้วยกัน ซันนี่ก็จะพยายามดึงลูกให้มาทำกิจกรรมร่วมกันกับเราทุกอย่าง เพราะอยากให้เขามีส่วนร่วมในทุกๆ ช่วงเวลาในชีวิตของเราให้ได้มากที่สุดค่ะ”

“ซันนี่คิดว่าตัวเองเป็นคุณแม่ที่ค่อนข้างตามใจลูกนะคะ แต่ก็ต้องอยู่ภายใต้กฎเกณฑ์ที่กำหนด ไม่ได้ตามใจทุกเรื่อง ชันนี่เป็นแม่ที่จะสอนให้ลูกรู้ถึงชีวิตความเป็นจริงในการรับผิดชอบชีวิต รับผิดชอบงานของตัวเอง แต่บางครั้งก็ยอมรับว่าอาจจะตามใจลูกในเรื่องที่คนส่วนใหญ่มองว่าไม่ควรตามใจเราคิดว่าเราให้เขาได้ แต่เขาก็ต้องแลกเปลี่ยนกับการทำโน่นทำนี่บ้าง เพราะอยากให้เขารู้จักหน้าที่ และรู้จักการรับผิดชอบสิ่งที่ได้รับมอบหมาย เพื่อที่เอ็มมิลี่จะได้มีพื้นฐานในการใช้ชีวิตต่อไปในอนาคต อย่างเช่นต้องเก็บจานอาหารเมื่อทานเสร็จแล้ว หรือให้ลูกสวดมนต์ก่อนนอน และต้องรู้จักรับผิดชอบหน้าที่ของตัวเอง ถ้ามีการบ้านต้องทำให้เสร็จก่อนแล้วค่อยไปเล่น บางครั้งถึงจะขัดใจกันบ้าง แต่ก็บอกเขาให้อดทน เพราะซันนี่อยากให้ลูกมีความเป็นตัวของตัวเอง แต่ก็ต้องมีความรับผิดชอบ และดูแลพึ่งพาตัวเองได้ค่ะ”

“ชีวิตทุกวันนี้ถือว่ามีความสุขมาก ครอบครัวอบอุ่น ได้ใช้เวลาอยู่กับครอบครัว และมีเวลาส่วนตัวอยู่ที่บ้าน รวมถึงการได้ไปออกกำลังกายมากขึ้น อย่างงานที่ทำตอนนี้ก็ถือว่าอยู่ตัวแล้ว ไม่มีเรื่องให้กังวลใจ ซึ่งเราก็จะมีเวลาได้ไปลองทำธุรกิจใหม่ๆ อย่างที่อยากทำ นอกเหนือจากครอบครัวงาน และธุรกิจที่ทำ ความสุขอีกอย่างในชีวิตก็คือการได้ชอปปิง แต่งตัวสวยๆ เหมื่อนผู้หญิงทั่วๆ ไปค่ะ”

“สำหรับการแต่งตัวและชอปปิงก็ชอบซื้อเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า และเครื่องประดับ ซันนี่จะมีสไตล์เป็นของตัวเอง และไม่ค่อยชอบของเหมือนคนอื่น ไอเทมแต่ละชิ้นที่มีก็จะเลือกจากที่ชอบจริงๆ และต้องเหมาะกับตัวเอง ส่วนใหญ่ก็ไม่ได้ใส่เป็นคอลเลกชัน แต่ชอบสไตล์ Mix & Match จะหยิบเอาของเดิมที่มีอยู่มาแมตช์กับของใหม่ที่ซื้อมา ไม่ได้ซื้อยกเซต แต่จะซื้อตัวที่ชอบ เวลาเลือกก็ต้องคิดว่าจะเข้ากับเสื้อผ้าแนวไหนได้บ้าง เข้ากับรองเท้าหรือเครื่องประดับอะไรได้บ้าง ส่วนเสื้อผ้าที่ชอบ ซันนี่จะชอบแนว Feminine เน้นอะไรที่มีความเป็นผู้หญิงมากๆ อย่างเสื้อผ้าที่มีลูกไม้ระบายฟูๆ หรือเสื้อผ้าโทนสีหวานๆ มีแต่งเฟอร์ฟูๆ เวลาเห็นแนวๆ นี้มักอดใจไม่ได้ที่จะต้องชอปเก็บไว้”

“นอกจากนี้ในส่วนของเครื่องประดับ ซันนี่จะชอบเครื่องประดับที่ใส่แล้วช่วยแก้ไขจุดบกพร่องของเรา และเป็นเครื่องประดับที่มีความหมายสำคัญ ส่วนใหญ่เครื่องประดับแต่ละชิ้นที่ใส่เป็นประจำจะเป็นสิ่งที่มีความหมายกับเรา อย่างเครื่องประดับที่ชอบจะมีของแบรนด์ Beauty Gems เพราะแบรนด์นี้จะทำคอลเลกชันสวยๆ ออกมาตลอด ไปชอปแต่ละครั้งจะเห็นแบบใหม่ๆ ออกมาตลอด และที่ประทับใจใน Beauty Gems เพราะเป็นผลงานฝีมือของช่างคนไทย ซึ่งเป็นงาน High Jewery ซึ่งการได้ไปชอปที่ร้านบ่อยทำให้เรารู้สึกคุ้นเคยจนรู้สึกว่าที่นี่เป็นเหมือนคนในครอบครัว และการได้เจอกับคุณหนึ่ง (สุริยน ศรีอรทัยกุล) ทำให้ซันนี่ได้ข้อคิดดีๆ ได้แรงบันดาลใจ และมุมมองใหม่ๆ เรื่องของการทำงานและการใช้ชีวิต ซึ่งเป็นเรื่องที่น่าประทับใจมากๆ ค่ะ”

“ซันนี่เป็นแม่ที่จะสอนให้ลูกรู้ถึงชีวิตความเป็นจริงในการรับผิดชอบชีวิต รับผิดชอบงานของตัวเอง บางครั้งก็ตามใจลูก แต่เขาก็ต้องแลกเปลี่ยนกับการทำโน่นทำนี่ เพราะอยากให้เขารู้จักหน้าที่”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.