“พลอยไพลิน ตันติศิลปะพงศ์” สมาชิก IMNEG รุ่น 3

0
659

คุณตุ๊ต๊ะ-พลอยไพลิน ตันติศิลปพงศ์ เจ้าของธุรกิจกระเป๋าแฟชั่นแบรนด์ “Gliss the Object” และ Accessories สำหรับโทรศัพท์มือถือ “Cross Culture” จากเด็กสาวที่ทำธุรกิจขายสินค้าแฟชั่นออนไลน์เพื่อหาเงินไปชอปปิง สู่เจ้าของแบรนด์กระเป๋า และ Accessories สุดยูนีก เธอบอกว่า วันนี้เธออยากเห็นสินค้าของเธอโกอินเตอร์ และไม่เกิน 2 ปีอยากจะเปิดโรงงานรับผลิตสินค้าแบบ OEM เพื่อให้ธุรกิจเติบโตยิ่งขึ้นกว่าเดิม 

“พื้นฐานต๊ะเป็นคนที่ชอบขายของ ชอบแฟชั่น ชอบของสวยงาม ตอนนั้นก็หาเงินชอปปิงด้วยการซื้อของจากแพลตินัมมาขายออนไลน์ เรียนจบมาก็ทำธุรกิจมาเรื่อยๆ จนเมื่อ 2 ปีที่แล้วก็หันมาทำธุรกิจกระเป๋า กระเป๋าสตางค์ และ Passport Holder แบรนด์ Gliss the Object และแบรนด์ Cos Culture จะเป็น Accessories สำหรับโทรศัพท์มือถือ สินค้า 80% จะขายผ่านช่องทางออนไลน์ อีก 20% จะไปฝากขายที่ร้าน Multiband ตามห้างสรรพสินค้า ซึ่งฟีดแบ็กดีมาก การทำธุรกิจตัวนี้ไม่ยาก ขึ้นอยู่กับไอเดีย ความต่างของสินค้า เราเลือกใช้วัสดุที่แตกต่าง เช่น หนังเทียมลายหรือแบบที่ไม่ค่อยมีใครใช้ เลือกใช้คู่สีที่น่ารักโดนใจลูกค้า เน้นดีไซน์ที่แปลกใหม่ ทำให้เรามีกลุ่มลูกค้าที่ชัดเจน”

“ทำธุรกิจให้สำเร็จ สิ่งแรกคือเราต้องชอบสิ่งที่เราทำ

เพราะเราต้องอยู่กับมันทุกวัน ค้นหาตัวเองให้เจอ

ต๊ะมีคำตอบให้กับตัวเองมาตลอดว่าอยากทำอะไร และอยากให้ตัวเองเติบโตไปในทิศทางไหน”

“ธุรกิจที่ทำถือว่าอยู่ในจุดที่น่าพอใจ แต่ถือว่ายังไม่ Success คิดว่าธุรกิจยังเติบโตได้มากกว่านี้ ตั้งใจว่าปีนี้จะเจาะกลุ่มลูกค้าต่างประเทศเพิ่มขึ้น และในอนาคตตั้งใจจะทำ OEM ให้กับแบรนด์อื่น ที่ต๊ะสนใจทำ OEM เพราะเป็นคนชอบชอปปิง ชอบไปเลือก Material แปลกใหม่เก๋ๆ จากจีน ซึ่งคาดว่าอีก 1 – 2 ปี ก็จะเริ่มดำเนินธุรกิจในส่วนนี้ได้ ทุกวันนี้สนุกกับการทำงานมาก เพราะเราทำตาม Passion เวลาออกคอลเลกชันใหม่จะมีความสุขมาก เราอยากเป็น Top of Mind มีความ Unique เป็นกระเป๋าแฟชั่นที่ไม่ซ้ำใคร การทำธุรกิจให้สำเร็จ สิ่งแรกคือเราต้องชอบสิ่งที่เราทำ เพราะเราต้องอยู่กับมันทุกวัน ค้นหาตัวเองให้เจอ ต๊ะมีคำตอบให้กับตัวเองมาตลอดว่าอยากทำอะไร และอยากให้ตัวเองเติบโตไปในทิศทางไหน”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.