ร้านเด็ดสะพานควาย

0
426

ร้านเด็ดสะพานควาย

เรื่อง – ภาพ อัคร

หนึ่งย่านสำคัญกรุงเทพฯ ที่ไม่เคยขาดตกบกพร่องเรื่องของอร่อย มาเมื่อไหร่ เวลาไหน “สะพานควาย” ก็พร้อมเสิร์ฟหลากหลายเมนูเด็ดจากร้านดัง จึงไม่แปลกที่ใครๆ ต่างยกให้ย่านนี้เป็นดังสวรรค์แห่งรสชาติ

 

โคขุนหม้อไฟ

ขายก๋วยเตี๋ยวเนื้อเป็นหลัก เนื้อที่เป็นซิกเนเจอร์ ได้แก่ “โกเบ” “น่องลายตุ๋น” “น่องลายกรอบ” “เอ็นแก้วตุ๋น” อื่นๆ ก็มี “เนื้อสด” “ลูกชิ้นเนื้อ” “ลูกชิ้นเอ็น” มาเดี่ยวสั่งเป็นชาม ไม่อิ่มค่อยเบิ้ลเกาเหลา มาเป็นแก๊งต้องสั่งหม้อไฟ แชร์ความอร่อยแบบจุใจ น้ำซุปที่นี่ข้น รสกลมกล่อม ไม่พึ่งพวงเครื่องปรุงก็ยังอร่อย แถมเนื้อที่ใส่มาในชามเน้นๆ ชิ้นบิ๊กๆ ใครไม่กินเนื้อเขามีหมูเสิร์ฟ แต่ยังไงก็สู้เนื้อไม่ได้ คอนเฟิร์ม!!!

(อยู่ข้างธนาคารออมสิน สำนักงานใหญ่ เปิดบริการ จันทร์เสาร์ ตั้งแต่ 10.00-20.30 . โทร. 09-6936-2764)

 

 

 

วัฒนา 3

มีตเลิฟเวอร์รู้จักดีและฝากท้องมานาน ที่นี่ขายเนื้ออย่างเดียว ไม่มีหมู น้ำซุปรสเข้มและออกเค็มนิดๆ หอมกลิ่นเครื่องยาจีน เนื้อสด เนื้อตุ๋น เครื่องในเยอะดี ทำสะอาดด้วย “ตับ” “ม้าม” “ไส้” “เอ็นแก้ว” “ขอบกระด้ง” “ผ้าขี้ริ้ว”  ชามเดียวไม่เคยพอ ต้องต่อชามที่ 2 ตลอด โดยเฉพาะเกาเหลาใส่ผักบุ้งจีนลวกสลด โรยกระเทียมเจียวและเครื่องเครารวมมิตรชุดใหญ่ เหยาะพริกน้ำส้มลงไป อร่อยถึงฝั่งฝัน

(อยู่ตรงข้ามห้างบิ๊กซี เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 10.00-17.00 . โทร. 0-2618-5646)

 

 

 

นายเล็ก

30 ปี การันตีความอร่อย เด็ดหลายอย่าง “ต้มเลือดหมู” “ข้าวต้มกระเพาะหมู” “ก๋วยจั๊บน้ำใส” “กุนเชียงทอด” แต่ที่โดนและชอบสุด คือ “ตือฮวนเกี่ยมฉ่าย” หรือ “ไส้หมูต้มผักกาดดอง” เครื่องในสารพัดสิ่ง จัดเต็มให้เลือกลิ้ม สด ใหม่ สะอาด นึกอยากกินอะไร เชิญประดังใส่ในชามได้เลย กินร้อนๆ อร่อยมากกกกก น้ำซุปซดคล่องคอ รสนัวกำลังเหมาะ เจอกับความเปรี้ยวผักกาดดอง รับรองว่าจะวางช้อนไม่ลง

(อยู่ปากซอยประดิพัทธ์ 18/1 (ซอยรุ่งเรือง) เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 17.00-02.00 . โทร. 08-5114-4366)

 

 

 

จิ้มจุ่มบีทีเอส

ชื่อร้านทางการไม่มี แต่ลูกค้าขาประจำเรียกว่า “จิ้มจุ่มบีทีเอส” เพราะร้านอยู่ทางลงบีทีเอส นอกจากจิ้มจุ่มจะเด็ดสมราคาแล้ว เขายังมีเมนูแซ่บหลายจานและรสชาติแบบอีสานอีกเพียบ “ส้มตำปูปลาร้า” “ซุปหน่อไม้” “แกงอ่อมเนื้อ” “คอหมูย่าง” “เสือร้องไห้” “ต้มแซ่บเครื่องใน” หรือจำพวกลาบ ก็ขอยกนิ้วให้ เครื่องลาบใส่ไม่หวง “ลาบเนื้อ” “ลาบหมู” รวมถึง “ก้อยดิบ” “ก้อยคั่ว” ก็แซ่บอีหลีเด้อ แกล้มผักสดกับข้าวเหนียวนึ่ง

(อยู่ทางลงบีทีเอส ฝั่งทางไปวัดไผ่ตัน ข้าง 7-11 เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 16.00-23.00 น.)

 

 

สั่งจองนิตยสาร Howe โดยไม่ต้องรอหาตามแผงสั่งได้ที่
Line : Howemagazine
Fanpage : Howemagazine
รายละเอียดการสั่ง (คลิ๊ก)

 อ่านนิตยสาร Howe Magazine ออนไลน์ได้ที่

Ookbee-Logo

LOGO-MEB-2017

Facebook Comments

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.