สิรภพ มานิธิคุณ สมาชิก IMNEG รุ่น 1

0
7565

ทายาทวัยหนุ่มของบริษัท มาย ฟู้ดเน็ต จำกัด มีเส้นทางอาชีพให้เลือก ทางหนึ่งแวดวงบันเทิง ในช่วงวัยรุ่นเขาเคยมีผลงานการแสดงภาพยนต์มาแล้วจากเรื่อง ‘มอ 6/5 ปากหมาท้าผี’ ทั้ง 3 ภาค ‘วัยเป้ง นักเลงขาสั้น’ และซีรีส์วาย กับอีกเส้นทางคือธุรกิจด้านอาหารของครอบครัวที่ยืนหยัดมานานกว่า 10 ปีแล้ว

สิรภพ นานิธิคุณ หรือ เน็ต เป็นลูกคนกลางของครอบครัวพี่น้องชายล้วน 3 คน ที่พ่อและแม่เปิดโอกาสให้เลือกทำในสิ่งที่ตัวเขาชอบและอยากทำ “ช่วงวัยรุ่น พอเล่นหนังเสร็จผมก็ไปเรียนต่อปริญญาตรีด้านการค้าระหว่างประเทศที่เมืองนอกเลย พอเรียนจบมาก็มีโอกาสได้กลับมาเล่นหนัง ‘บอกโลกให้รู้ว่ากูรักมึง’ ของพี่พชร์-อานนท์ อีกเหมือนกัน จากนั้นก็มีค่ายดูมันดิ ติดต่อให้ผมไปเล่นซีรีส์อีก ผมก็เลยทำงานอยู่ในวงการมาเรื่อยๆ ครับ”

แม้จะยังไม่ลงมามีบทบาทในกิจการที่บ้าน

แต่ IMNEG ช่วยเตรียมความพร้อมให้ผมในฐานะทายาทเจ้าของธุรกิจ”

มายฟู้ดเน็ต ของครอบครัวนั้นเป็นธุรกิจด้านอาหาร มีทั้งอาหารอิตาเลียนและไทย “เป็นอาหารสด อย่างพิซซ่า เรามีวัตถุดิบสำหรับทำแป้งเอง ทำเองทั้งหมด รสชาติแบบไทยแต่กลิ่นอายเป็นอิตาเลียน ผมเคยส่งให้เพื่อนๆ หรือพี่ๆ ในวงการบันเทิงได้ลองชิมเหมือนกันครับ แล้วเขาก็ช่วยโปรโมตด้วย”

เน็ตยังเล่าถึงประสบการณ์ที่ได้รับจากการเข้าร่วมหลักสูตร IMNEG “แม้จะยังไม่ลงมามีบทบาทในกิจการที่บ้าน แต่ IMNEG ช่วยเตรียมความพร้อมให้ผมในฐานะทายาทเจ้าของธุรกิจ”
ทำความรู้จักเน็ต ผ่าน IG: net_siraphop, Twitter: netsiraphop ผลงานซีรีส์ ‘เซียนสับราง’ เร็วๆ นี้ทางช่อง WeTV นอกจากนั้นยังมีซีรีส์ ‘พี่เจตคนกลาง’ และ ‘อย่าเล่นกับอนล’ ที่อยู่ระหว่างการถ่ายทำ “อย่างไรฝากทุกคนเชียร์และติดตามผลงานสายบันเทิงของผมด้วยนะครับ”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.