“ดุสิต เรสซิเดนเซส” จับมือ “บิวตี้เจมส์” จัดแสดงผลงานอัญมณีสุดล้ำค่า “An Exquisite Haute Jewellery Exhibition” ร่วมถ่ายทอดคุณค่างานฝีมือไทยอันวิจิตรสู่ระดับสากล

0
492

          ดุสิต เรสซิเดนเซส โครงการที่อยู่อาศัยระดับอัลตร้าลักชัวรี่ และแบรนเดด เรสซิเดนซ์ แห่งแรกของดุสิตธานี จับมือกับ บิวตี้ เจมส์ แบรนด์ผู้ผลิตและออกแบบอัญมณีระดับตำนานของเมืองไทย จัดนิทรรศการเครื่องเพชรและเครื่องประดับคอลเลคชั่นพิเศษ “An Exquisite Haute Jewellery Exhibition” ที่รังสรรค์ขึ้นโดยได้แรงบันดาลใจจากอัตลักษณ์ความเป็นไทย รวมมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท งานจัดขึ้นระหว่างวันที่ 18-19 สิงหาคม 2565 ณ สำนักงานขาย ดุสิต เรสซิเดนเซส 

         ครั้งแรกกับความร่วมมืออย่างเป็นทางการ ระหว่าง 2 แบรนด์สัญชาติไทยจาก 2 วงการ จัดแสดงเครื่องเพชรและเครื่องประดับระดับมาสเตอร์พีซมากกว่า 100 ดีไซน์  ให้แขกผู้มีเกียรติได้ชื่นชมความตระการตาของเครื่องประดับอัญมณีไทยแบบเอ็กซ์คลูซีฟ โดยมีฉากหลังเป็นห้องตัวอย่างของโครงการที่พักอาศัย ดุสิต เรสซิเดนเซส ที่ตกแต่งในสไตล์เอเชียนร่วมสมัย งานนิทรรศการนี้ถ่ายทอดความปราณีตของงานดีไซน์และความใส่ใจในรายละเอียด ไม่ว่าจะเป็นเครื่องประดับจากบิวตี้ เจมส์ หรืองานออกแบบของดุสิต เรสซิเดนเซส โดยนำเสนอความคลาสสิกเหนือกาลเวลาของทั้ง 2 แบรนด์ได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ะเอียด โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วิมานสุริยา จำกัด ผู้บริหารโครงการที่อยู่อาศัย “ดุสิต เรสซิเดนเซส” และ “ดุสิต พาร์คไซด์” ภายในโครงการ “ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค”กล่าวถึงที่มาของความร่วมมือในครั้งนี้ว่า “เรามีความยินดีและรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้ร่วมงานกับบิวตี้เจมส์ในครั้งนี้ ทั้งดุสิตและบิวตี้เจมส์ต่างเป็นแบรนด์สัญชาติไทยที่มีความสัมพันธ์อันดีต่อกันมายาวนาน บิวตี้เจมส์เคยมีช็อปอยู่ที่โรงแรมดุสิตธานีกรุงเทพ ตรงหัวถนนสีลมเดิมก่อนที่เราจะรื้อถอนไป และเราต่างส่งมอบประสบการณ์และความประทับใจแก่ลูกค้าทั้งชาวไทยและต่างชาติมามากมาย ผ่านทั้งงานดีไซน์และงานบริการอันเป็นหัวใจสำคัญ” 

          “ในโอกาสที่ทางดุสิตได้เตรียมเดินหน้ากับเมกะโปรเจคท์ใหม่อย่าง ดุสิต เซ็นทรัล พาร์ค ความร่วมมือกับบิวตี้เจมส์ในครั้งนี้ นับเป็นก้าวสำคัญของแบรนด์ “ดุสิต เรสซิเดนเซส” และ “ดุสิต พาร์คไซด์” ซึ่งเป็นแบรนด์ที่อยู่อาศัยล่าสุดที่เราตั้งใจผสานคุณค่าดั้งเดิมไว้ในดีไซน์ทันสมัย เพื่อส่งมอบประสบการณ์ทรงคุณค่า และงานบริการที่ได้มาตรฐานระดับสากลไปยังผู้อยู่อาศัยของเรา เช่นเดียวกับที่แบรนด์ดุสิตธานีได้ส่งต่ออัตลักษณ์ความเป็นไทย โดยเฉพาะการบริการ จนทำให้แบรนด์ได้รับความไว้วางใจจากนักท่องเที่ยวทั่วโลก“ ละเอียดกล่าว

