ชุติกาญจน์ ฑีฆายุ สมาชิก IMNEG รุ่น 1

0
331

ย่างเข้าปีที่ 4 แล้วกับการทำหน้าที่บริหารแผนงานและบุคลากรในตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท สำนักกฎหมายและธุรกิจ ฑีฆายุ จำกัด ของชุติกาญจน์ ฑีฆายุ หรือ อาย องค์กรของเธอเป็นบริษัทกฎหมายที่รับงานให้กับสถาบันการเงิน บริษัทบริหารสินทรัพย์ บริษัทเอกชน และบุคคลทั่วไป ซึ่งทางครอบครัวของเธอให้การสนับสนุนอย่างเต็มที่สำหรับการบริหารธุรกิจในอนาคต

“ดิฉันมองว่าทุกๆ โอกาสที่เข้ามาในชีวิต เป็นโอกาสที่ดีที่สุดที่เกิดขึ้นในขณะนั้น จึงต้องทำทุกอย่างให้ดีที่สุดเสมอ เพื่อที่เราจะได้ไม่รู้สึกเสียดายในภายหลัง” นักบริหารสาววัย 24 กล่าว “คงเพราะดิฉันอายุยังน้อยด้วยมั้งคะ เรียนจบปริญญาตรีตอนอายุ 20 ปี แล้วเข้ามาทำงานที่บริษัทเลย จึงมีบ่อยครั้งที่คนจะตั้งคำถามว่าไม่เสียดายเหรอที่ไม่ได้ใช้ชีวิตช่วงวัยรุ่นให้นานกว่านี้ หรือไม่ลองไปทำงานที่อื่นดูก่อนเหรอ จะได้มีประสบการณ์ ซึ่งไม่มีใครบอกได้หรอกว่าแบบไหนจะดีกว่ากัน ดิฉันก็เลยเลือกที่จะทำให้ดีที่สุดในแต่ละโอกาสที่ได้รับค่ะ”

“ทุกๆ โอกาสที่เข้ามาในชีวิต ต้องทำทุกอย่างให้ดีที่สุดเสมอ เพื่อที่เราจะได้ไม่รู้สึกเสียดายในภายหลัง”

การทำงานในธุรกิจครอบครัวนั้น สำหรับเธอแล้วเป็นเรื่องที่ท้าทายมากๆ และอุปสรรคสำคัญที่เธอต้องฟันฝ่า คือ การพิสูจน์ตัวเองให้ทุกคนยอมรับในความสามารถของเธอ และพร้อมจะมอบความไว้เนื้อเชื่อใจแก่เธอ ถ้าหากเธอทำได้แล้ว การทำงานทุกอย่างจะง่ายและมีประสิทธิภาพมากขึ้น “ถ้าถามว่าดิฉันผ่านมาได้อย่างไร ตอนนั้นดิฉันพยายามเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา คอยเปิดรับความรู้ใหม่ๆ จากทุกคน และคอยช่วยเหลืองานด้านต่างๆ ที่ตัวเองคิดว่าสามารถใช้ความรู้ที่เรียนมาได้”

อายยังกล่าวถึงหลักสูตร IMNEG ที่ตนเองเข้าร่วมด้วย “อย่างแรกเลยคงเป็นมิตรภาพที่ดีจากทุกคน ไม่ว่าจะเป็นคนที่ร่วมคลาส หรือว่าทีมวิทยากรก็ตาม ดิฉันถือว่าเป็นโอกาสที่ดีมากๆ ที่ได้มารู้จักทุกคน และได้รับความรู้ที่เป็นประโยชน์มากในการทำงานและการใช้ชีวิต เพราะในแต่ละสัปดาห์จะมีวิทยากรที่มีประสบการณ์มาถ่ายทอดความรู้ และที่สำคัญ ยังเหมือนได้กลับมาใช้ชีวิตช่วงวัยเรียนอีกครั้ง ที่ได้มาเจอเพื่อนๆ มาทำกิจกรรมร่วมกัน ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีจริงๆ ค่ะ”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.