อิทธิพร อัจฉริยวงศ์ สมาชิก IMNEG รุ่น 1

0
317

หากต้องการก้าวขึ้นมาอยู่บนจุดสูงสุดในการทำธุรกิจ สิ่งที่ปฏิเสธไม่ได้เลยคือองค์ความรู้ที่มากพอ และความพร้อมในการแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่อยู่เบื้องหน้าได้อย่างชาญฉลาด อิท-อิทธิพร อัจฉริยวงศ์ คือหนึ่งในนักธุรกิจหนุ่มที่เต็มไปด้วยความมุ่งมั่น เพื่อก้าวขึ้นมาสานต่อกิจการของคุณพ่อที่ดำเนินมากว่า 30 กว่าปี ให้ก้าวไปสู่บริษัทรับเหมาก่อสร้างชั้นนำในชื่อ บริษัท เกียรติก้องภพ จำกัด

ต้นทุกที่สำคัญที่สุดในชีวิตของอิท คือได้รับการสนับสนุนจากทางบ้าน “คุณพ่อพูดกับผมเสมอในการทำธุรกิจว่าให้เราอยู่เป็น เย็นพอ และรอได้ เพราะว่าลักษณะของงานรับเหมาก่อสร้างไม่มีอะไรได้ดั่งใจ ซึ่งจริงๆ แล้วคุณพ่อไม่ได้สอบเรื่องการทำงานหรือมีแนวทางให้อย่างชัดเจน อยากทำหรือเป็นอะไร คุณพ่อพร้อมเปิดโอกาสให้ผมได้ลองผิดลองถูกเสมอ”

“คุณพ่อพูดกับผมเสมอในการทำธุรกิจ ว่าให้เราอยู่เป็น เย็นพอ และรอได้”

เมื่อการเรียนรู้ไม่ถูกตีกรอบ ทุกอย่างที่เข้ามาในชีวิตล้วนเป็นสิ่งที่ท้าทาย “โดยส่วนตัวผมจะเป็นสายลุย ตอนผมเป็นนักศึกษา พอถึงช่วงปิดเทอมผมจะใช้ชีวิตอยู่หน้างาน เข้าไปคลุกคลีกับคนคุมงาน เพื่อเรียนรู้กระบวนการตั้งแต่รากฐาน สั่งสมประสบการณ์จนเข้าใจรูปแบบของธุรกิจทีละเล็กทีละน้อย”

แน่นอนว่าการเปลี่ยนผ่านกิจการจากรุ่นพ่อสู่รุ่นลูก มุมมองและมิติที่แปลกใหม่ย่อมเปลี่ยนแปลงไปตามยุค ในยุคนี้มีวิธีมากมายในการทำธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ให้เติบโตในหลายทิศทาง วิธีคิดแบบเจ้าของกิจการที่อิทมีเป็นพื้นฐานอยู่แล้ว เป็นสิ่งที่ทางบ้านไว้ใจและเชื่อมั่นว่าลูกชายจะประสบความสำเร็จในวิถีทางที่เขาเลือก

การร่วมเข้าหลักสูตร IMNEG ของอิท “ผมมองว่ามีบางอย่างที่เราสามารถเรียนรู้จากเพื่อนๆ ร่วมคลาสเหล่านี้ได้แม้จะคนละสายงาน ผมมองว่าสิ่งที่ได้ทันทีจากการเรียนคือมุมมองและความคิดที่เปลี่ยนไป แต่การทำให้เกิดขึ้นจริงนั้นต้องใช้เวลา เนื่องจากองค์ประกอบและขั้นตอนในการทำธุรกิจมันเยอะ จึงไม่สามารถทำได้ทันที ส่วนนี้จึงต้องใช้เวลากับมันอย่างสม่ำเสมอ และเรียนรู้มันในทุกๆ วัน”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.