“ทิมโมตี้ อีเมน เลิศสมิติวันท์” CEO ผู้ปั้นธุรกิจ สู่เป้าความสำเร็จ

0
1124
การทำธุรกิจตามตำราหรือทฤษฎี อาจจะเป็นหนึ่งกลยุทธ์ในการนำพาองค์กรให้ก้าวเดินไปสู่เส้นทางในธุรกิจได้ก็จริง ทว่าการทำธุรกิจตามตำรา ก็ใช่ว่าจะสร้างความสำเร็จได้เสมอไป

“ทิมโมตี้ อีเมน เลิศสมิติวันท์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) แห่ง จิณณ์ เวลบีอิ้ง เคาน์ตี้ (Jin Wellbeing County) โครงการเวลเนส คอมมูนิตี้ ที่พักอาศัยเพื่อผู้สูงวัย ซึ่งมีประสบการณ์ในธุรกิจมานานกว่า 30 ปี เล่าว่า สิ่งสำคัญที่สุดของการเป็นซีอีโอ คือต้องเข้าใจในตัวธุรกิจ รวมไปถึงสถานการณ์แวดล้อมต่างๆ ของธุรกิจ ตลอดจนสินทรัพย์ทั้งหลายที่มีอยู่ในธุรกิจ “ผมอยากจะเปรียบว่าธุรกิจก็คล้ายกับดินน้ำมันที่เราสามารถปั้นให้เป็นรูปอะไรก็ได้ ซึ่งความสวยงามของดินน้ำมันที่ปั้นนั้นมีมากน้อยแค่ไหน ก็ต้องอยู่ที่วิสัยทัศน์ของผู้ปั้น ในการคิด วิเคราะห์ ตลอดจนดูถึงความเหมาะสม และแยกแยะให้ออกว่าดินน้ำมันก้อนนั้นควรปั้นให้มีรูปร่างอย่างไร ขณะเดียวกันก็ต้องดูองค์ประกอบหลายๆ อย่างนำมาประกอบด้วย”

“ซีอีโอ” เป็นเหมือนศิลปิน

“ซีอีโอก็ไม่ได้ต่างอะไรจากศิลปิน ที่ต้องมองเห็นความเหมาะสม และความไม่เหมาะสมในการทำธุรกิจ ไม่เพียงแค่นั้น ยังต้องมองภาพของธุรกิจให้ออกด้วยว่าเราจะสามารถสร้างรายได้ และต่อยอดธุรกิจที่เราทำอยู่นั้นออกไปได้ตามสิ่งที่ตัวของเราอยากให้เป็นในอนาคตได้หรือไม่ด้วย” นอกจากการมีวิสัยทัศน์ในการดำเนินธุรกิจแล้ว อีกสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ การมีทีมงานที่เก่ง และมีความสามารถ “เพราะหากเรามีทีมงานที่เก่ง และสามารถทำตามแผนที่วางไว้ได้ ก็จะยิ่งทำให้ธุรกิจของเราเข้าใกล้เป้าหมาย หรือประสบความสำเร็จได้ไม่ยากเลย และเมื่อทีมงานของเราประสบผลสำเร็จ ตัวของเราในฐานะซีอีโอก็ประสบความสำเร็จด้วยเช่นกัน” ซีอีโอกล่าวด้วยว่า ความสำเร็จทั้งหมดนี้เกิดจากหลักการทำงานที่มาจากทีมงาน ทำให้ไม่ว่าจะไปทำอะไรก็สามารถเอาชนะได้ทุกสนามการแข่งขันทางธุรกิจ

ติดตามอ่านต่อได้ใน นิตยสาร HOWE เล่ม 116

สามารถซื้อได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

หรือสั่งซื้อ E-Book ได้ผ่านช่องทาง

Ookbee : https://www.ookbee.com/…/HOWEMAGAZINE/howemagazine…

Meb : https://www.mebmarket.com/index.php?action=search_book…

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.