“GTH Good Thingz Happen” พื้นที่อารมณ์ดีแนว “สุขนิยม” ไลฟ์สไตล์คาเฟ่น่านั่ง

0
361

“เพราะหน้าที่ของเราคือการสร้างความสุขและรอยยิ้มให้กับทุกคน” คือนิยามของ Good Thingz Happen ไลฟ์สไตล์คาเฟ่แห่งใหม่ย่านประชาชื่น พื้นที่อารมณ์ดีแนวสุขนิยม (Feel Good) ที่ทำให้ทุกคนสัมผัสกับความสุขของชีวิตได้ง่ายๆ ผ่านรสชาติของอาหาร กาแฟ เครื่องดื่มรสเลิศ ในบรรยากาศชิคแอนด์ชิล กับเพื่อนฝูงหรือครอบครัว เราตั้งใจให้ GTH เป็นบ้านอีกหลังของทุกคน เหมือนเป็นโอเอซิสกลางกรุงที่หลุดพ้นความวุ่นวายหรือความเครียดจากชีวิตประจำวัน

GTH Good Thingz Happen เกิดจากการรวมตัวของกลุ่มคนที่หลงใหลในการทำอาหารและเครื่องดื่ม ตั้งแต่ ผู้บริหารร้าน เชฟ บาริสต้า ที่คว่ำหวอดในธุรกิจด้านอาหารและการตลาดมาหลายสิบปี นำโดย ศุภอรรถ อ่อนละมัย ที่ต้องการสร้างพื้นที่สำหรับคนที่มีความคิดสร้างสรรค์ มุ่งมั่นสร้างความสำเร็จ มีรสนิยมในการใช้ชีวิตที่เป็นตัวของตัวเอง รักธรรมชาติ ชื่นชอบในเสียงดนตรี ศิลปะ รักการเดินทางท่องเที่ยว หลงใหลในรสชาติของกาแฟชั้นดี อาหารอร่อย ตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในทุกกิจกรรม ตั้งแต่สังสรรค์ภายในครอบครัว กับกลุ่มเพื่อนสนิทหรือเพื่อนร่วมงาน รวมถึงประชุม สัมมนากลุ่มย่อย และงานจัดเลี้ยง ที่สำคัญราคาของเราไม่มีบวกเพิ่มทั้ง Service และ VAT ถึงแม้ว่าจะไม่ชาร์จค่าบริการเพิ่ม แต่รับรองได้ว่าพนักงานทุกคนเต็มเปี่ยมด้วยความกระตือรือร้นใส่ใจ เพื่อให้มั่นใจว่าสิ่งดีๆ จะเกิดขึ้นกับแขกของเรา
ด้านนอกมีโครงสร้างเป็นเหมือน “กลาสเฮาส์” หลังคาทรงสูง เปิดรับแสงธรรมชาติให้ความรู้สึกโปร่งโล่งสบาย ตกแต่งสไตล์ลอฟต์ผสานแรงบันดาลใจจากศิลปะ “อาร์ต นูโว” ให้เข้ากับ “อินดัสเตรียล สไตล์” ใช้สัจจะวัสดุที่ให้ความเป็นธรรมชาติ ดึงความร่มรื่นของต้นไม้เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของร้าน เหมาะสำหรับคนที่อยากเปลี่ยนบรรยากาศในออฟฟิศ หรือร้านกาแฟที่พลุกพล่าน มาหาพื้นที่สร้างแรงบันดาลใจ มีความสุขในทุกนาทีของการทำงานควบคู่กับการพักผ่อนได้ทั้งวัน ภาพเหล่านี้คือสิ่งที่เกิดขึ้นจริงทุกวันที่ GTH เพราะเราไม่ได้เป็นแค่ร้านกาแฟ คาเฟ่ หรือร้านอาหาร แต่เราเป็น CO-LIVING COMMUNITY เป็นสังคมที่ทุกคนสามารถทำกิจกรรมร่วมกันได้ในที่เดียว”

