THE 50 INFLUENTIAL PEOPLE 2023 “ชารินรดา โสภณชนากูล” สร้างความสำเร็จ บนเส้นทางคุณธรรม

0
546

กว่า 30 ปี ที่คุณเจี๊ยบ ชารินรดา โสภณชนากูล ดำเนินธุรกิจในอุตสาหกรรมอาหารแปรรูปเนื้อหมูซึ่งมีทั้งลูกชิ้น แหนม หมูเด้ง หมูยอ และหมูปิ้งนมสด ภายใต้แบรนด์ “เจ๊รดา” หรือ “บริษัท ชารินรดา ฟูดส์” “สยาม ไฮเทค” จนทำให้สินค้าของ บริษัท ชารินรดา ฟูดส์ เป็นที่นิยม และได้การตอบรับจากกลุ่มลูกค้าเป็นอย่างมาก ทำให้ธุรกิจเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง จนสามารถขยายไลน์สินค้า และสร้างมาตรฐานการผลิตจนกลายเป็นโรงงานผู้ผลิตอาหารแปรรูป

ดิฉัน และสามี (คุณโสภณ โสภณชนากูล) เริ่มต้นจากการผลิตหมูยอ จากธุรกิจเล็กๆ ผลิตสินค้าส่งตลาดสด จนเริ่มเป็นที่รู้จัก และมียอดซื้อ เติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งภายในระยะเวลาเพียง 10 ปี จากธุรกิจอุตสาหกรรมครอบครัวเล็กๆ เราตัดสินใจสร้างโรงงานอุตสาหกรรมขนาดกลางที่มีมาตรฐาน เพื่อขยายกำลังการผลิต และเพิ่มไลน์สินค้า จากเดิมที่มีเพียงหมูยอ ต่อมาเพิ่มไลน์ผลิตแหนมสดดอนเมือง แหนมหมูย่าง แหนมปลา จนมีผลิตภัณฑ์หมูเด้งแบบบรรจุหลอดและบรรจุถุง หมูยอแท่ง หมูยอเส้น ไก่ยอแท่ง ไก่ยอเส้น ลูกชิ้นหมู และหมูปิ้งนมสด จนในปัจจุบันสามารถขยายโรงงานขนาดใหญ่ เพิ่มกำลังการผลิตเพื่อผลิตสินค้าส่งจำหน่ายทั่วประเทศไทย

สิ่งสำคัญที่ทำให้ธุรกิจของเราประสบความสำเร็จจนถึงปัจจุบันนี้ เพราะเราให้ความสำคัญกับเรื่อง “ความใส่ใจ” “ความซื่อสัตย์” และรักษา “มาตรฐาน” การผลิต โรงงานเราจะเลือกใช้วัตถุดิบที่มีคุณภาพ สด สะอาด เราสร้างมาตรฐาน และพัฒนาศักยภาพโรงงานโดยเลือกใช้เครื่องจักรที่มีความทันสมัยในการผลิต บรรจุภัณฑ์ เพื่อให้สินค้าของเราทุกตัวมีรสชาติอร่อยเหมือนเดิม และทุกกระบวนการผลิตจะต้องสะอาดตามมาตรฐานที่กำหนดไว้ ทำให้ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปี เรายังสามารถสร้างธุรกิจให้เติบโตขึ้นในทุกๆ ปี

“สำหรับความสำเร็จที่ บริษัท ชารินรดา ฟูดส์ ได้รับในปัจจุบันนี้ ถือเป็นบทพิสูจน์ความขยันอดทน ซื่อสัตย์กับลูกค้า และไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค สิ่งที่ทำให้ดิฉัน ภาคภูมิใจไม่ใช่เม็ดเงิน หรือผลกำไร แต่เป็นชื่อเสียง และการได้ความยอมรับจากกลุ่มลูกค้า และผู้บริโภค การที่เรายึดมั่นในเรื่องคุณธรรม เพราะต้องการทำธุรกิจอย่างยั่งยืน ธุรกิจนี้กำส่งต่อให้เจ็นเนอร์เลชั่นรุ่นต่อไป อย่างภาคภูมิใจ”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.