“ปุณณสิริ ชัยผาติกุล” เหรัญญิก IMNEG รุ่น 2

0
498
“คุณปุ๊น-ปุณณสิริ ชัยผาติกุล” ผู้จัดการแผนกพัฒนาธุรกิจแฟรนไชส์ บริษัท ไทย ฟูด คิงดอม จำกัด ผู้จัดจำหน่ายไอศกรีมแบรนด์ “ไผ่ทองไอสครีม” ในฐานะทายาทรุ่นที่3 ที่เข้ามาสานต่อธุรกิจ ด้วยการขยายธุรกิจเดลิเวอรีและแฟรนไชส์ภายใต้แบรนด์ “ไผ่ทอง สเตชั่น” จนธุรกิจเติบโตสอดรับกับเทรนด์การบริโภคปัจจุบัน ซึ่งสิ่งที่เธออยากเห็นคืออยากให้ธุรกิจเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างงาน สร้างธุรกิจให้ผู้คนมีอาชีพที่มั่นคง มีรายได้ดีและมีคุณภาพชีวิตที่ดีกว่าเดิม

“ครอบครัวเราทำธุรกิจนี้มาร่วม 70 ปี ภาพลักษณ์ของไผ่ทองไอสครีมก็คือไอศกรีมรถเร่ แต่หลังจากที่ปุ่นได้เข้ามาช่วยบริหารและเริ่มต้นทำธุรกิจ ไผ่ทอง สเตชั่น’ เราขยายไลน์ธุรกิจนี้มากว่า 2 ปีในช่วงโควิด ด้วยพฤติกรรมผู้บริโภคเปลี่ยน เราคิดว่าตลาดเดลิเวอรีน่าจะตอบโจทย์ พอทำแล้วผลตอบรับดีมาก เราเลยรุกตลาดรีเทล และขายแฟรนไชส์เพื่อตอบโจทย์คนที่อยากเป็นเจ้าของร้านไอศกรีม จนตอนนี้ก็ขยายสาขาไปแล้วมากกว่า 50 แห่ง ทั้งกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด

“การสานต่อธุรกิจคือเรื่องกดดัน ท้าทาย แต่สนุก เราประสบความสำเร็จในระดับที่ดี ทำให้มีกำลังใจ มีเป้าหมาย มีความสุขกับการทำสิ่งใหม่ๆ และภูมิใจที่เห็นธุรกิจเติบโตในช่วง 4-5 ปีที่ผ่านมา”

“การเข้ามาสานต่อธุรกิจเป็นเรื่องที่ค่อนข้างกดดัน ถ้าเราทำไม่ดีมันเสียหายกับแบรนด์ที่บรรพบุรุษสร้างไว้ แต่ส่วนหนึ่งก็เป็นเรื่องท้าทายที่เราทำให้ธุรกิจก้าวไปข้างหน้า การทำธุรกิจกงสีไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะมีความเป็นครอบครัวมาเกี่ยวข้องเราต้องบาลานซ์เรื่องงานและเรื่องส่วนตัวให้ดี แต่ข้อดีคือจะลงทุน จะปรับเปลี่ยนแผนธุรกิจอะไรก็คุยกันง่าย”

“ปุ๊นมองว่าการสานต่อธุรกิจคือเรื่องสนุก เพราะอยากให้แบรนด์เราอยู่คู่กับคนไทยไปเรื่อยๆ ที่ผ่านมาถือว่าเราประสบความสำเร็จในระดับที่ดี ทำให้มีกำลังใจ มีเป้าหมาย มีความสุขกับการทำสิ่งใหม่ๆ และภูมิใจที่เห็นธุรกิจเติบโต ในช่วง 4 – 5 ปีที่ผ่านมา ปุ๊นถือว่าตัวเองเป็นฟันเฟืองเล็กๆ อีกคนที่ช่วยให้แบรนด์โตขึ้น ช่วยให้คนขายไอศกรีมหลายพันครอบครัวมีงานที่มั่นคงทำ มีรายได้ที่ดี ช่วยสร้างธุรกิจให้กับคนที่อยากทำร้านไอศกรีม สิ่งเหล่านี้ถือเป็นความภาคภูมิใจของปุ๊นและของแบรนด์มากที่สุด”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.