GTH เสิร์ฟอาหารฟิวส์ชั่น (Fusion Food) ผสมผสานความโดดเด่นของอาหารไทย อิตาเลี่ยน และญี่ปุ่น ที่แต่ละวัฒนธรรมการกินรวมเข้ากันอย่างลงตัว เน้นการปรุงแบบโฮมเมดทียังคงกรรมวิธีการปรุงแบบต้นตำรับ ทำให้อาหารจานที่คุณคุ้นเคยไม่ธรรมดาอีกต่อไป มาพร้อมกับราคามิตรภาพแบบที่ลูกค้าเต็มใจจ่าย เพราะ Lunch Set เริ่มต้นที่ 79 บาท ลูกค้าจะได้อิ่มอร่อยกับอาหารจานเดียว ไม่ว่าจะเป็น สุกี้, ก๋วยเตี๋ยวคั่ว, ข้าวผัดรถไฟ, ผัดกะเพรา, ข้าวไก่คาราเกะ ฯลฯ ทุกจานมาเสิร์ฟพร้อมสลัดผักและซุปใส นอกจากนี้ ที่ GTH ยังมีอาหารครบทุกหมวดหมู่ เริ่มจากอาหารทานเล่น (Snacks) ของว่างทานง่ายอร่อยสำหรับทุกคน อย่าง เฟรนช์ฟราย, ปีกไก่อบซอส, แซลมอนบอล เป็นต้น

สำหรับสายสุขภาพต้องถูกใจหมวด สลัด ที่มีให้เลือกมากถึง 7 เมนู เราใช้ผักออร์แกนิคสดใหม่เก็บจากฟาร์มทุกวัน ขอแนะนำ สลัดอกไก่ย่าง (180 บาท) ผักสดกรอบทานคู่กับไก่ย่างและน้ำสลัดงาสไตล์ญี่ปุ่น สำหรับจานที่ทุกโต๊ะต้องสั่งคือ จีทีเอช พิซซ่า (290-390 บาท) สูตรอิตาเลียนที่ความหนาที่เรียกว่าแบบเพอร์เฟคโต้ (Perfecto) อยู่กึ่งกลางระหว่างบางกรอบและหนานุ่ม ความลับของแป้งคือ เราตีแป้งแบบอิตาเลียน นวดมือ และวิธีการผสมและพักแป้งแบบ 2 ขั้นตอน ทำอย่างพิถีพิถันเพื่อให้ได้โดว์ที่สมบูรณ์แบบ ก่อนทาด้วยซอสโฮมเมดที่เคี่ยวเอง มีให้เลือก 6 หน้า ได้แก่ แฮมเห็ด, ฮาวาเอี้ยน, เป็ปเปอร์โรนี่, อิตาเลียนซอสเซจ, เวจจี้ และ มาการิต้า แต่ละหน้าใส่แบบเต็มเครื่อง เพื่อให้อร่อยได้เต็มคำ, GTH เบอร์เกอร์หมู (180 บาท) อัดแน่นด้วยหมูบดปรุงรสอย่างดี เบคอน ไข่ดาว และผักสด เสิร์ฟพร้อมเฟรนช์ฟรายด์

เลือกสั่งแบบอิ่มๆ กับ Main Dishes ในเมนู สเต็กเนื้อ, สเต็กปลาแซลมอน, ไส้กรอกรวมย่าง, ไก่กอร์ดองเบลอ พาสต้า (120 – 280 บาท) เมนูเส้นสุดโปรดของทุกคน ต้มเส้นและปรุงแบบจานต่อจาน เพื่อให้ได้รสชาติแบบต้นตำรับ ที่ต้องใช้เทคนิคการปรุงทุกขั้นตอน ตั้งแต่การต้มเส้นเพียง 6 นาที เพื่อให้ได้เส้นที่กรึบเด้งสู้ฟัน เราใส่ใจในเรื่องการคุมไฟ ลำดับการใส่วัตถุดิบ มีรสชาติให้เลือกทั้งแบบจัดจ้านแบบไทยๆ อย่าง ผัดขี้เมา, ผัดฉ่า, ผัดพริกแห้งกระเทียม หรือแบบเข้มข้นแบบอิตาเลียนต้นตำรับอย่างคาโบนาร่า, ครีมไข่กุ้ง, อากรีโอ โอลิโอ ซอสเข้าถึงเส้นทุกจาน

