“พลวัชร ภู่พิพัฒน์” ประธานฝ่ายปฏิคม IMNEG รุ่น 2

0
309
“คุณนิว-พลวัชร ภู่พิพัฒน์” ผู้ประกาศข่าวมากความสามารถปัจจุบันเป็นผู้ประกาศข่าวอยู่ที่ TNN ช่อง 16 และ TRUE4U ช่อง 24 รวมทั้งยังเป้นเจ้าของธุรกิจอาหารเสริมโปรตีนชงดื่มภายใต้แบรนด์ “Plantly Pro” และเป็น TikToker อีกด้วย ซึ่งเขาบอกว่าทุกอย่างที่เขาเลือกทำจะต้องมาจากความชอบ ทำแล้วสนุก ถ้าสนุกกับสิ่งที่ทำ ความสำเร็จก็จะมายืนรอคุณอย่างแน่นอน

“ผมทำงานหลักเป็นผู้ประกาศข่าว และเพิ่งเริ่มทำธุรกิจอาหารเสริม ซึ่งเป็นโปรตีนพืชออร์แกนิก 100% สำหรับชงดื่ม ภายใต้แบรนด์ ‘Plantly Pro” ซึ่งเหมาะกับคนออกกำลังกายที่อยากรักษามวลกล้ามเนื้อ และคนรักสุขภาพที่อยากเสริมโปรตีนให้กับร่างกายได้เพียงพอในแต่ละวัน ซึ่งผมเองชอบออกกำลังกาย ก็เลยมาทำธุรกิจนี้ แม้จะอยู่ในจุดเริ่มต้น แต่ก็ถือว่าเป็นฟีดแบ็กค่อนข้างดี ก็อยากให้ธุรกิจดีขึ้นไปเรื่อยๆ

“สิ่งที่ผมยึดก็คือคำของ Dale Carnegie ที่ว่า ‘People rarely succeed unless they have fun in what they are doing’ คนเราจะไม่ประสบความสำเร็จเลยถ้าไม่สนุกกับสิ่งที่ทำ”

“ถ้าถามผมว่าการเป็นผู้ประกาศข่าวกับการเป็นเจ้าของธุรกิจมีความต่างกันอย่างไร ผมต้องบอกว่าการเป็นผู้ประกาศข่าวคืออาชีพในฝันของผม เป็นงานที่สนุกมาก เพราะเราได้ส่งสารสาระสำคัญให้กับผู้ชม ทั้งเรื่องราวที่เกิดขึ้นในต่างประเทศ เรื่องเกี่ยวกับเศรษฐกิจ การเมือง สังคมรอบๆ ตัว งานที่ทำเป็นงานที่มีคุณค่า ส่งมอบเนื้อหาที่ดีสู่ผู้คน ซึ่งก็มีส่วนคล้ายกับการทำธุรกิจ Plant Based Protein ของผมที่เราจะได้ส่งมอบสิ่งดีๆ ให้กับผู้บริโภคด้วยการคัดสรรวัตถุดิบดีๆ ในฐานะผู้ประกอบการเราก็จะเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภคด้วยเช่นกัน”

“ผมชอบงานด้านการสื่อสารมาก ถ้ามีโอกาสได้ทำงานผู้ประกาศข่าวก็อยากทำไปเรื่อยๆ นอกเหนือจากงานผู้ประกาศข่าวแล้วผมก็มีช่องบน TikToker ชื่อ @Newpolawat ซึ่งมีผู้ติดตามหลายแสนคน โดยเนื้อหาจะเกี่ยวกับข่าวและสาระความรู้ต่างๆ การที่เราทำช่องเพราะสมัยนี้คนไม่ได้ดูแค่ TV แต่ยังติดตามข่าวสารจากแพลตฟอร์มอื่นๆ ผมก็เต้นไปด้วย นำเสนอข่าวไปด้วย ผมชอบใช้ชีวิตมีสาระ แต่ก็สนุกกับการใช้ชีวิต สิ่งที่ผมยึดเป็นหลักก็คือคำของ Dale Carnegie ที่ว่า ‘People rarely succeed unless they have fun in what they are doing’ คนเราจะไม่ประสบความสำเร็จเลยถ้าไม่สนุกกับสิ่งที่ทำ ผมถึงเลือกทำงานที่ผมชอบ เพื่อทุกวันจะได้มีความสุขกับชีวิต”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.