วชิรวิชญ์ เหลืองวิริยะ สมาชิก IMNEG รุ่น 1

0
347

เขาคือหัวหน้าฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท อัคคีปราการ จำกัด (มหาชน) หรือ AKP บริษัทที่ได้ชื่อว่าเป็นผู้บริหารและประกอบการ ศูนย์บริหารจัดการวัสดุเหลือใช้อุตสาหกรรม’ หรือเตาเผาขยะอุตสาหกรรม ซึ่งเกิดจากความมุ่งมั่นตั้งใจให้การกำจัดกากอุตสาหกรรมอันตรายเป็นไปอย่างถูกวิธี ด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อม และสุขอนามัยของประชาชน โอห์ม-วชิรวิชญ์ เหลืองวิริยะ เป็นทายาทคนหนึ่งของประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ มีโอกาสได้เข้าร่วมงานผ่านสายสัมพันธ์ของครอบครัว

โดยตำแหน่งหัวหน้าฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ โอห์มรับผิดชอบงานแผนกลูกค้าสัมพันธ์ แผนกเทคโนโลยีสารสนเทศแผนกตรวจสอบภายใน (A) และแผนกประชาสัมพันธ์ งานหน้าที่ของเขายังครอบคลุมถึงการทำกลยุทธ์ทางการตลาด ให้กับองค์กร และช่วยกำหนดแผนการปฏิบัติงานประจำปีด้วย “เพื่อที่จะได้เรียนรู้ในทุกกระบวนการ ทุกระดับชั้นขององค์กร รวมถึงการตัดสินใจในส่วนที่รับผิดชอบทั้งหมด ทำให้ผมสามารถเรียนรู้และได้ประสบการณ์จริงโดยตรง”

” แคมเปญปรับองค์กรของผมคือ ‘Change mindset from fixed to growth’
เปลี่ยนความคิดจาก ‘คงที่’ เป็น ‘การเติบโต’ “

จากการทำงานที่ผ่านมา โอห์มได้เรียนรู้และพัฒนาตนเองตั้งแต่ขั้นตอนการทำงานและกระบวนการต่างๆ ของบริษัทได้เรียนรู้จักวัฒนธรรมองค์กร ความสมดุลของบุคลากรกับงาน “ทำให้เราเข้าใจว่าทุกอย่างเราทำตามทฤษฎีทั้งหมดไม่ได้ เราต้องประยุกต์มันตามสถานการณ์ต่างๆ” และ ‘how to manage your business’ หรือวิธีจัดการเจ้านายก็เป็นเรื่องสำคัญ

ส่วนอุปสรรคที่พบเจอ เขามองว่ายังเป็นเรื่องการท้าทายของพนักงานที่อยู่มานานแล้ว “เราต้องการให้องค์กรปรับเปลี่ยนไปสู่ยุคสมัยใหม่ แต่พนักงานบางคนั้นไปกับเราไม่ได้ และการบริหารของผู้บริหารบางท่านก็เป็นอุปสรรคในการเปลี่ยนแปลงเหมือนกัน” นั่นเป็นเหตุให้การปรับองค์กรให้สมบูรณ์แบบจึงเป็นไปได้ยากขึ้น แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็มีแผนการที่จะพัฒนาบุคลากรเพื่อการเปลี่ยนแปลง อาทิ การคิดแคมเปญเพิ่มความเป็นหนึ่งเดียวกันในองค์กร และ ‘Change mindset from fixed to growth’ – เปลี่ยนความคิดจาก ‘คงที่’ เป็น ‘การเติบโต’

และการได้เข้าร่วมคลาสหลักสูตร IMNEG ของโอห์มครั้งนี้ช่วยให้เขาได้ประสบการณ์ใหม่ เช่น การวิเคราะห์ปัญหาในการทำงาน รวมไปถึงเรื่องมารยาทในสังคมด้วย “ที่สำคัญเพื่อนๆ พี่ๆ ในคลาสที่เก่งๆ มีประสบการณ์มาแชร์กันได้ทุกสัปดาห์เลยครับ”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.