“สาธร อุพันวัน” เป้าความสำเร็จ เท่ากับสร้างประโยชน์ ความสุขให้ส่วนรวม

0
945
หากพูดถึงการทำธุรกิจทางด้านการศึกษา โดยเฉพาะการนำแนวคิด Lifelong Learning EdTech แล้ว “คุณสาธร อุพันวัน” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เลิร์น คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ Learn Corporation อาจเรียกได้ว่าเป็นผู้ที่คร่ำหวอด และมีความเชี่ยวชาญในแวดวงการศึกษามาอย่างยาวนานคนหนึ่ง

กว่า 18 ปีบนเส้นทางการศึกษา คุณสาธร อุพันวัน เล่าว่า การเข้ามาทำงานด้านการศึกษา จุดมุ่งหมายแรกของเขาก็เพื่อต้องการช่วยเหลือคน “เพราะการศึกษาสำหรับผมแล้วถือเป็นสิ่งที่ช่วยทำให้คนหลายคนได้รับการพัฒนา และมีชีวิตที่ดีขึ้น ขณะที่รากเหง้าของการศึกษาไม่ใช่แค่อยู่ภายในห้องเรียนเท่านั้น ตรงนี้ทำให้เรามองไปถึงภาพการศึกษาแบบ Lifelong Learning มากกว่า”

การเรียนรู้ตลอดชีวิต

หนึ่งในเหตุผลที่ทำให้ซีอีโอ Learn Corporation มองภาพเช่นนั้นก็เพราะ “ณ ปัจจุบันโลกมีการเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างมาก ไม่ใช่แค่การเรียนจบปริญญาตรีหรือปริญญาโทแล้วพอ แต่ยังต้องมีการเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา ขณะที่วันนี้เองก็มีเทคโนโลยีหลายๆ อย่างถูกพัฒนาขึ้นมารองรับ นอกจากนี้เรายังทำให้ผู้ใหญ่เข้ามารวมอยู่กับการศึกษาด้วย เพราะภาพที่ผมมองคือ การทำให้เกิดการเรียนรู้ตลอดชีวิต ซึ่งถือเป็นอีกมิติหนึ่งของการศึกษาในโลกปัจจุบัน” ซีอีโอกล่าว

เช่นเดียวกับ EdTech หรือ Education Technology ที่มีความหมายถึงการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีเพื่อให้เกิดการผลักดันคุณภาพการศึกษาให้ดีขึ้น ด้วยการใช้แอปพลิเคชันหรือแพลตฟอร์มการเรียนการสอนผ่านระบบออนไลน์ ก็ถือเป็นหนึ่งในเทคโนโลยีสำคัญที่ทางคุณสาธร อุพันวัน นำมาเป็นส่วนหนึ่งในการทำงานด้านการศึกษา “ตอนนี้เราใช้ EdTech มาช่วยผลักดันให้เราก้าวไปเป็นเบอร์หนึ่งในตลาดการศึกษา โดยเฉพาะตลาดกวดวิชา ทั้งไทยและอินเตอร์”

ติดตามอ่านต่อได้ใน นิตยสาร HOWE เล่ม 116

สามารถซื้อได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

หรือสั่งซื้อ E-Book ได้ผ่านช่องทาง

Ookbee : https://www.ookbee.com/…/HOWEMAGAZINE/howemagazine…

Meb : https://www.mebmarket.com/index.php?action=search_book…

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.