“ปารมี ฟักเขียว” สมาชิก IMNEG รุ่น 2

0
639
“คุณพิม-ปารมี ฟักเขียว” บรรณาธิการบริหาร Kazz Magazine และ Kazz Channel ผู้บริหารรุ่นใหม่ที่เข้ามาต่อยอดและสานต่อธุรกิจครอบครัว เธอบอกกับเราว่าความผูกพันที่ทำงานกับ Kazz มาตั้งแต่เด็กๆ ก็ทำให้รักที่จะเข้ามาทำงานตรงนี้ ส่วนเป้าหมายของเธอก็คือ อยากเห็น Kazz ประสบความสำเร็จ ธุรกิจเติบโตขึ้นในทุกๆ ปี

“พิมเป็นทายาทรุ่นที่ 2 ที่เข้ามาช่วยคุณแม่ (ดร.ธนพร ฟักเขียว) บริหารและดูแล Kazz Magazine เมื่อกว่า 6 ปีที่แล้ว การเข้ามารับตำแหน่งเป็นบรรณาธิการบริหารในช่วงที่ธุรกิจสื่อมีการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก เป็นช่วงการทำงานที่มีความท้าทายแต่ด้วยเพราะพิมทำงานที่ Kazz มาตั้งแต่เรียน เรียกว่าโตมาพร้อมกับนิตยสารเล่มนี้ ทำให้ซึมซับและเข้าใจเรื่องการปรับตัวของสื่อยุคใหม่ ด้วยความชอบงานด้านสื่อสารมวลชน จึงเลือกเรียนคณะนิเทศศาสตร์ และนำสิ่งที่เรียนบวกกับความชอบในงานด้านนี้มาพัฒนาต่อยอดนิตยาร Kazz อยากเห็น Kazz เติบโตและอยู่คู่กับคนอ่านไปเรื่อยๆ”

“หัวใจหลักในการทำธุรกิจก็คือความใส่ใจ ความมุ่งมั่น รอบคอบ และตั้งใจทำงาน ถ้าทำได้ทุกองค์ประกอบ งานก็จะออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด”

“ทุกวันนี้ต้องยอมรับว่าธุรกิจสื่อสิ่งพิมพ์เป็นธุรกิจขาลง และต้องมีการปรับตัว แต่ Kazz Magazine ยังยืนหยัดอยู่ในตลาดได้เพราะคุณแม่ พอทางพิมกับน้องชาย (คุณพงศภัค ฟักเขียว) เข้ามาบริหารก็ช่วยกันปรับกลยุทธ์การทำตลาด และขยายช่องทางคอนเทนต์รุกสื่อโซเชียลมีเดียทุกช่องทาง ทำสื่อที่ตอบโจทย์ตรงใจผู้อ่าน อย่างเช่นทำโปสเตอร์และการ์ดรูปศิลปินแถมกับนิตยสารเป็นรายแรกๆ รวมทั้งยังจัด Meet & Geet กับศิลปิน มีกิจกรรมสนุกๆ ร่วมกับผู้อ่าน โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์ 2-3 ปีที่ผ่านมา เราเจอผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจ เราต้องคิดกลยุทธ์ใหม่ๆ ปรับแผนธุรกิจ ซึ่งพิมโชคดีที่ได้คุณแม่เป็นเหมือนเข็มทิศ ช่วยชี้นำให้บริหารงานได้อย่างมีทิศทาง และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น”

“การบริหาร Kazz Magazine เราวางให้ที่นี่คือนิตยสารที่ช่วยผลักดันศิลปินหน้าใหม่ให้มีพื้นที่โปรโมตตัวเอง เพราะเมื่อก่อนศิลปินที่จะขึ้นปกนิตยสารได้ต้องเป็นศิลปินเบอร์ใหญ่เท่านั้น แต่ Kazz คิดต่าง เราอยากสร้างพื้นที่ให้กับศิลปินที่เพิ่งเริ่มมีชื่อเสียง เพื่อให้ศิลปินกับ Kazz เติบโตไปด้วยกัน ประสบความสำเร็จเป็นเพื่อนกัน นี่คือความภูมิใจของเรา ในอนาคตพิมอยากต่อยอดสร้างรายได้ให้ยั่งยืนต่อไป ยิ่งพอได้มาลงหลักสูตร IMNEG ทำให้เรียนรู้สิ่งใหม่ๆ ได้ปรับมายด์เซต และได้เจอเพื่อนๆ นักธุรกิจที่ช่วยเปิดมุมมองใหม่ๆ ในการทำงานได้มากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นสิ่งที่ดีมาก”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.