ส่วนของหวานที่จะมาเติมเต็มมื้ออาหาร มีทั้งเมนูเค้กโฮมเมด, เพสตรี้หลากชนิด ไม่ว่าจะเป็น ขนมปัง, ครัวซองก์, พัฟ, คีช, ทาร์ต และแพนเค้กที่อยู่ในเซ็ทอาหารเช้า (129 บาท) อยากทานตอนไหนก็ไม่ใช่ปัญหา เพราะเราเสิร์ฟแบบ All Day Brunch ส่วนขนมจานที่ห้ามพลาดคือ “วาฟเฟิล แฟมิลี่” ที่เราเรียกว่าสูตร “ดีเยี่ยม” อร่อยไม่แพ้สูตร ”เบลเยี่ยม” เพราะไม่เพียงแป้งจะกรอบนอกนุ่มในเท่านั้น แต่เรายังคัดสรรวัตถุดิบชั้นดี ไม่ว่าจะเป็น เนยฝรั่งเศส ที่แม้ราคาจะสูงแต่เราก็สู้, ครีมสด, ผลไม้สดตามฤดูกาล เพื่อให้จานนี้ออกมาเป็นวาฟเฟิลที่อร่อยสมบูรณ์แบบ

ที่ขาดไม่ได้ในทุกๆ คาเฟ่คือเครื่องดื่ม “กาแฟสด” คุณภาพพรีเมียมขอแนะนำ “กาแฟดริป” เพื่อให้ได้อรรถรสลองมาพูดคุยและเลือกสรรเมล็ดกาแฟกับบาริสต้าของเราที่ได้มุมดริปของเรา เพราะมีเมล็ดกาแฟให้เลือกถึง 4 สายพันธุ์ ได้แก่ บรั่นดี,ฮันนี เรดไวน์, ชิดาโม และเคนย่า หรือใครที่ชอบเครื่องดื่มเย็น เรามีให้เลือกทั้ง น้ำผลไม้ กาแฟเย็น สมูธตี้ ลูกค้าสามารถเลือกระดับความหวานได้ โดยสมูธตี้ของเรารับรองว่า “ไม่อ้วนฟรี” เพราะกว่าจะได้รสชาติเข้มข้นแต่นุ่มนวลในเมนู Dark Night Chocolate, Strawberry Smoothies ที่ใช้ไอศกรีมสูตรโฮมเมดที่สั่งทำพิเศษปั่นรวมกับส่วนผสมต่างๆ เช่น ช็อคโกแลต, สตรอว์เบอร์รี่, ชาเขียว ท็อปด้วยวิปครีมและไอศกรีมอีกหนึ่งลูก

ภายในร้านแบ่งเป็น 2 ชั้น รองรับลูกค้าได้ 151 ที่นั่ง ชั้น 1 ต้อนรับทุกท่านให้มานั่งทานอาหาร พูดคุยนั่งเล่นที่ โซนกาแฟและคาเฟ่ หากต้องการความเป็นส่วนตัวแนะนำที่ ห้องประชุมเล็ก 3 ห้อง, โซนชั้นลอย Mezzanine สำหรับนั่งจิบน้ำชา, ชั้น 2 โซน Library & co-working lounge ที่เหมาะกับการเลือกหนังสือมาอ่านสักเล่มในมุมสงบ และยังมีห้องประชุมขนาดกลาง 3 ห้องที่ปรับให้เชื่อมกันเป็นห้องสัมมนาได้.. พบกันที่ Good Thingz Happen หลังมหาวิทยาลัยธุกิจบัณฑิต ซอยงามวงศ์วาน 47 แยก 39 สำรองที่นั่งโทร 062-226-5591, 02-069-9355 GTHlifestylecafe @goodthingzhappen

สั่งจองนิตยสาร Howe โดยไม่ต้องรอหาตามแผงสั่งได้ที่
Line : Howemagazine
  Fanpage : Howemagazine
รายละเอียดการสั่ง (คลิ๊ก)

  อ่านนิตยสาร Howe Magazine ออนไลน์ได้ที่

Ookbee-Logo
LOGO-MEB-2017
Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.