“ชณิชา สังวริบุตร” สมาชิก IMNEG รุ่น 3

0
190

หากเอ่ยถึง “พระเอกหน้าทะเล้น” ของวงการภาพยนตร์ไทยในอดีตที่ผ่านมา หนึ่งในชื่อที่ทุกคนต้องนึกถึงก็คือ “เอ๋-ไพโรจน์ สังวริบุตร” ซึ่งวันนี้ไม่เพียงอดีตพระเอกหนุ่มจะยังคงโลดแล่นอยู่ในวงการบันเทิงเท่านั้น ทว่ายังมีทายาทคนสำคัญเข้ามาสานต่อความฝัน การทำงานในอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย นั่นคือ “ชณิชา สังวริบุตร” หรือ เบสท์ สังวริบุตร

เบสท์ สังวริบุตร หรือ ชณิชา สังวริบุตร ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์ เล่าให้ฟังว่า การเข้ามาสู่อุตสาหกรรมวงการบันเทิงของเธอเกิดจากความรัก และความตั้งใจของคุณพ่อของเธอ “ต้องเล่าให้ฟังก่อนว่า การสร้างภาพยนตร์ของตัวเองเริ่มจากความรัก และความตั้งใจของคุณพ่อ ที่อยากเห็นอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทยแข็งแรง เติบโต ทั้งๆ ที่เป็นเรื่องไม่ง่ายเลยที่จะทำให้ประสบความสำเร็จจนมีรายได้เป็นกอบเป็นกำ” ซึ่งคุณพ่อของเธอก็ตอบในทุกครั้งว่า งานที่ทำทั้งหมดนี้เป็นอาหารเลี้ยงจิตวิญญาณ “เราก็เข้าใจได้เพราะพ่ออยู่ในวงการนี้มาเกือบทั้งชีวิต และเป็นสิ่งเดียวที่พ่อถนัดและรักมากที่สุด”

“หลายคนอาจจะมองว่าเป็นการสานต่อธุรกิจครอบครัว

แต่สำหรับตัวเองแล้ว เรียกว่าเป็นการสานฝันของพ่อมากกว่า

แต่เราก็ทำทุกอย่างอย่างเต็มที่ และทำด้วยหัวใจจริงๆ”

ชณิชาบอกด้วยว่า “หลายคนอาจจะมองว่าเป็นการสานต่อธุรกิจครอบครัว แต่สำหรับตัวเองแล้ว เรียกว่าเป็นการสานฝันของพ่อมากกว่า แต่เราก็ทำทุกอย่างอย่างเต็มที่และทำด้วยหัวใจจริงๆ ถามว่าเป็นเรื่องยากหรือไม่ ก็ต้องตอบว่ายากมากเหมือนกัน เพราะเราต้องประนีประนอมกับแนวคิดของคนต่างยุคสมัยกัน รวมถึงการทำงานในแต่ละยุคสมัยก็มีข้อดีข้อด้อยต่างกันที่เราต้องเอามาปรับใช้” 

หากพูดถึงเรื่องความท้าทาย “ความท้าทายของงานภาพยนตร์ไทยคือมีอะไรใหม่ตลอดเวลาที่ทำให้เราต้องปรับตัว ต้องเรียนรู้สังคม วัฒนธรรม พฤติกรรมผู้บริโภค แนวคิดของผู้คนที่มีความแตกต่างกัน แล้วเราจะเข้าถึงพวกเขาได้อย่างไร จะสร้างเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ชมได้อย่างไรอีกด้วย” ผู้อำนวยการสร้างภาพยนตร์สาวคนเก่ง เล่าถึงมุมมองเรื่องความสำเร็จและยอมรับว่า เธอยังอยู่ระหว่างการเรียนรู้ และหาประสบการณ์ให้กับตัวของเธอ “ต้องตอบว่ายังค่ะ เพราะเรายังต้องเรียนรู้และหาประสบการณ์อีกเยอะมากๆ ส่วนเป้าหมายในอนาคตของตัวเองก็คือ การสร้างแบรนด์ให้ติดตลาด คู่ขนานกับการพัฒนาอุตสาหกรรมภาพยนตร์ไทย”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.