ปารมี ฟักเขียว สมาชิก IMNEG รุ่น 1

0
453

การปรับตัวตามยุคสมัยปัจจุบัน ควบคู่กับการเรียนรู้สิ่งเดิมๆ ที่มีอยู่ ถือเป็นคุณสมบัติที่เจ้าของธุรกิจต้องมี ซึ่ง พิม-ปารมี ฟักเขียว บรรณาธิการบริหาร KAZZ Magazine ถือว่าเป้นนักธุรกิจรุ่นใหม่ที่เรียนรู้ตรงนี้ได้เร็ว ทำให้เธอก้าวขึ้นมามีบทบาทกับ KAZZ Magazine เป็นอย่างมากตลอดสิบปีนี้ สำหรับการอยู่ระหว่างรับไม้ต่อจากคุณแม่ ดร.ธนพร ฟักเขียว ควบคู่ไปกับธุรกิจร้านน้ำชื่อ Kazzya Bar ที่เธอบริหารร่วมกับน้องชาย อิงค์-พงคภัค ฟักเขียว รองประธานบริหาร

หลักๆ แล้วเธอจะรับหน้าที่ดูแลในเรื่องของ Marketing Strategy การต่อยอด และหาโอกาสในการขยายสาขาทั้ง 2 แบรนด์ “ในส่วนของ KAZZ Magazine พิมจะเมเนจควบคุมเรื่องคอนเทนต์ในแต่ละเดือน การอัปเดตเทรนด์ดาราตามกระแส หรือสิ่งที่พัฒนาเพิ่มขึ้นมาก็จะเป็น KAZZ Channel ที่ทำลง Youtube เป็นรายการใหม่ ส่วน Kazzya Bar พิมก็ตั้งเป้าหมายว่าจะทำเป็นมิลก์เชคแบรนด์ไทยที่แข็งแรง แบบเวลาคนอยากกินมิลก์เชคก็ต้องนึกถึงร้านเราเป็นอันดับแรก”

เรามักดื้อในสิ่งที่จะทำ แล้วมันเกิดผลลัพธ์ในการพัฒนา

สิ่งต่างๆ กลับมาในมิติใหม่ๆ โดยปรับใช้ร่วมกับสิ่งที่มีอยู่”

เธอบอกว่านิสัยส่วนตัวที่เธอเป็นคนดื้อและมีความติสต์สูงเป็นองค์ประกอบหนึ่งที่ทำให้เธอเรียนรู้งานได้เร็ว โดยกลางปีนี้เธอวางแผนการตลาดให้แบรนด์ไปอยู่ในรูปแบบออนไลน์เกือบทั้งหมด “พิมมักดื้อในสิ่งที่ทำ แล้วมันเกิดผลลัพธ์ในการพัฒนาตัวเองกลับมา เป็น activity ใหม่ๆ มีมิติใหม่ๆ ที่สามารถเอามาอะแด็ปได้” คุณแม่ของเธอมักจะมีความยืดหยุ่นและเปิดโอกาสให้ลองคิดลองทำเพื่อพัฒนาต่อ “โดยท่านจะคอยให้คำแนะนำว่ามันต้องทำแบบไหนหรือทำต่อยังไงให้เสร็จ ซึ่งพิมจะมีความคิดว่าในเมื่อพิมขอทำแล้วยังไงก็ต้องทำให้จบ ท่านก็จะมองเห็นเองว่าพิมเอาจริงกับมัน”

เธอได้เห็นประเด็นปัญหาของกลุ่มเพื่อนจากการเข้าเรียนหลักสูตร IMNEG “พิมได้เรียนรู้ประสบการณ์ของแต่ละคนว่าธุรกิจเขาเป็นอย่างไร เวลาเขามีอุปสรรคเรื่องนี้เขาแก้มันอย่างไร เสมือนว่าได้ดูหนังหลายๆ เรื่องซึ่งเป็นโลกอีกด้านที่พิมไม่เคยเห็น สะท้อนกลับมาเป็นบทเรียนให้ตัวเองได้ดีทีเดียว”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.