“อนิส สุวิทย์” สมาชิก IMNEG รุ่น 2

0
514
โจทย์ของการทำธุรกิจไม่ใช่สิ่งที่ตั้งขึ้นมาเพื่อหาคำตอบอย่างเดียวเท่านั้น แต่หากใครเห็นช่องทางการทำธุรกิจได้มากกว่ากัน ก็ย่อมจะทำให้ธุรกิจที่ทำอยู่นั้นประสบความสำเร็จได้ไม่ยาก

“มายด์-อนิส สุวิทย์” นักแสดงที่มีดีกรี “รองอันดับ 2 มิสทีนไทยแลนด์ 2011” และผู้บริหาร WonderLens Studio บริษัทรับผลิตสื่อออนไลน์และออฟไลน์ให้กับองค์กรใหญ่หลายแห่ง เล่าถึงการทำธุรกิจที่ดำเนินมานานกว่า 5 ปี ว่าการทำธุรกิจผลิตสื่อและคอนเทนต์ไม่ใช่เรื่อง่ายเลย “ยากเหมือนกันค่ะ เพราะวันนี้ทุกคนสามารถเปิดบริษัทเป็นของตัวเองได้ ทำให้เรามีคู่แข่งในด้านนี้ค่อนข้างเยอะ ส่งผลให้องค์กรแต่ละแห่งที่ต้องการสร้างคอนเทนต์สามารถมองหาตัวเลือกได้มากขึ้น”

“จึงทำให้เราต้องพยายามมองหาว่าบริษัทของเรามีจุดเด่นอะไรที่จะไปแข่งขันกับบริษัทในระดับเดียวกัน รวมถึงหาว่าบริษัทของเรามีอะไรที่ทำให้คนเห็นปุ๊บแล้วรู้เลยว่าต้องจ่ายบริษัทของเราเป็นผู้ผลิตสื่อให้ ซึ่งจะว่าไปแล้ว ความโดดเด่นของบริษัทเราอยู่ที่การถ่ายทำคอนเทนต์ใต้น้ำหรือใต้ทะเลที่ได้ภาพสวยคมชัด”

“จุดความสำเร็จของเราคือการทำทุกอย่างให้เต็มที่ แล้วแฮปปี้กับจุดที่เราอยู่ ไม่กดดันตัวเอง และพยายามที่จะพัฒนาการทำงานของเราเพื่อให้บริษัทสามารถไปต่อได้ด้วยตัวเอง”

ทว่าจุดเด่นเหล่านี้หากมองในมุมกลับ ก็อาจทำให้คนเข้าใจผิดได้เหมือนกัน “คนส่วนใหญ่อาจมองความถนัดของเราเป็นความโดดเด่น แต่หากมองในอีกมุมหนึ่ง อาจจะกลายเป็นข้อเสียให้บริษัทก็ได้ เพราะบางคนอาจจะเข้าใจไปว่าเราทำงานแบบเจาะจงไปเพียงแค่ด้านเดียว” ถือเป็นความท้าทายที่นักแสดงสาวต้องเร่งแก้ไข

“วิธีการแก้ไขของมายด์คือการพยายามแตกไลน์ธุรกิจของเราจากออฟไลน์ไปทำในส่วนของออนไลน์ด้วย ซึ่งเราก็พยายามใช้ความสามารถของเรากระโดดเข้าไปเล่นในแพลตฟอร์มออนไลน์ทั้งเฟซบุ๊ก ติ๊กต็อก และอินสตาแกรมให้มากขึ้น ขณะเดียวกันเราก็พยายามปรับธุรกิจของเราให้เติบโตมากขึ้น เราพยายามใช้เครื่องมือทั้งหมดที่เรามีอยู่ทำให้ธุรกิจของเราเติบโต ซึ่งตอนนี้ก็อยู่ในระหว่างขั้นตอนการศึกษาของการเข้าไปสู่แพลตฟอร์มออนไลน์ให้มากขึ้น”

สำหรับภาพความสำเร็จที่มายด์-อนิส ตั้งไว้ คือการทำบริษัทเล็กๆ ของเธอให้เป็นบริษัทที่เติบโตขึ้น “จุดความสำเร็จของเราก็คือการทำทุกอย่างให้เต็มที่ แล้วแฮปปี้กับจุดที่เราอยู่ ไปกดดันตัวเอง และพยายามที่จะพัฒนาการทำงานของเราให้ครอบคลุมงานด้านสื่อ และเป็นที่รู้จักมากขึ้น รวมถึงให้บริษัทสามารถไปต่อได้ด้วยตัวเอง”

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.