“ธนูศักดิ์ พึ่งเดช” ความสำเร็จ คือการส่งมอบความสุขสู่ลูกค้า

0
728
ความสำเร็จในการดำเนินธุรกิจของแต่ละประเภท อาจจะมีเป้าหมายแตกต่างกันไป แต่สำหรับประธานบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร อย่าง “คุณธนูศักดิ์ พึ่งเดช” แล้ว กลับมีเป้าหมายอยู่ที่การสร้างความสุขให้กับลูกค้า แต่ก่อนที่ความสุขเหล่านั้นจะส่งต่อไปยังลูกค้าได้นั้น การบริหารจัดการภายในจึงเรียกว่ามีความจำเป็นอย่างมาก

คุณธนูศักดิ์ พึ่งเดช ประธานกรรมการบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ.ดี.พูลส์ จำกัด ได้พูดถึงความหมายของการเป็นนักบริหารว่าจะต้องจัดการธุรกิจภายใต้ความรับผิดชอบให้เกิดผลสัมฤทธิ์ได้อย่างที่ได้รับมอบหมาย ทั้งในเรื่องของการสร้างชื่อเสียงให้กับธุรกิจ การสร้างแบรนด์ และการสร้างความมั่นคงให้กับธุรกิจ หรือองค์กรที่บริหารอยู่ด้วย “แต่การจะเป็นนักบริหารที่ดีได้นั้น จำเป็นต้องบริหาร และสร้างความสุขให้กับพนักงานที่อยู่ภายในองค์กรไปพร้อมกัน”

ธุรกิจที่ดีต้องมีนวัตกรรม

เช่นเดียวกับในแง่ของนโยบายองค์กร การจะทำให้ประสบความสำเร็จได้นั้น “ในมุมมองของผมเห็นว่า ธุรกิจที่ดีจะต้องมีเรื่องของนวัตกรรมเข้ามาเกี่ยวข้อง รวมถึงยังต้องสร้างประโยชน์ให้เกิดขึ้นในธุรกิจด้วย ขณะเดียวกัน สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ที่นำเสนอต่อผู้บริโภคยังต้องสามารถใช้ได้จริงตามที่บอกเอาไว้ และต้องตรงกับความต้องการของผู้ใช้” ผู้บริหาร เจ.ดี.พูลส์ กล่าวอีกว่า “การพัฒนาสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ ยังต้องสอดรับกับการเติบโตขององค์กร รวมถึงมีความเหมาะสมกับยุคสมัยในแต่ละช่วงด้วย ซึ่งนั่นเท่ากับเป็นการสร้างความมั่นคงที่ยั่งยืนให้กับธุรกิจด้วยเหมือนกัน”

ในส่วนของทิศทางการดำเนินธุรกิจ ก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ต้องคำนึง “วันนี้ เจ.ดี.พูลส์ ของเราอาจเรียกได้ว่าเติบโตและเดินทางมาไกลพอสมควร เพราะเราก้าวเข้าสู่ปีที่ 26 แล้วในปีนี้ และยังถือเป็นธุรกิจที่มีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง และเป็นที่ยอมรับของผู้บริโภคทั่วประเทศในตลาดสร้างสระว่ายน้ำมาตลอดระยะเวลาการดำเนินธุรกิจ ซึ่งเรามีความภาคภูมิใจอย่างมากกับสิ่งต่างๆ ที่ผ่านมาเรามีเรื่องราวมากมายที่เกิดขึ้น มีการพัฒนา และยังต้องเผชิญกับภาวะเศรษฐกิจในหลายรูปแบบ”

ติดตามอ่านต่อได้ใน นิตยสาร HOWE เล่ม 116

สามารถซื้อได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

หรือสั่งซื้อ E-Book ได้ผ่านช่องทาง

Ookbee : https://www.ookbee.com/…/HOWEMAGAZINE/howemagazine…

Meb : https://www.mebmarket.com/index.php?action=search_book…

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.