THE 50 INFLUENTIAL PEOPLE 2023 “ดาวลดา ปุราโน บิ๊กฟอร์ด” เข้มแข็ง มุ่งมั่น มีเป้าหมายในชีวิต

0
811

นอกจากใบหน้าสวยๆ และรูปร่างแสน เพอร์เฟกต์แล้ว “คุณดา-ดาวลดา ปุราโน บิ๊กฟอร์ด” ยังเป็นนักธุรกิจ และนักลงทุนที่น่าจับตามอง ไม่ว่าเธอจะหยิบจับอะไรก็มักจะประสบความสำเร็จ ซึ่งกว่าเธอจะมีวันนี้ได้ ทุกอย่างล้วนเกิดจากความมุ่งมั่น และการวางเป้าหมายให้กับชีวิตด้วยความชัดเจน แม้เธอจะให้ความสำคัญกับการทำงานขนาดไหน แต่เรื่องการดูแลครอบครัวและลูกๆ ก็เป็นสิ่งที่เธอไม่เคยละเลยเช่นกัน

กว่า 20 ปีที่คุณดาวลดา ปุราโน บิ๊กฟอร์ด นักธุรกิจ และนักลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ สะสมทองคำ และ Passion Investment เดินทางในสายธุรกิจนี้ ชนิดที่เรียกได้ว่า จับอะไรก็เป็นเงินเป็นทอง ด้วยสายตาที่เฉียบคมทำให้เธอตัดสินใจเลือกซื้อห้องชุดคอนโดมิเนียมในย่านทำเลทอง นำมาตกแต่งให้สวยงาม หรูหราในสไตล์ที่ชอบ แล้วปล่อยให้เช่า และบางครั้งเธอก็ซื้อที่ดินสะสมไว้ ซึ่งล้วนอยู่ในย่านทำเลทอง

นอกเหนือจากธุรกิจอสังหาฯ ที่ประสบความสำเร็จแล้ว เธอยังชอบลงทุนเกี่ยวกับทองคำ โดยเริ่มต้นจากการสะสมเครื่องประดับและทองคำแท่ง ซึ่งเธอมองว่าเป็นการลงทุนที่สร้างรายได้ส่วนต่างที่ดี มีอนาคต จริงๆ คุณดาเองแม้จะแต่งงานกับสามีเศรษฐีชาวอังกฤษ แต่ด้วยเธอเป็นคนที่ชอบทำงาน และรักความก้าวหน้า ทำให้เธอเลือกลงทุนธุรกิจที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์

อย่าง Passion Investment ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เธอสนใจ ส่วนใหญ่เธอจะชอบซื้อนาฬิกา เครื่องประดับ และกระเป๋าแบรนด์เนมอย่างของ Hermes รวมถึงแบรนด์อื่นๆ ซึ่งกระเป๋าเหล่านี้บางรุ่นหรือบางแบรนด์ เมื่อซื้อมาแล้วมีแต่ราคาปรับสูงขึ้นทุกปี ในขณะที่จิวเวลรี เครื่องเพชร และอัญมณี รวมทั้งนาฬิกาที่สะสมก็มีราคาเพิ่มขึ้นเช่นกัน ซึ่งหลายคนอาจมองว่า สินค้าเหล่านี้คือของฟุ่มเฟือย แต่สำหรับเธอมันคือการลงทุนที่ดีอย่างหนึ่ง

อีกสิ่งที่เธอให้ความสำคัญไม่แพ้ธุรกิจก็คือเรื่องของ “ครอบครัว” และ “ลูกๆ” แม้เธอจะต้องแบ่งเวลาไปทำธุรกิจ แต่กระนั้นเธอก็ไม่เคยละเลยการดูแลลูกๆ ด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเรื่องการเรียน อาหารการกิน เพราะสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเธอก็คือครอบครัว ภายใต้ความอ่อนโยนในฐานะแม่ แต่เธอก็ยังเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังของความเข้มแข็ง มุ่งมั่น และมีเป้าหมายในชีวิต จึงไม่น่าแปลกใจที่เธอจะทำอะไรก็ประสบความสำเร็จอย่างงดงามอยู่เสมอ

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.