Metta Bar & Restaurant @ Maitria Hotel Real Taste… Real Thai

0
523

Screen Shot 2559-06-28 at 9.01.54 PM

Metta Bar & Restaurant @ Maitria Hotel Real Taste… Real Thai

ร้านอาหารไทยแท้ในบรรยากาศร้านสุดชิกอย่าง Metta Bar & Restaurant

ซึ่งตั้งอยู่ในโรงแรมมายเทรียณ์ สุขุมวิท 18 ที่นี่นับเป็นร้านอาหารมีสไตล์แห่งใหม่ล่าสุด ซึ่งคำว่า เมททา ซึ่งเป็นชื่อร้านมาจากภาษาสันสกฤต ซึ่งหมายถึง “ความสุข” บอกได้เลยว่าถ้าคุณได้สัมผัสกับบรรยากาศของร้านและรสชาติอาหารของที่นี่แล้ว คุณจะต้องบอกว่า ชื่อร้านนี่ช่างเหมาะสมกับชื่อร้านจริงๆ

Screen Shot 2559-06-28 at 9.02.25 PM Screen Shot 2559-06-28 at 9.02.04 PM

ร้านเมททาถูกออกแบบในสไตล์เมโทร-ลอฟต์ โทนสีเข้ม เพื่อเน้นความสงบและเป็นส่วนตัว โดดเด่นด้วยโต๊ะไม้ประดู่ยาวและเก้าอี้นั่งสบาย เหมาะกับเป็นสถานที่พักผ่อน ดื่มด่ำกับบรรยากาศสบายๆ สังสรรค์กับกลุ่มเพื่อนสนิทหรือครอบครัว เป็นช่วงเวลาแห่งความสุขที่ได้พูดคุยระหว่างกัน พร้อมเพลิดเพลินกับอาหารอร่อยๆ และเครื่องดื่มมากมาย ณ เมททา ร้านอาหารและบาร์ เราได้ลิ้มลองอาหารจานเดียวอย่างข้าวอบเมททาซึ่งเป็นข้าวอบที่เสิร์ฟมาในผลสับปะรด รสชาติคล้ายข้าวผัดปูใส่เครื่องเยอะๆ ตัวข้าวรสชาติเค็มนิดๆ ไม่มันเลี่ยน และได้กลิ่นหอมจากผลสับปะรดที่เอาเข้าไปอบ ได้รสชาติดีจริงๆ อีกหนึ่งเมนูที่ทางร้านแนะนำ เมนูสะเต๊ะที่นี่เขาเสิร์ฟทั้งหมู ไก่ และเนื้อ แถมมีขนมปังปิ้งกรอบนอกนุ่มในเสิร์ฟมาให้ในชุดด้วย ใครที่ลองเมนูสะเต๊ะที่ไหนแล้วผิดหวังมา ขอแนะนำให้ลองของที่นี่ ตัวเนื้อสะเต๊ะย่างมาสุกนุ่มกำลังดี ส่วนน้ำจิ้มก็รสชาติเข้มข้น หอมเครื่องเทศ น้ำอาจาดก็รสชาติจัดจ้าน ครบรส

Screen Shot 2559-06-28 at 9.02.15 PM

ตัวแตงกวาและไม่จืดชืดเหมือนบางร้าน รับประทานแล้วฟินจริงๆ อีกหนึ่งเมนูที่อยากแนะ นำนั่นก็คือฉู่ฉี่กุ้งลายเสือ เมนูเหมือนพื้นๆ แต่หาที่อร่อยๆ รับประทานยาก เชฟทำน้ำแกงได้รสชาติกลมกล่อม ราดมาบนกุ้งลายเสือทอดสุกกำลังดี เนื้อแน่น สด เด้ง รสชาติลงตัว ยิ่งได้รับประทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยจนลืมอ้วนกันเลย เชฟใหญ่ประจำร้านเมททาอย่าง เชฟสราวุธ อิ่มทรัพย์ บอกกับเราว่า อาหารที่เมททาจะเน้นทั้งเรื่องของรสชาติและการตกแต่งจาน ลูกค้าที่มารับประทานอาหารที่นี่จะได้สัมผัสรสชาติอาหารไทยแท้ๆ รสชาติดั้งเดิม อะไรเผ็ดก็จะต้องมีรสเผ็ด แต่ถ้าไม่รับประทานเผ็ดก็แจ้งกับทางเชฟได้ นอกเหนือจากรสชาติแล้ว ที่นี่ยังเลือกใช้ผักและเนื้อสัตว์ปลอดสารพิษและไม่ใส่ผงชูรส รับรองว่าอาหารอร่อยแล้วยังดีต่อสุขภาพแน่นอน นอกเหนือจากเมนูอาหารแล้ว ที่นี่ยังมีเมนูขนมให้เลือกหลายเมนู บางเมนูดูเหมือนเป็นเมนูธรรมดา แต่บอกเลยว่ารสชาติไม่ธรรมดาแน่นอน อย่างเมนูขนมหวานขนมปังน้ำแดงซึ่งเป็นน้ำแข็งไสราดน้ำแดงที่โปะมาบนขนมปัง ราดด้วยนมข้นหวาน เมนูนี้พิเศษตรงที่เชฟใส่เครื่องหวานเย็นอย่างลูกชิด มันเชื่อม ถั่วแดงหลวงเชื่อม และมะพร้าวทึนทึกเชื่อมที่เชฟทำเองลงไป หวานมัน หอมชื่นใจ ส่วนใครที่ชอบดริงก์ บอกเลยว่าบาร์ของที่นี่มีหลากหลายเมนูให้เลือกไม่ว่าจะเป็นค็อกเทล ม็อกเทล และเบียร์นำเข้าจากนานาประเทศ หรือใครชอบดื่มกาแฟ เขาก็มีบาเรสต้ามือชงไว้บริการหลากหลายเมนูไม่แพ้ร้านกาแฟดังๆ ใครรักอาหารไทย และหลงใหลร้านบรรยากาศดีๆ รับรองว่าคุณจะต้องชอบร้านเมททาอย่างแน่นอน

Screen Shot 2559-06-28 at 9.01.43 PM

Metta Bar & Restaurant โรงแรม Maitria ชั้น G สุขุมวิท 18
เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.00-24.00 น.
โทร. 0-2302-5777 www.chatrium.com

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.