“ชาญวุฒิ วัชโรทัย” สมาชิก IMNEG รุ่น 2

0
687
“คุณเบส-ชาญวุฒิ วัชโรทัย” หลังจากที่ได้เข้ามารับตำแหน่งผู้จัดการทั่วไปที่ พิริยะ สปอร์ตคลับ เขาก็ได้ปรับกลยุทธ์ วางระบบ และเปิดบริการใหม่ๆ เพื่อสร้างรายได้ให้กับธุรกิจหลังจากที่โดนพิษโควิดเล่นงานมายาวนานกว่า 1 ปี ซึ่งคุณเบสเล่าให้กับเราฟังว่าการทำธุรกิจให้ได้ดี ส่วนหนึ่งก็มาจากแพสชันและความชอบส่วนตัว แม้เขาจะเข้ามาดูธุรกิจของครอบครัวได้ไม่นาน แต่ก็รู้สึกสนุกกับงานที่ทำ และหลักสำคัญในการบริหารงานก็คือต้องรู้จักยืดหยุ่น เพื่อให้ตัวเองใช้ชีวิตง่ายขึ้น และคนรอบข้างก็ทำงานได้อย่างมีความสุข

“ผมดูแลธุรกิจของครอบครัวที่พิริยะ สปอร์ตคลับ ตอนนี้ก็ดูทั้งด้านมาร์เก็ตติ้ง บุคลากร และบัญชี ซึ่งในอนาคตผมก็อยากหาสินค้าและบริหารที่เหมาะสมกับสปอร์ตคลับมาจำหน่าย ผมมองว่าปัจจุบันประเทศไทยเริ่มมีจำนวนผู้สูงอายุที่เพิ่มมากขึ้น ทำให้เราอยากมีบริการออกกำลังกายสำหรับผู้สูงอายุ อย่างเช่นแอโรบิกในน้ำ ที่ช่วยลดแรงกระแทก และป้องกันอันตรายได้ ที่อยากให้มีบริการนี้เพราะเรามีสระว่ายน้ำขนาดใหญ่ ในปีนี้เรามีแผนที่จะปรับพื้นที่การขึ้นลงสระ ปรับปรุงห้องน้ำให้เหมาะสมกับการใช้งานของผู้สูงอายุ ซึ่งคาดว่าจะเปิดให้บริการได้ภายในปีนี้”

“การที่ผมเข้ามาดูแลสปอร์ตคลับถือเป็นความสนุกที่ได้ทำงานตรงนี้ เพราะส่วนตัวผมชอบออกกำลังกาย แต่ผมเพิ่งเข้ามาดูเต็มตัวได้ไม่นาน รวมทั้งผมเพิ่งวางระบบ วางแผนการตลาดใหม่ ธุรกิจยังไม่อยู่ตัว ก็เลยอยากทำตรงนี้ให้ดีก่อน ในอนาคตผมตั้งใจว่าจะทำธุรกิจ Personal Trainer เพราะมองว่าการออกกำลังกายโดยไม่มีเทรนเนอร์จะไม่ค่อยเห็นผล ผมคิดว่าคนจะนิยมใช้เทรนเนอร์ส่วนตัวมากขึ้นในอนาคต”

“ถ้าอยากให้ทุกอย่างเพอร์เฟกต์มันก็จะตึงเกินไป พอโตขึ้นก็เรียนรู้ว่าบางอย่างก็หย่อนได้ ยืดหยุ่นได้ การที่เราเป็นผู้บริหารที่ดีจะต้องรู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเรา คนรอบข้างก็มีความสุขมากขึ้น”

“สำหรับในส่วนของการวางแผนชีวิต เมื่อก่อนผมก็วางอะไรที่เป็นขั้นเป็นตอน แต่พอหลังสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ก็วางแผนในระยะที่สั้นลง ผมอาจจะไม่ใช่กลุ่มคนจริงจังกับงาน ก็ชีวิตมากนัก แต่ก็ไม่ใช่สายชิลล์ บางครั้งบางเรื่องผมก็ต้องการความสมบูรณ์แบบ แต่เดี๋ยวนี้ก็หย่อนลงมาบ้าง เพราะถ้าอยากให้ทุกอย่างเพอร์เฟกต์มันก็จะตึงเกินไป พอโตขึ้นก็เรียนรู้ว่าบางอย่างก็หย่อนได้ ยืดหยุ่นได้ ชีวิตต้องมีตรงกลาง และผมมองว่าการที่เราเป็นผู้บริหารที่ดีจะต้องรู้จักเอาใจเขามาใส่ใจเรา ผมก็ใช้ชีวิตง่ายขึ้น คนรอบข้างก็มีความสุขมากขึ้นด้วยครับ”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.