“สัตบุตร แลดิกี” สมาชิก IMNEG รุ่น 2

0
778
เป็นหนึ่งในนักแสดงหนุ่มที่อนาคตไกลด้านการแสดงสำหรับ “เดรก-สัตบุตร แลดิกี” ดีกรีนักแสดงหนุ่มที่มีผลงานซีรีส์มาแล้วหลายเรื่อง

เดรกเล่าว่า “วันนี้นอกจากเรื่องของงานแสดงแล้วผมยังหันมาทำธุรกิจส่วนตัวด้วย ผมเปิดร้านขายทุเรียนกรอบใน TikTok ชื่อว่า NumNuea’s : หนุ่มเหนือ’s หรือ @Numnueas ซึ่งเริ่มจากการคิดอยากทำอะไรใหม่ๆ ตอนแรกก็คิดไว้ว่าจะขายแมคคาเดเมีย แต่ติดอยู่ที่ปัญหาการขนส่งที่ซับซ้อน ทำให้ผมหันมาเลือกขายทุเรียนทอดแทน จะว่าง่ายก็ง่ายครับ เพราะโลโก้และแพ็กเกจผมเป็นคนทำเอง แต่ส่วนที่ยากที่สุดก็คงจะเป็นเรื่องของการวางแผนและการขนส่งวัตถุดิบ ที่บางครั้งเราต้องสั่งมาเก็บเป็นสต็อกเพื่อขายให้ทันกับความต้องการของลูกค้า”

ไม่ใช่แค่เปิดร้านขายทุเรียนทอดเท่านั้น นักแสดงหนุ่มคนนี้ยังสร้างคอนเทนต์ในยูทูบและอินสตาแกรมด้วย “ผมมองว่าแต่ละธุรกิจก็จะมีความยากง่ายในคนละแบบ อย่างการขายทุเรียนกรอบ ถ้าเราจับทางมาร์เก็ตติ้งถูกก็สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปเรื่อยๆ ส่วนการทำยูทูบจะยากในช่วงแรก เพราะเราทำงานเกี่ยวกับคน ทั้งการถ่ายวิดีโอหรือการตัดต่อ ขณะที่ภาพในหัวของเราอาจไม่ตรงกับคนอื่น ทำให้ต้องมีการแก้ไขในหลายขั้นตอน”

“แต่ละธุรกิจก็มีความยากง่ายในคนละแบบ อย่างการขายทุเรียนกรอบ ถ้าเราจับทางมาร์เก็ตติ้งถูกก็สามารถดำเนินธุรกิจต่อไปเรื่อยๆ”

“ถ้าหากถามถึงความสำเร็จ ผมมองว่าความสำเร็จของผมอยู่ที่ธุรกิจของผมเติบโตขึ้น สามารถขายสินค้าที่มีอยู่ได้จนมีกำไรมากพอที่จะนำไปใช้เป็นต้นทุนในการสร้างภาพยนต์หรือซีรีส์ เพราะผมไม่อยากทิ้งงานด้านการแสดง ขณะเดียวกันเราก็อยากมีธุรกิจที่มีความมั่นคงในการเลี้ยงดูตัวเองและครอบครัวของเราได้” หนุ่มเดรกยังบอกด้วยว่า “ผมอยากให้ร้านทุเรียนของผมเติบโตเป็นอันดับต้นๆ ใน TikTok รวมถึงอยากให้ร้านหนุ่มเหนือ’s ของผมเป็นที่รู้จักมากขึ้นของผู้บริโภค และผมก็อยากเป็นนักธุรกิจที่ผลิตคอนเทนต์ของตัวเอง โดยผมตั้งเป้าว่าทุกอย่างจะต้องเติบโตขึ้น และเป็นไปตามที่ผมวางไว้ภายในปีนี้ ก่อนที่ผมจะเดินทางไปเรียนต่อด้านการแสดงในต่างประเทศครับ” หากใครสนใจสนับสนุนสินค้าของหนุ่มเดรก ก็สามารถเข้าไปสั่งใน TikTok ร้าน NumNuea’s : หนุ่มเหนือ’s หรือ @Numnueas ได้เลย

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.