AMAXING หมอนเพื่อสุขภาพ แก้ปัญหาการนอนเหมาะกับทุกสรีระ

0
1607

ก่อตั้ง บริษัท อเมซิ่ง ขึ้น เพื่อแบ่งปันโซลูชั่นการนอนให้กับผู้ที่มีปัญหา และกำลังตามหาหมอนและที่นอนที่เหมาะกับตัวเอง ด้วยความคิดที่ว่าการนอนไม่ควรจะเป็นสิ่งที่จะต้องทนให้ผ่านพ้นไปในแต่ละคืน แต่ควรเป็นโอกาสในการพักผ่อนอย่างแท้จริง จากประสบการณ์ที่ผ่านมา ได้ค้นพบว่าการนอนที่ดี มีผลอย่างมากต่อการฟื้นฟูและพัฒนาการของสุขภาพทั้งทางร่างกายและจิตใจ

บอกเล่าประสบการณ์ความเป็นมา

คุณเอ ธีรศักดิ์ วิสุทธิรงค์กุล CO-FOUNDER บริษัท AMAXING CUSTOM MATTRESS เล่าว่า เคยมีปัญหาเรื่องหมอนรองกระดูกสันหลังทับเส้นประสาทมาเป็นเวลากว่า 20 ปี ที่ผ่านมาได้ทำการรักษามาหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการแพทย์แผนปัจจุบัน หรือแพทย์ทางเลือก แต่ก็ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ ด้วยความมุ่งมั่นตั้งใจที่จะมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น คุณเอ จึงเริ่มปรับกิจกรรมต่างๆในชีวิตประจำวัน เพื่อลดพฤติกรรมที่ก่อให้เกิดอาการปวด และให้ความสำคัญกับการนอนมากขึ้น ด้วยความเชื่อมั่นว่าการพักผ่อนที่ดีจะช่วยให้ร่างกายได้ผ่อนคลาย และฟื้นฟูตัวเอง จนถึงตอนนี้คุณเอสามารถดูแลปัญหาสุขภาพของตัวเองได้ และมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นด้วยการนอนที่มีคุณภาพ

ให้ทีมนักกายภาพผู้เชี่ยวชาญร่วมแก้ปัญหา

ต้องยอมรับว่าในปัจจุบันเรายังขาดความรู้ และความเข้าใจในเรื่องของการนอน เวลาที่เรานอนแล้วรู้สึกไม่สบายหรือมีอาการปวดเมื่อย ก็ไม่รู้ว่าจะหาหมอนและที่นอนที่เหมาะสมได้จากที่ไหน  ดังนั้น ทางบริษัท อเมซิ่ง จึงได้สรรหาและฝึกอบรมทีมงาน “นักกายภาพบำบัด” ที่มีความชำนาญในด้านสรีระและพฤติกรรมการนอน เพื่อให้ความรู้และแนะนำการเลือกหมอนและที่นอนที่ถูกต้องให้กับลูกค้า โดยนักกายภาพบำบัดจะทำการสอบถามพฤติกรรมการนอน และตรวจวัดสรีระของลูกค้า เพื่อหาสาเหตุของปัญหา โดยดูจากพฤติกรรมการนอนและเครื่องนอนที่ใช้อยู่ในปัจจุบัน ซึ่งทางบริษัท ก็จะขอให้ลูกค้านำหมอนของตนเองมาด้วยเวลาที่เข้ามาปรึกษา

