“คริส หอวัง” ผู้บริหาร สานฝันศิลปิน ให้เกิดขึ้นจริง

0
1097
เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่เปลี่ยนบทบาทของตัวเองมาเป็นผู้บริหารคนสำคัญของค่ายเพลงน้องใหม่ 2 FLOW Entertainment ที่กำลังเขย่าวงการเพลงให้สั่นสะเทือนอีกครั้ง

คริส หอวัง (ศิริน หอวัง) ผู้บริหาร และ Executive Producer แห่งค่ายเพลง 2 FLOW Entertainment (ทูโฟลว์) เล่าว่า การเปลี่ยนบทบาทของตัวเองมาเป็นผู้บริหารเกิดจาก 2 แนวคิดด้วยกัน “เราเคยเป็นครูมาก่อน ดังนั้นเวลาที่เราเห็นใครทำอะไรที่เกิดจากแพสชันภายในตัวเอง หรือเกิดจากสิ่งที่เขาชอบ ต่อให้เขาทำได้ไม่ดีที่สุด แต่เขาทำแล้วเขามีความสุขมาก เราก็อยากจะช่วยผลักดันให้เขาไปถึงความฝันที่ว่านั้นให้ได้”

“ในส่วนที่ 2 คริสมองว่าจากประสบการณ์ที่เราเองได้สั่งสมมา และได้มีโอกาสทำงานหลายๆ อย่างที่คนให้โอกาส และทำให้เราสามารถมายืนอยู่บนจุดนี้ได้ พอมาถึงวันที่เราได้กลายเป็นคนที่คอยเชียร์เด็กๆ รุ่นใหม่ให้เติบโต เราก็อยากที่จะให้โอกาสเหล่านี้กับเด็กๆ เหล่านั้น เป็นเหมือนการสร้างโอกาสและเส้นทางความฝันให้กับน้องๆ ไปพร้อมกัน”

ความท้าทายของผู้บริหารค่าย

ส่วนเรื่องของงาน ผู้บริหารสาวบอกอย่างชัดเจนว่าการเข้ามาอยู่ในจุดนี้ทำให้เธอมีความสนุกไปด้วย “เพราะในวงการนี้เต็มไปด้วยคนเก่งมาก ทั้งตัวของศิลปินเอง หรือแม้แต่คนที่อยู่เบื้องหลัง ทุกคนล้วนมีความสามารถเฉพาะตัว” แต่หากมองในแง่ของเรื่องการตลาด การมานั่งในตำแหน่งผู้บริหารค่าย เธอยอมรับว่าเป็นการท้าทายความสามารถค่อนข้างมาก

“ในเรื่องของการตลาด เราต้องมองดูบริบทโดยรอบว่าจริงๆ สิ่งที่เราคิดว่าดี และเป็นรสนิยมของเรา บางทีอาจไม่ใช่ตัวที่จะมาบอกเราได้ว่านี่เป็นตลาดที่เราจะสามารถลงไปเล่นได้ บางอย่างเราจะเอาตัวของเราไปวัดอย่างเดียวคงไม่ได้ ซึ่งนี่ก็เป็นอีกความท้าทายของการเป็นผู้บริหาร เราต้องมองว่าศิลปินที่เราสร้างขึ้นมานั้นเขาเป็นแนวแบบใด และสามารถเอาเข้าไปขายในตลาดได้หรือไม่ นอกจากนี้ยังต้องมองไปที่ตัวของนักลงทุนที่เข้ามาสนับสนุนเราด้วย เราต้องเอารสนิยมของเขาเข้ามาผสม แล้วต้องบวกกับตลาด รวมถึงแนวทางของเรา และแนวทางของศิลปิน ทั้งหมดนี้เป็นความท้าทายของเรา”

ติดตามอ่านต่อได้ใน นิตยสาร HOWE เล่ม 116

สามารถซื้อได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

หรือสั่งซื้อ E-Book ได้ผ่านช่องทาง

Ookbee : https://www.ookbee.com/…/HOWEMAGAZINE/howemagazine…

Meb : https://www.mebmarket.com/index.php?action=search_book…

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.