“เบญจวรรณ เสาธงยุติธรรม” ประธานฝ่ายกิจกรรม IMNEG รุ่น 2

0
393
“คุณตุ๊กติ๊ก-เบญจวรรณ เสาธงยุติธรวม” หรือที่เรารู้จักเธอในฐานะภรรยาของคุณหนึ่ง-จักรวาล และกรรมการบริษัทจักรวาล ลัคซูรี่ จำกัด จากจุดเริ่มต้นที่เธอร่วมทำธุรกิจผลิตดนตรีและงานโปรดักชันส์กับสามี ด้วยความมุ่งมั่น ตั้งใจ รู้จักเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และไม่เคยหยุดพัฒนาตัวเอง ทำให้วันนี้ธุรกิจที่ทำประสบความสำเร็จอย่างงดงาม

“ที่ผ่านมาตุ๊กติ๊กทำงานเกี่ยวกับธุรกิจดนตรี จนมาเจอกับพี่หนึ่ง-จักรวาล ซึ่งตอนนี้พี่เขาเป็นนักเปียโน ทำงานเบื้องหลังมากว่า 30 ปี จากนักเปียโนก็ผันตัวมาเป็น Music Director ให้กับศิลปินมากมาย ซึ่งโชคดีที่เขาประสบความสำเร็จและได้ทำงานที่เขารัก ส่วนตุ๊กติ๊กเองเรียนจบดนตรีคลาสสิกมาโดยตรง และรับงานมาตั้งแด่เรียนมัธยม ก็ถือว่ามีประสบการณ์มากพอสมควร ในฐานะภรรยาก็อยากใช้ประสบการณ์ช่วยแบ่งเบาภาระ และส่งเสริมงานให้มีศักยภาพมากขึ้น หลังเราตัดสินใจเปิดบริษัทร่วมกัน ทำให้ตัวเองต้องเรียนรู้งานใหม่ๆ ตอนเริ่มธุรกิจก็รับผิดชอบงานทุกอย่างจนธุรกิจเติบโต กว่าจะมีวันนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย เราต้องปรับโครงสร้าง ดูแลธุรกิจเหมือนดูแลลูก ซึ่งเราใส่ใจและให้ความสำคัญในทุกรายละเอียด”

“ส่วนตัวชอบเรียนรู้งานใหม่ๆ ตอนเริ่มธุรกิจก็รับผิดชอบงานทุกอย่างจนธุรกิจเติบโตถึงปัจจุบันดูแลธุรกิจเหมือนดูแลลูก เราใส่ใจและให้ความสำคัญในทุกรายละเอียดจริงๆ”

“การทำงานเราจะต้องไม่หยุดพัฒนา และรู้จักปรับตัวให้เข้ากับยุคสมัย ยิ่งเรามีสดูดิโอเป็นของตัวเองก็ทำให้ทำงานง่ายขึ้น รับงานได้เยอะขึ้น แต่มีเวลาอยู่กับครอบครัวได้มากขึ้น ทุกวันนี้ธุรกิจแบบนี้เกิดขึ้นเยอะมาก แต่ไม่ได้มองว่าใครคือคู่แข่ง เพราะเรามีสไตล์ที่ชัดเจน พี่หนึ่งเป็นศิลปินที่ใช้อารมณ์ในการรังสรรค์งาน ส่วนตุ๊กติ๊กจะเป็นคนกลางที่ประสานงานเพื่อสร้างความบาลานซ์ ถ้าถามว่าธุรกิจตอนนี้ถือว่าประสบความสำเร็จหรือยัง คิดว่าเราประสบความสำเร็จในระดับที่ดี แต่ยังเติบโตได้อีก ส่วนตัวมองว่าธุรกิจดนตรีจะเดินไปพร้อมๆกับความสำเร็จของผู้คนเสมอ เราแค่รู้จักที่จะเรียนรู้ และปรับตัวให้ทันโลก เราก็จะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และเป็นทางเลือกที่ดีให้กับลูกค้าตลอดไป”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.