         “ดุสิต เรสซิเดนเซส” (Dusit Residences) และ “ดุสิต พาร์คไซด์” (Dusit Parkside) เป็นแบรนด์ที่อยู่อาศัยระดับอัลตร้าลักชัวรี่ของดุสิต และเป็นแบรนเดด เรสซิเดนซ์ สัญชาติไทยแบรนด์แรก ผ่านการออกแบบสถาปัตยกรรมอย่างชาญฉลาด มอบความรู้สึกที่เป็นส่วนตัวเหมือนอยู่ “บ้าน” เพียบพร้อมด้วยบริการระดับเวิลด์คลาสจากทีมงานของดุสิตธานี อีกทั้งยังใกล้ชิดธรรมชาติด้วยวิวของสวนลุมพินีแบบพาโนรามิค พร้อมตอบโจทย์ความต้องการที่หลากหลาย และยกระดับไลฟ์สไตล์เพื่อการอยู่อาศัยของคนเมืองให้มีความสมดุลในการใช้ชีวิตมากยิ่งขึ้น โดดเด่นด้วยทำเลที่ตั้งเหนือระดับ พร้อมเติมเต็มการใช้ชีวิตและสร้างสมดุลชีวิตในเวลาเดียวกันได้อย่างลงตัว

          สุริยน ศรีอรทัยกุล กรรมการผู้จัดการ กลุ่มบริษัท บิวตี้ เจมส์ จำกัด กล่าวถึงการนำคอลเลคชั่นสุดพิเศษมาจัดแสดงในครั้งนี้ว่า “ปี 2565 เป็นปีที่บิวตี้ เจมส์ จะก้าวสู่ปีที่ 58 ซึ่งบิวตี้ เจมส์ เป็นแบรนด์ของคนไทยที่เป็นผู้ผลิตและส่งออกอัญมณีที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล ด้วยเอกลักษณ์ในการออกแบบของช่างฝีมือของไทยที่มีความประณีตวิจิตรงดงาม เราจึงภูมิใจ และรู้สึกยินดีที่ได้ร่วมจับมือกับ “ดุสิต เรสซิเดนเซส” และ “ดุสิต พาร์คไซด์” ผู้นำด้านอสังหาริมทรัพย์และงานบริการที่ได้มาตรฐานระดับสากล ที่ส่งต่ออัตลักษณ์ความเป็นไทยอันเป็นเอกลักษณ์เฉกเช่นเดียวกัน งานในครั้งจึงเกิดขึ้น เพื่อตอกย้ำความเป็นตำนาน รวมถึงการเป็นผู้นำตลาดในวงการเครื่องประดับในฐานะแบรนด์ผู้ผลิตและออกแบบอัญมณีของเมืองไทย และแบรนด์อสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของไทยต่อไป”

