“ณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์” CEO พันล้าน ผู้เปิดมิติ Digital Content

0
462
ถือเป็น CEO ที่มีอายุน้อยที่สุดในเวลานี้ที่ประสบความสำเร็จอย่างรวดเร็วก็ว่าได้ สำหรับ “คุณณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ซีอีโอ) และผู้ก่อตั้งบริษัท อุ๊คบี จำกัด และบริษัท อุ๊คบี ยู จำกัด บริษัทสตาร์ทอัพชั้นนำของประเทศไทย ที่มาสร้างการเติบโตให้กับเศรษฐกิจของประเทศไทยในอนาคตอันใกล้

คุณณัฐวุฒิ พึงเจริญพงศ์ สำเร็จการศึกษาทางด้านวิศวกรรมการบิน และสำเร็จปริญญาโททางด้านวิศวกรรมอุตสาหการ ก่อนที่จะประกอบอาชีพรับจ้างเขียนโปรแกรมภายใต้บริษัท IT Work ที่เขาก่อตั้งขึ้นเอง และในเวลาต่อมาจึงก่อตั้งบริษัท อุ๊คบี จำกัด ขึ้นมา โดยมีโปรดักส์สำคัญคืออีบุ๊กแพลตฟอร์ม หนึ่งในธุรกิจสตาร์ทอัพที่สร้างความสำเร็จให้กับเขาด้วยยอดขายกว่าพันล้าน จนสามารถขยายฐานธุรกิจไปยังประเทศต่างๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในที่สุด

หนึ่งในเคล็ดลับความสำเร็จของซีอีโออุ๊คบีคือ ความรวดเร็วในการนำเสนอสิ่งใหม่ๆ “อุ๊คบีมีจุดแข็งอยู่ที่ความเร็วในการนำเสนอสิ่งใหม่ๆ ให้กับลูกค้า เนื่องจากเราเป็นสตาร์ทอัพ เราสามารถปรับเปลี่ยนตัวเองไปตามความต้องการของลูกค้าและคู่ค้าได้มาก”

คุณณัฐวุฒิ พึงเจริญ เขียนในบทความเรื่องสตาร์ทอัพที่เผยแพร่อยู่ในเว็บไซต์ของธนาคารชั้นนำแห่งหนึ่ง ระบุว่า “อุ๊คบีใส่ใจทั้งลูกค้าและสำนักพิมพ์ ด้วยการนำเสนอหนังสือหลากหลายให้กับผู้อ่าน สามารถเลือกชำระค่าบริการตามความต้องการทั้งรายวันหรือรายเดือน ตลอดจนพัฒนาแพลตฟอร์มรองรับให้สะดวกรวดเร็ว ตอบสนองพฤติกรรมการใช้งานอย่างสูงสุด นอกจากนี้ การเป็นเจ้าของเทคโนโลยีของตัวเอง คือ เราเลือกทำในสิ่งที่เราถนัด นั่นคือการสร้างแพลตฟอร์มด้วยประสบการณ์ของทีมผู้ก่อตั้งในวงการ IT ถือเป็นจุดแข็งที่สร้างอำนาจต่อรองทางการตลาดได้ เพราะการมองเห็นช่องว่างทางการตลาดของสื่อดิจิทัลในภูมิภาคเอเชีย เนื่องจากบริษัทอีบุ๊กยักษ์ใหญ่ภาษาอังกฤษอย่าง Kindle หรือ Amazon ยังไม่เข้ามาทำตลาดอีบุ๊กที่เป็นภาษาท้องถิ่น จึงทำให้อุ๊คบีสามารถเติบโตในตลาดอีบุ๊กได้อย่างรวดเร็ว”

ติดตามอ่านต่อได้ใน นิตยสาร HOWE เล่ม 116

สามารถซื้อได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

หรือสั่งซื้อ E-Book ได้ผ่านช่องทาง

Ookbee : https://www.ookbee.com/…/HOWEMAGAZINE/howemagazine…

Meb : https://www.mebmarket.com/index.php?action=search_book…

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.