“ลินทร์พิตา จินดาภู” บทบาทใหม่กับการบริหาร ธุรกิจคาเฟ่และร้านอาหาร

0
2103
เรียกว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินที่สร้างบทบาทใหม่ให้กับตัวเอง ด้วยการทำธุรกิจคาเฟ่และร้านอาหาร จนวันนี้ธุรกิจเติบโตอย่างต่อเนื่องจนต้องขยายสาขาเพิ่มเติม เพื่อรองรับลูกค้าที่เพิ่มมากขึ้น

“หญิง เดอะสตาร์ 11” หรือ “ลินทร์พิตา จินดาภู” เจ้าของร้านเบเกอรีดัง “MOO YOO” (มูยู) เล่าว่า “ตอนนี้ธุรกิจคือร้านเบเกอรีชื่อ MOO YOO ซึ่งเรามีโรงงานที่ผลิตไลน์อาหารเองทุกอย่าง จนกระทั่งเราได้ขยายเปิดสาขา Rose house ที่บางเลน นครปฐม ซึ่งอยู่ใกล้กับสาขาแรก ภายใต้แบรนด์ MOO YOO ที่นี่จุดเด่นอยู่ที่การรวมเอาร้านอาหาร คาเฟ่ และรีสอร์ตมาไว้รวมกัน นอกจากนี้ยังมีสาขาในห้างดังใจกลางเมืองหลวงอีกด้วย”

เหตุผลที่ทำให้ศิลปินสาวคนนี้เลือกที่จะมาทำธุรกิจด้านอาหาร เป็นเพราะเธอมีความชื่นชอบในเรื่องของอาหาร “หญิงเป็นคนที่ชอบกินขนมอยู่แล้ว ทั้งเบเกอรี ขนมปัง ขณะที่พี่สาวของแฟนก็เปิดร้านเบเกอรีอยู่แล้ว หญิงเลยมีโอกาสเข้ามาช่วยในส่วนของการขยายธุรกิจให้โตขึ้นค่ะ” หญิงเล่าด้วยว่า เธอเข้าไปคุมงานและดูแลที่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่เริ่มก่อสร้าง “ทั้งแฟน ตัวของหญิง และพี่สาวของแฟน ช่วยกันคิดเรื่องการออกแบบร้านทั้งหมด เราบริหารงานกันเอง จากนั้นก็ขยายสาขาล่าสุดมาที่บางเลนใกล้กับสาขาแรก”

การเลือกตั้งร้านสาขาล่าสุดที่บางเลน นครปฐม เจ้าตัวให้เหตุผลว่าเป็นที่ดินในโครงการอีกธุรกิจของครอบครัวอยู่แล้ว ซึ่งติดกับทะเลสาบ และวิวสวยมาก อยากให้ทุกคนได้มาสัมผัสบรรยากาศ เลยเป็นสิ่งที่ทำให้ทางครอบครัวมองเห็นการต่อยอดธุรกิจขยายสาขาใหม่ขึ้นมา

ติดตามอ่านต่อได้ใน นิตยสาร HOWE เล่ม 116

สามารถซื้อได้ที่ร้านหนังสือชั้นนำทั่วประเทศ

หรือสั่งซื้อ E-Book ได้ผ่านช่องทาง

Ookbee : https://www.ookbee.com/…/HOWEMAGAZINE/howemagazine…

Meb : https://www.mebmarket.com/index.php?action=search_book…

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.