          ภายในงานแขกผู้มีเกียรติได้ชมแฟชั่นโชว์เครื่องประดับเพชร และการจัดแสดงนิทรรศการเครื่องเพชรสุดตระการตา รวมมูลค่ากว่า 1,000 ล้านบาท ซึ่งไฮไลท์สำคัญได้แก่ เรือจำลองพระที่นั่งสุพรรณหงส์ทองคำประดับอัญมณี ที่ได้แรงบันดาลใจจากความสง่างามของเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ การจัดทำตัวเรือนมีรายละเอียด อันประณีตวิจิตร หวนให้นึกถึงการเคลื่อนไหวอันงดงามของเรือพระที่นั่งสุพรรณหงส์ เมื่อยามต้องแสงอาทิตย์ เปล่งประกายระยิบระยับอยู่บนผิวน้ำ การรังสรรค์เรือจำลองพระที่นั่งสุพรรณหงส์ทองคำประดับอัญมณี  เริ่มจากการสร้างโครงกระดูกงูอันเป็นหัวใจหลักของเครื่องเพชร ให้มีลักษณะใกล้เคียงกับการสร้างเรือพระที่นั่งฯ องค์จริง จากนั้นจึงนำมาประกอบกันเป็นตัวเรือพระที่นั่งฯ โดยแบ่งการบรรจงประดิษฐ์ด้วยทองคำ ออกเป็น 4 ส่วนใหญ่ คือ ส่วนประดิษฐ์หัวเรือพระที่นั่งฯ ส่วนประดิษฐ์ลำตัวเรือพระที่นั่งฯ ส่วนประดิษฐ์หางเรือพระที่นั่งฯ และส่วนประดิษฐ์ที่เป็นตัวคน เช่น ฝีพาย มหาดเล็ก สัดส่วนลำเรือพระที่นั่ง (จำลอง) ความยาว 51.00 เซนติเมตร ความกว้าง 3.60 เซนติเมตร ความสูง 14.40 เซนติเมตร ประดับด้วย พลอยไพลิน พลอยทับทิม พลอยบุษราคัม เพชรเจียรไน น้ำหนักรวม 470 กะรัต ทองรูปพรรณ 18k น้ำหนัก 1,010 กรัม 

          นอกจากเรือจำลองพระที่นั่งสุพรรณหงส์ทองคำประดับอัญมณี ยังมีเครื่องประดับเพชร จากคอลเล็กชั่น Beauty Gems Abeille ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบตกแต่งด้วยรูปทรงผึ้ง สัญลักษณ์แห่งความเจริญรุ่งเรือง และความขยันขันแข็ง ผลงานโดดเด่น อาทิ “Abeille Omnia” (อาเบล ออมเนีย) สร้อยคอเพชรน้ำงาม ประดับด้วยเพชร 19.67 กะรัต ทอง 18K White Gold  71.58 กรัม, “Abeille Lora” (อาเบล ลอร่า) สร้อยคอเพชร ตกแต่งด้วยรูปทรงผึ้งเช่นกัน ประดับด้วยเพชร 19.32 กะรัต ทอง 18K White Gold 83.78 กรัม 

         ทางบิวตี้ เจมส์ ยังได้คัดเลือกและรังสรรค์ผลงานเครื่องประดับล้ำค่ามาให้ชมอีกมากมาย อาทิ “EMMA FANTASIA” (เอมมา แฟนตาเซีย) สร้อยคอเพชรน้ำงามโดดเด่นด้วยมรกตล้ำค่าและไร้ที่ติ “MARE NOSTRUM” (เมรี นอซทรัม) เปล่งประกายสีน้ำเงินโดดเด่นจากไพลินสี่เม็ดงาม ที่เสาะหาและคัดสรรด้วยความตั้งใจ “GRAND ROJA” (แกรนด์ โรค่า) สร้อยคอที่ใช้ทับทิมร่วม 70 เม็ด รายล้อมด้วยเพชรน้ำงาม และ “AQUA DELPHYS” (อควา เดลฟิส) กำไลประดับอความารีนสีฟ้า ดีไซน์ลูกเล่นในรูปโลมาว่ายน้ำ ซึ่งจะเผยโฉมเป็นครั้งแรกในงานนี้

         ร่วมสัมผัสประสบการณ์เหนือระดับกับโครงการที่อยู่อาศัยระดับอัลตร้าลักชัวรี่ ที่มาพร้อมสุดยอดทำเล เพียบพร้อมด้วยความสะดวกสบาย และมองเห็นวิวสวนลุมพินีแบบเอ็กซ์คลูซีฟ ได้แล้ววันนี้ ที่สำนักงานขายโครงการดุสิต เรสซิเดนเซส บริเวณหัวมุมถนนสีลม – พระราม 4 และเพื่อให้เป็นไปตามมาตรการรักษาความปลอดภัยอันเนื่องมาจากสถานการณ์โควิด19 โปรดนัดหมายล่วงหน้าที่เบอร์ 02-233-5889 อีเมลล์: enquiry@dusitresidences.com และช่องทางโซเชียลมีเดีย www.facebook.com/dusitcentral,  www.instagram/dusitcentralpark  นอกจากนี้สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของโครงการได้ที่ www.dusitresidences.com

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.