“มณีวรรณ จิรวรวงศ์” สมาชิก IMNEG รุ่น 2

0
805
“คุณแตงกา-มณีวรรณ จิรวรวงศ์” หรือผู้บริหารและหุ้นส่วน บริษัท อาร์.ที.เอ็น.โอเวอร์ซี จำกัด ซึ่งทำธุรกิจเกี่ยวกับการให้บริการโลจิสติกส์ มีทั้งบริการขนส่ง รับดำเนินพิธีการศุลกากรแทนผู้นำเข้าและส่งออกสินค้าจากทั่วโลก (Shipping) และเป็นโบรกเกอร์ประกันภัย โดยให้บริการแบบ One Stop Service ซึ่งงานที่ทำเป็นงานที่ค่อนข้างละเอียด ทำให้เธอตั้งใจและใส่ใจต่อการทำงานทุกขั้นตอน เพื่อให้ทุกอย่างสมบูรณ์แบบที่สุด

“บริษัทนี้เปิดมาราวๆ 15 ปีค่ะ แตงกวาเป็นผู้บริหารและเป็นหุ้นส่วนในบริษัทนี้ ส่วนใหญ่งานด้านนี้จะค่อนข้างยุ่งและละเอียดอ่อน เพราะต้องวางระบบขนส่ง จัดตารางให้ชัดเจน งานด้านศุลกากรก็ต้องประสานงาน ทำเอกสาร ตรวจสินค้า ยิ่งแตงกวาเป็นคนที่ใส่ใจและค่อนข้างให้ความสำคัญกับงาน ก็เลยลงมาดูแลงานทุกขั้นตอน เพราะอยากให้งานออกมาดีที่สุด ซึ่งความสำเร็จของธุรกิจเราเกิดจากการแก้ปัญหาจนสามารถพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาสขึ้นมาได้”

“หัวใจหลักในการทำธุรกิจก็คือความใส่ใจ ความมุ่งมั่น รอบคอบ และตั้งใจทำงาน ถ้าทำได้ทุกองค์ประกอบ งานก็จะออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด”

“ภายใต้การดูแลธุรกิจของแตงกวา เราเน้นวางระบบให้มีประสิทธิภาพ และพนักงานทุกคนต้องทำงานอย่างรอบคอบ เพราะงานเราเกี่ยวข้องกับเรื่องของเอกสาร ซึ่งในปีนี้ธุรกิจถือว่ามีแนวโน้มดีขึ้น เพราะการนำเข้า ส่งออก และร้านค้ามีปริมาณขนส่งสินค้าที่เพิ่มขึ้น ซึ่งเชื่อว่ารายได้และธุรกิจโดยรวมน่าจะเติบโตขึ้นกว่าช่วงที่ผ่านมา ถ้าถามถึงแผนธุรกิจในปีนี้ เราวางแผนจะขยายงานด้านขนส่งสินค้าในประเทศมากขึ้น”

“แตงกวาเป็นคนที่มุ่งมั่นและตั้งใจทำงาน เรียกว่าเกือบๆ เป็นพวก Workaholic ถ้างานไม่เสร็จหรือโปรเจกต์ไม่จบก็ต้องเข้าไปดูแลจนจบ เพราะงานที่เรารับผิดชอบเป็นงานที่ต้องอาศัยทักษะและความรับผิดชอบ เราไม่อยากให้งานผิดพลาด เพราะทุกอย่างจะเสียหายได้ ซึ่งแตงกวาจะบอกกับลูกน้องเสมอว่าหัวใจหลักในการทำธุรกิจก็คือความใส่ใจ ความมุ่งมั่น รอบคอบ และตั้งใจทำงาน ถ้าทำได้ทุกองค์ประกอบ งานก็จะออกมาสมบูรณ์แบบที่สุด”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.