“กีรติ ศตะสุข” CEO ผู้พลิกโฉมธุรกิจ สู่ศักราชใหม่

0
1861
ถือเป็นซีอีโอที่ไม่ใช่แค่นักบริหาร แต่ยังเป็นผู้ที่มาพลิกโฉมธุรกิจสู่การเป็นองค์กรในศักราชใหม่ มาพร้อมยุทธศาสตร์ที่ไม่เพียงสร้างธุรกิจให้เติบโต แต่ยังสร้างรายได้ให้กับชุมชน และทำให้ทุกชีวิตในสังคมอยู่อย่างมีความสุข

“การสร้างกำไรอาจจะเป็นเป้าหมายหลักทางด้านธุรกิจ แต่นั่นก็ไม่ใช่เป้าหมายในการใช้ชีวิต” สำหรับ “คุณกีรติ ศตะสุข” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซี.พี.แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ CP LAND ซึ่งเรียกว่าเป็นผู้คร่ำหวอดในสายงานธุรกิจและการพัฒนาด้านอสังหาริมทรัพย์มามากกว่า 25 ปีแล้ว บอกถึงความหมายของการทำธุรกิจ โดยเฉพาะด้านอสังหาริมทรัพย์ จำเป็นต้องคำนึงถึงการทำให้เกิดการใช้ชีวิตที่ดีภายในชุมชนตามไปด้วย “ในการดำเนินธุรกิจ สิ่งที่เราอยากทำ เราอยากไปสู่จุดหมาย เราอยากเอาชนะคู่แข่ง แต่การเอาชนะคู่แข่งของเรานั้น เราไม่ได้ต้องการจะไปชิงดีชิงเด่นในเรื่องธุรกิจ แต่เราอยากนำเสนอเหตุผลของเราที่มีความมุ่งมั่น ที่ไม่ใช่แค่การพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ แต่เราอยากทำให้ชุมชนที่อยู่ในพื้นที่พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ของเราดีขึ้น”

ปรับทิศธุรกิจบนเส้นทางที่เหมาะสม

ซีอีโอ CP LAND ยังบอกด้วยว่า “เราอยากผลักดันตรงนี้ไปสู่ลูกค้าให้มากขึ้น เพราะฉะนั้นสิ่งที่เราเน้นและทำก็คือ เราพยายามที่จะปรับทิศทางการทำธุรกิจของเราให้ไปในเส้นทางที่เหมาะสม เพราะองค์กรของเรามีศักยภาพที่ดีอยู่แล้ว หากเราเลือกเส้นทางการดำเนินธุรกิจที่เหมาะสม และระหว่างเส้นทางที่เราเดินไปนั้น เราก็ยังสามารถใช้เทคนิคหรือนวัตกรรมเข้ามาสร้างประโยชน์ในระหว่างทางได้อีกด้วย” ซึ่งนั่นเรียกว่าเป็นแผนยุทธศาสตร์หรือกลยุทธ์ที่จำเป็นในการนำพาองค์กรไปสู่ยุคใหม่

White Ocean หรือสนามการแข่งขันด้านการตลาด ที่ไม่ได้แข่งขันกันด้วยผลกำไร แต่เป็นการทำธุรกิจที่ยึดมั่นในคุณธรรม จริยธรรม ความซื่อสัตย์สุจริต เพื่อขับเคลื่อนธุรกิจให้เติบโตแบบยั่งยืน เป็นสิ่งที่ซีอีโอผู้เชี่ยวชาญด้านยุทธศาสตร์ตอกย้ำว่าเป็นจุดเปลี่ยนที่จะนำบริษัทก้าวไปสู่อนาคตได้ “เราจำเป็นต้องครีเอทชุมชนให้เกิดความผูกพันระหว่างผู้ซื้อและผู้ขาย ซึ่งก็หมายความว่าถ้าวันนี้เราลงไปในพื้นที่ เราไปสร้างแหล่งงาน เราสร้างความเป็นอยู่ที่ดีให้กับคนในชุมชน เมื่อคนในชุมชนมีความเป็นอยู่ที่ดี และมีรายได้ที่เหมาะสม พวกเขาก็จะมีรายได้แล้วกลับมาซื้อที่อยู่อาศัยได้”

ติดตามอ่านต่อได้ใน นิตยสาร HOWE เล่ม 116

สามารถซื้อได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

หรือสั่งซื้อ E-Book ได้ผ่านช่องทาง

Ookbee : https://www.ookbee.com/…/HOWEMAGAZINE/howemagazine…

Meb : https://www.mebmarket.com/index.php?action=search_book…

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.