“เจมส์ เรืองศักดิ์” เล่าประสบการณ์น่าพิศวง ที่เก็บไว้ตลอด 20 ปี หลังเครื่องบินตก

0
1368

     เชื่อว่าหลายๆคนคงยังจำได้ สำหรับเหตุการณ์เครื่องบินตก ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี เมื่อ 11 ธ.ค. 2541 ทำให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 101 คน ได้รับบาดเจ็บ 45 คน และหนึ่งในผู้รอดชีวิตคูือ นักร้องหนุ่ม “เจมส์” เรืองศักดิ์ ลอยชูศักดิ์ ที่เมื่อวานก่อน ( 11 ธ.ค) เจ้าของฉายา “นักร้องกระดูกเหล็ก” ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวทีผ่านมากว่า 20 ปีเต็ม หลังเกิดเหตุการณ์ในครั้งนั้น

ที่เจ้าตัวได้เขียนเล่าถึงเหตุการณ์ที่ตนไม่เคยบอกใครมาก่อน กับเรื่องที่นักร้องหนุ่มได้เจอกับตัว ที่หาคำอธิบายในทางวิทยาศาสตร์ไม่ได้ โดย “เจมส์” ได้เล่าเหตุการณ์ก่อนเกิดเหตุเครื่องบินตกประมาณ 2 เดือน ที่เจ้าตัวได้รับรูปสิ่งศักดิ์สิทธิ์มา และก็มีเหตุการณ์ที่อ่านแล้วชวนทึ่งเกิดขึ้น โดยมีใจความว่า

“11 ธค2561 เป็นวันครบรอบ 20ปีเต็มพอดีกับเหตุการณ์สำคัญครั้งหนึ่งในชีวิตผม…ในโศกนาฏกรรม 11ธค2541”

20 ปีเต็มๆ ที่ผมเล่าเรื่องนี้ซ้ำแล้วซ้ำอีก เกือบ100%ของผู้ที่ได้พบเจอตัวผม ต้องมีคำถามหรือ อยากได้ยินผมเล่าเรื่องนี้จากปากผมเอง แต่ยังมีอยู่อีกมุมนึงของเรื่องนี้ที่ผมเก็บไว้ตลอด20ปี และไม่ค่อยได้พูดกับใครนอกจากคนสนิท ผมพบเรื่องประหลาดๆ ซึ่งอาจหาคำอธิบายในทางวิทยาศาสตร์ไม่ได้(หรือในอีกมุมมันอาจเป็นแค่เรื่องบังเอิญเท่านั้นเอง) ย้ำอีกครั้งว่า ผมไม่สนับสนุนให้เชื่อหรืองมงายกับสิ่งที่มองไม่เห็นแบบไม่ใช้สติและปัญญาใคร่ครวญเสียก่อน… เเต่ผมเพียงแค่เเชร์ประสบการณ์ และเรื่องที่น่าพิศวงและยังหาคำตอบไม่ได้เท่านั้นเอง…

… เรื่องคือก่อนเกิดเหตุประมาณสัก 2เดือน ผมได้รับรูปของสิ่งศักดิ์สิทธิ(ซึ่งผมขออนุญาตไม่พูดชื่อ เพื่อไม่ให้เกิดความเข้าใจผิดเรื่องงมงาย) ซึ่งผมนำมาวางไว้ที่บนตู้ใกล้เตียงนอน มีอยู่คืนหนึ่งขณะที่ผมนอนหลับ ตัวเองรู้สึกตัวตื่นขึ้นมากลางดึก ลืมตามา สายตาก็จ้องไปที่รูปสิ่งศักดิ์สิทธินั้นโดยไม่รู้ตัว…ผมเห็นสิ่งที่อยู่ในรูปเคลื่อนไหวมือขึ้นลง ผมพยายามขยี้ตาตัวเอง เพราะคิดว่าคงเป็นอาการเบลอของสายตา หรืออาการงัวเงียจากการทำงานหนักในช่วงนั้น… แต่สิ่งที่เห็นก็ยังเหมือนเดิม ที่เพิ่มและทำให้ผมกลัวคือ ผมรู้สึกว่ามือผมกำลังถูกทำให้ขยับตามท่าทางในรูป และเหมือนอยู่ในภวังค์ วันนั้นผมตกใจมาก แต่สักพักอาการทั้งหมดก็ค่อยๆหายไป จนผมสามารถนอนหลับได้ ผมเก็บเรื่องนี้ไว้ไม่เล่าให้ใครฟังเลย เพราะผมเชื่อในวิทยาศาสตร์อย่าง100% เเละเชื่อว่ามันมีคำอธิบายในทางการแพทย์ของอาการเบลอ หรืออาการมองเห็นภาพแปลกๆ เฉกเช่นเดียวกับอาการผีอำ ที่มีคำอธิบายในทางการแพทย์…