สำหรับหมอนของทางบริษัท อเมซิ่ง จะมีอยู่ด้วยกัน 2 ประเภท ประเภทแรกคือ หมอนคัสตอมที่สามารถเลือกรูปทรง ความนุ่มแน่น และระดับความสูงของหมอนได้  โดยตัวหมอนได้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับสรีระของคนไทย และประเภทที่ 2 คือ หมอน Pillow Me ซึ่งเป็นหมอนสั่งตัดพิเศษ โดยนักกายภาพบำบัดจะทำการวัดสรีระ และออกแบบหมอนขึ้นมาใหม่ เพื่อให้เหมาะสมกับสรีระของลูกค้า จึง เป็นหมอนที่มีเพียงใบเดียวในโลกที่ตัดขึ้นมาเพื่อลูกค้าโดยตรง ในด้านของที่นอน บริษัท อเมซิ่ง ได้ออกแบบและจดสิทธิบัตรการออกแบบที่นอน ที่สามารถปรับความนุ่มแน่นตามสรีระของผู้นอนได้ และยังสามารถแยกปรับซ้ายขวา ตามความต้องการของผู้นอนแต่ละคน ซึ่งถือเป็นนวัตกรรมการออกแบบที่นอนให้เข้ากับสรีระของผู้ใช้เจ้าแรกในประเทศไทย

ส่วนขั้นตอนการให้บริการ นักกายภาพบำบัดจะทำการวิเคราะห์ปัญหาและสรีระของลูกค้า โดยใช้ระบบ AI ควบคู่กับการวิเคราะห์ของนักกายภาพเองด้วย เลือกปรับที่นอนในแต่ละส่วนเพื่อให้มั่นใจว่าสรีระของลูกค้าจะได้รับการรองรับอย่างเหมาะสม และได้รับความสบายสูงสุดจากการนอน จากนั้น นักกายภาพ จะให้ลูกค้าได้ทดลองนอนจริงเป็นเวลา 15-30 นาที เพื่อให้ลูกค้าได้มีโอกาสทดสอบความรู้สึกในการนอนได้อย่างเต็มที่

เพื่อให้มั่นใจได้ว่าหมอนและที่นอนของบริษัท อเมซิ่ง จะสามารถแก้ปัญหาการนอนให้กับลูกค้าได้อย่างแท้จริง นักกายภาพบำบัดจะมีการติดตามอาการของลูกค้าหลังการใช้งาน และช่วยปรับแต่งเพิ่มเติมให้ตามความเหมาะสม เพื่อให้ลูกค้าได้มีคุณภาพการนอนที่ดีขึ้น นอกจากนี้ ทางบริษัท ยังยินดีรับคืนสินค้าหากพบว่าหมอนและที่นอนที่ลูกค้าซื้อไป ไม่สามารถช่วยแก้ปัญหาการนอนให้ลูกค้าได้ จึงนับได้ว่าเป็นการให้บริการที่คำนึงถึงการแก้ปัญหาให้ลูกค้าอย่างแท้จริง

การให้บริการผ่านระบบออนไลน์

นอกจาก การเข้ามารับบริการที่ร้านแล้ว ทางบริษัท อเมซิ่ง ยังได้พัฒนาระบบการให้บริการออนไลน์ โดยที่ลูกค้าสามารถกรอกข้อมูลผ่านทางเว็บไซต์ และส่งรูปถ่ายเข้ามา เพื่อให้นักกายภาพทำการวิเคราะห์และออกแบบหมอนและที่นอนให้ ซึ่งลูกค้าจะได้รับสินค้าที่มีคุณภาพเหมือนกับการเข้ามารับบริการที่ร้านด้วยตัวเอง

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถดูข้อมูลของทางบริษัทเพิ่มเติมได้ที่ www.amaxing.co.th และเพจ Facebook: AmaxingCustomMattress หรือนัดหมายเพื่อเข้ารับบริการได้ที่โชว์รูมสาขาราชพฤกษ์ หรือสาขาศรีนครินทร์ ผ่านช่องทาง Line: @Amaxing, FB : AmaxingCustomMattress หรือ โทร 061-451-4540

สั่งจองนิตยสาร Howe ฉบับที่ 104 โดยไม่ต้องรอหาตามแผงได้ที่

Line : Howemagazine
  Fanpage : Howemagazine
รายละเอียดการสั่ง (คลิ๊ก)

  อ่านนิตยสาร Howe Magazine ออนไลน์ได้ที่

Ookbee-Logo
LOGO-MEB-2017
Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

กรุณาใส่ความคิดเห็นของคุณ!
กรุณาใส่ชื่อของคุณที่นี่

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.