เเต่จุดพีคสุดไม่ได้อยู่ตรงนั้นน่ะสิ…

วันที่เกิดเหตุการณ์เครื่องบินตก ผมตื่นขึ้นมาหลังจากสลบเพราะเครื่องกระแทกพื้นอย่างรุนแรงและเเตกเป็นเสี่ยงๆ ผู้คนที่นั่งใกล้ๆผม อยู่ในสภาพที่ช่วยเหลือตัวเองไม่ได้..ในขณะที่ผมออกจากตัวเครื่อง เดินเข้าไปในป่าที่มืดจนรู้สึกกลัวจนต้องย้อนกลับมาที่คันดิน…นั่งรอสักพักจึงมีหน่วยกู้ภัยเข้ามาช่วยเหลือ…

ผมจำได้ว่าตอนที่อยู่หลังรถกู้ภัยผมอยากหลับ ในสถานการณ์น่ากลัว…แต่ผมกลับรู้สึกสบายหากได้หลับ หลับตาลงเมื่อไหร่จะเห็นแสงสีขาวๆเหมือนตัวเองลอยๆ แต่ในขณะที่ผมรู้สึกแบบนี้ ผมได้ยินเสียงเรียกใกล้หูพูดช้าๆว่า “ตื่น ตื่น” อยู่ตลอดเวลา ผมเข้าใจว่าเสียงนั่นน่าจะเป็นเสียงของกู้ภัย แต่ลืมตามากลับไม่เห็นใครกำลังพูด และไม่ได้อยู่ใกล้หูผมด้วย รวมถึงแอร์โฮสเตสที่อยู่ข้างๆผม (ทราบว่าปัจจุบันเธอได้เสียชีวิตไปแล้ว จากอาการป่วยอย่างอื่น) เธอก็อยู่กับอาการบาดเจ็บของตัวเอง…ผมได้ยินเสียงนี้อยู่ 2-3ครั้ง ในขณะอยู่ท้ายรถกู้ภัย

ผ่านเวลาไป 2ปีหลังจากที่ผมหายจากการพักรักษาตัว ผมก็ไม่เคยเล่าเรื่องนี้ให้ใครฟังเลย…จนวันนึง มีรุ่นพี่ท่านนึงที่ผมเคารพโทรมาหาผม และบอกผมว่า
“คืนนั้น ท่านมาหาเจมส์จริงๆนะ “
“คืนไหนพี่?? “ ผมถาม
“คืนที่เจมส์มองรูปท่าน และท่านแสดงตัวให้เห็นน่ะ”
“ท่านช่วยเจมส์ไว้นะ…และจะคอยดูแลเจมส์อีกหลายปี”สิ้นประโยคนี้ ผมขนลุกซู่ และผมไม่พูดอะไรต่อ เพราะพูดไม่ออก รู้สึกพิศวงว่าพี่เขารู้เรื่องนี้ได้อย่างไร ในใจก็เถียงว่าไม่จริง แต่ผมก็ยังหาคำอธิบายกับปรากฏการณ์นี้ไม่ได้ ด้วยความอยากรู้ผมจึงตัดสินใจไปนั่งคุยกับรุ่นพี่ท่านนี้ สิ่งที่พีคที่สุดคือ

“ เขาพูดถึงคำว่า ตื่น ตื่น “ ซึ่งผมไม่เคยพูดที่ไหน!! ผมพูดเรื่องมีคนปลุกช่วงปีหลังๆนี่เอง และผมก็ไม่เคยพูดถึงเสียงปริศนานี้ ใครถามผมจะบอกว่าคนในรถปลุก เพราะไม่อยากให้เกิดกระเเสว่างมงาย… จากวันนั้นผ่านมา 20ปีพอดี รูปสิ่งศักดิ์สิทธิรูปนั้นยังอยู่ที่บ้านผม แต่ก็ไม่เคยเกิดเหตุการณ์น่าพิศวงแบบนั้นอีกเลย

หลายปีที่ผ่านมา มีหลายสำนักพูดถึงเหตุการณ์เครื่องบินตกและบอกว่าผมคล้ององค์นั้น องค์นี้ถึงรอด แต่ในความเป็นจริง วันนั้นผมไม่ได้คล้องอะไรเลยครับ ถ้าจะมีเรื่องที่เกี่ยวกับความเหนือธรรมชาติ ก็คงมีแต่เรื่องรูปสิ่งศักดิ์สิทธิรูปนี้รูปเดียวครับ …

สุดท้ายขออุทิศบุญกุศลไปถึงผู้ล่วงลับจากเหตุการณ์นี้ และคิดว่าทุกท่านคงไปสู่ภพภูมิที่ดีกันเรียบร้อยแล้ว #บันทึกครบรอบ20ปีTG261

 

ภาพจาก FB JamesRuangsak.co.th , อินสตาแกรม  jamesruangsak.co.th

 

 

สั่งจองนิตยสาร Howe โดยไม่ต้องรอหาตามแผงสั่งได้ที่
Line : Howemagazine
Fanpage : Howemagazine
รายละเอียดการสั่ง (คลิ๊ก)

อ่านนิตยสาร Howe Magazine ออนไลน์ได้ที่

Ookbee-Logo

 

LOGO-MEB-2017

 

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.